วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โซรัน' จี้จุดใหญ่! ปัญหาสำคัญของทีมชาติไทยทุกชุด

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าเขาต้องพยายามแก้ไขปัญหาเรื่องจบสกอร์ให้ได้ในช่วงเวลาที่เหลือ และชี้ว่าทีมชาติไทยทุกชุดต่างมีปัญหาในเรื่องนี้...

วันที่ 23 ธ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน ซึ่งในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด บุกไปพ่ายให้กับสโมสรชลบุรี เอฟซี 0-1 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจบเกม โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชช้างศึกยู-23 เปิดใจว่า "เกมในวันนี้ พวกเรามองว่าเป็นการซ้อมหนักหนึ่งมื้อ ผมยอมรับว่าจากการแข่งขัน เราเห็นปัญหาคือเรื่องการจบสกอร์ ซึ่งเป็นปัญหาของทีมชาติไทยแทบทุกชุด ซึ่งเราต้องทำให้ดีขึ้นในช่วงเวลาที่เหลือ ผมหวังว่าเกมกับพัทยา ยูไนเต็ด เราจะทำได้ดีขึ้น"

"แต่ภาพรวมของเกมผมว่ามันไม่ได้ดี แต่มันก็ไม่ได้แย่มากนัก การพ่ายแพ้ครั้งนี้แทบไม่ได้ต่างอะไรกับการที่เราแพ้ต่อจอร์แดน รวมถึงเกาหลีเหนือ เรามีโอกาสจบสกอร์หลายครั้ง และเราทำไม่ได้ พอเราผิดพลาดก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะโดนฝ่ายตรงข้ามลงโทษ"

"ตอนนี้เรามีตัวจริงในใจคร่าวๆ แล้ว แต่ก็ต้องรอดูนักเตะอย่าง เจนรบ สำเภาดี และ นักเตะจากเชียงราย ยูไนเต็ด ที่เดินทางมาสมทบ เกมกับ พัทยา ยูไนเต็ด เราก็จะจัด 11 ตัวจริงที่ดีที่สุด ลงไปเล่นในเกมวันนั้น" เฮดโค้ช ช้างศึกยู-23 กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และจะมีเกมอุ่นเครื่องในไทยอีกหนึ่งนัด พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ ก่อนจะเดินทางไปที่ประเทศจีนเพื่อเก็บตัว และทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียต่อไป.

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าเขาต้องพยายามแก้ไขปัญหาเรื่องจบสกอร์ให้ได้ในช่วงเวลาที่เหลือ และชี้ว่าทีมชาติไทยทุกชุดต่างมีปัญหาในเรื่องนี้... 23 ธ.ค. 2560 18:36 23 ธ.ค. 2560 18:53 ไทยรัฐ