วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อส.ลพบุรี รุมโทรมส่อพิรุธ! ผัว-เมียกุเรื่องดิสเครดิต แฉเบ่งเป็นสาย ตร.

อส.ลพบุรี รุมโทรมส่อพิรุธ! ผัว-เมียกุเรื่องดิสเครดิต แฉเบ่งเป็นสาย ตร.

  • Share:

รอง ผบก.ลพบุรี มาเอง เร่งสางคดี 4 อส.นอกรีตลพบุรีรุมขืนใจหญิง-จับกรอกยาบ้า สั่งกำชับให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ขณะที่สองผัวเมียต้นเรื่องยังเงียบหาย เจ้าของบ้านเช่าเผยเบ่งใหญ่เป็นสายตำรวจ แฉอีกหวังดิสเครดิตหน่วยงาน เลยกุเรื่องขึ้นมา

จากกรณีที่ นายสมชาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท พา นางณี (นามสมมติ) อายุ 37 ชาว จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นภรรยา เข้าแจ้งความหลังจากที่ตนเองถูกจับเสพยาเข้าบำบัด โดยกล่าวหาว่า 4 อส.รุมโทรม นางณี ภรรยาตนเอง และกรอกยาบ้าให้กินอีก 2 เม็ด เหตุเกิดที่ใต้ถุนศาลา วัดดงน้อย ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นค่ายบัดผู้ติดยาเสพติด โดย ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุวรรณศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี รับแจ้งความไว้ เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 60 ตามที่เป็นข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 23 ธ.ค. 60 พ.ต.อ.ภูบาล ทับจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ พราหมณ์เทศ ผกก.สภ.เมืองลพบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี เดินทางไปยังวัดดงน้อย ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นจุดที่มีการเปิดค่ายอบรมบำบัด ผู้ติดยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด พร้อมสื่อมวลชนได้ทำการตรวจสอบจุดที่ นายสมชาย กล่าวหาว่า 4 เจ้าหน้าที่ อส.ของ อ.เมืองลพบุรี รุมโทรมนางณี ภรรยาตนเอง ซึ่งจุดที่ถูกอ้างว่าเป็นที่เกิดเหตุอยู่ไม่ห่างกันนัก

ซึ่งหลังจากทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้ทำการประชุมสรุป เพื่อหาแนวทางการสอบสวน โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทำการสอบสวน ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บรายละเอียดทั้งหมด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี ลงพื้นที่ควานหาตัวสองสามีภรรยามาให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งรอผลตรวจพิสูจน์จากโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ทั้งนี้ ถ้ามีการสอบสวนแล้ว พบว่าเหตุการณ์ไม่ได้เกิดขึ้นจริงก็จะดำเนินการกับ 2 สามีภรรยาในข้อหาแจ้งความเท็จ


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 90 หมู่ 1 ต.โพธ์ตรุ อ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักที่ นายสมชาย และ นางณี 2 สามีภรรยาเช่าอาศัยอยู่ โดยพบกับ นางนงลักษณ์ คชภูมิ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านเช่า โดยนำหลักฐานที่ นางณี ภรรยาของนายสมชาย ทำไว้กับตนว่าจะย้ายออกออกจากบ้านเช่า ในวันที่ 2 ธ.ค. 60 เพราะค้างค่าเช่าบ้านมาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว และนอกจากนี้ ยังถูกตัดหม้อแปลงไฟฟ้า และมาตรวัดน้ำอีกด้วย 


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านข่อย อ.เมืองลพบุรี เจ้าของพื้นที่ดังกล่าว ได้ทำการตรวจสอบบ้านเช่าหลังดังกล่าว พบว่าบ้านถูกปิดประตูใส่กุญแจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าของบ้านเปิดประตู แต่ไม่สามารถเปิดได้ เพราะถูกล็อกจากด้านใน และกุญแจด้านนอก เจ้าของบ้านไม่มี

“ตนเองยากให้ทั้ง 2 คนย้ายออก เพราะกลัวในพฤติกรรมที่นายสมชาย อ้างตัวเป็นสายให้ตำรวจ และพูดจาข่มขู่และค้างค่าเช่า โดยขอให้ย้ายออกไป ตนเองจะไม่ขอค่าเช่าหรือค่าเสียหายใดๆ” นางนงลักษณ์ เจ้าของบ้านเช่า กล่าว.


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามที่จะติดต่อหาตัวนายสมชาย และนางณี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งที่เป็นผู้เสียหาย และไปร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวให้นำเสนอเป็นข่าวออกไป และจากแหล่งข่าวมีการแจ้งว่า ทั้งคู่ถูกนำตัวไปเก็บไว้ ในหน่วยงานแห่งหนึ่ง เพื่อไม่ให้พบกับผู้สื่อข่าว ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้คณะผู้สื่อข่าวที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และติดตามทำข่าว ต่างวิเคราะห์กันว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ 2 ผัวเมียกุข่าวขึ้นมา และไปแจ้งความ และอ้างตัวว่าเป็นสายให้ตำรวจหน่วยหนึ่ง และที่แจ้งความครั้งนี้ก็เพื่อให้หน่วยงานที่ถูกกล่าวหาเสียเครดิต

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุวรรณศรี เจ้าของคดี ได้เรียกตัว อส.ที่ถูกกล่าวหาทั้ง 4 นาย มารับทราบข้อกล่าวหา และทำการสอบสวน โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ ซึ่งก็จะติดตามนำเสนอข่าวต่อไป

.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้