วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงพ่อ ขอสักนิด ก๊งเหล้าฉลองปีใหม่ เมาแอ๋คาขนส่ง ถูกจับสึกเอะอะโวยวาย

หลวงพ่อขอดื่มสักนิด!! ฉลองปีใหม่ แต่คงไม่นิดแล้ว เมาแอ๋ขนาดนี้ จนอ้วกแตกบนรถ กลิ่นเหล้าหึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ขนส่งสุรินทร์ นำตัวมาตรวจแอลกอฮอล์พบสูงปรี๊ด ตร.ต้องหิ้วตัวไปสึก ทำเอะอะโวยวาย ไม่พ้นหมดสภาพความเป็นพระ...


เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุศรีไผท สภ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสารสุรินทร์ พบพระสูงอายุ มีอาการเมาสุรา ประพฤติตนไม่เหมาะสม อยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร จึงประสานสายตรวจเข้าตรวจสอบ พบพระสงฆ์ 1 รูป มีกลิ่นสุราหึ่ง กำลังถูกตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย หลังพูดจาไม่รู้เรื่อง เมื่อทำการตรวจค้นในกระเป๋าพบขวดสุราต่างประเทศ ยี่ห้อแบล็กเลเบิล ขนาดเล็ก ซึ่งถูกดื่มเหลือก้นขวด และมีสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารกว่า 25 เล่ม โดยเจ้าหน้าที่ขนส่งแจ้งว่า ก่อนหน้านั้นพระดังกล่าวได้อาเจียนอยู่บนรถ มีอาการมึนเมา จึงถูกนำตัวลงมาจากรถ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

จากการสอบถาม ทราบชื่อ พระกว้าง คำสวาท อายุ 62 ปี เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งในตำบลกุดขาคีม อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ และเข้าเมืองมาทำธุระที่ธนาคารในเมืองสุรินทร์ หลังจากเสร็จธุระแล้วเห็นว่าเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่เลยขอดื่มสักนิด โดยดื่มไป 5 ขวด

ส่วนผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 147 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากนั้นจึงนำตัวไปยัง วัดจำปา เพื่อให้พระครูสาธุกิจโกศล เจ้าคณะตำบลในเมืองเขต 2 ทำการอบรมสั่งสอน และทำการลาสิกขาบท เพราะมีพฤติกรรมโลกะวัชชะ หรือทำให้ชาวโลกติเตียน สมควรทำการสึก แต่พระกว้างจะไม่ยอม มีอาการเอะอะโวยวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปเปลี่ยนให้สวมใส่เสื้อผ้า หมดสภาพความเป็นพระสงฆ์ นำตัวสงบสติอารมณ์ที่ห้องควบคุม สภ.เมืองสุรินทร์ ก่อนให้เดินทางกลับบ้าน.

หลวงพ่อขอดื่มสักนิด!! ฉลองปีใหม่ แต่คงไม่นิดแล้ว เมาแอ๋ขนาดนี้ จนอ้วกแตกบนรถ กลิ่นเหล้าหึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ขนส่งสุรินทร์ นำตัวมาตรวจแอลกอฮอล์พบสูงปรี๊ด ตร.ต้องหิ้วตัวไปสึก ทำเอะอะโวยวาย ไม่พ้นหมดสภาพความเป็นพระ... 23 ธ.ค. 2560 15:40 23 ธ.ค. 2560 16:06 ไทยรัฐ