วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซนร้อน ‘เทมบิน’ ถล่มปินส์ทำน้ำท่วม-ดินสไลด์ตายแล้ว 90 ศพ

โซนร้อน ‘เทมบิน’ ถล่มปินส์ทำน้ำท่วม-ดินสไลด์ตายแล้ว 90 ศพ

  • Share:

พายุโซนร้อนพัดถล่มภาคใต้ของฟิลิปปินส์ทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตไปแล้วเกือบ 90 ราย และมีผู้สูญหายเป็นจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุโซนร้อน เทมบิน พัดถล่มภาคใต้ของฟิลิปปินส์ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (22 ธ.ค.) ทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่ ซึ่งล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 90 ราย โดยทั้งหมดอยู่บนเกาะมินดาเนา มีผู้สูญหายอีก 64 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ต้องอพยพพลัดถิ่นอีกมากกว่า 15,000 คนด้วย

อิทธิพลของพายุทำให้เกิดฝนตกหนักและจนดินถล่มทับหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และทำให้ระบบการสื่อสารและระบบพลังงานในพื้นที่แห่งนี้ถูกตัดขาด ทำให้การทำงานของหน่วยกู้ภัยเป็นไปอย่างยากลำบาก

ขณะที่ผู้เสียชีวิตยังกระจัดกระจายอยู่ในที่ต่างๆ โดย 39 รายอยู่ในเมืองตูบอด, เอล ซัลวาดอร์ และ เมืองมูไน ในจังหวัด ลาเนา เดล นอร์เต ส่วนอีก 30 ราย อยู่ที่เมือง ซิบูโก และอีก 6 รายอยู่ที่เมืองซาลัก ในจังหวัด ซัมโบฮันกา เดล นอร์เต

ทั้งนี้ หน่วยงานด้านสภาพอากาศของฟิลิปปินส์ ระบุว่า พายุเทมบินความเร็วลมสูงสุด 80 กม./ชม. เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 20 กม./ชม. และคาดว่าพายุลูกนี้จะทำให้เกิดฝนตกหนักบนเกาะมินดาเนา และจังหวัดปาลาวัน ทางตะวันตกของประเทศไปจนถึงวันคริสต์มาสอีฟเลยทีเดียว และจะเคลื่อนตัวออกทะเลในวันคริสต์มาส

ที่มา: news.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้