วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดขุมทรัพย์ธุรกิจโรงแรมเจ้าพ่อ BTS บุกชมลูกรักใหม่ เชนโฮเต็ลใหญ่สุดในยุโรป

เปิดขุมทรัพย์ธุรกิจโรงแรมเจ้าพ่อ BTS บุกชมลูกรักใหม่ เชนโฮเต็ลใหญ่สุดในยุโรป

  • Share:

เรียกเสียง ฮือฮาตั้งแต่ต้นปี เมื่อ “คีรี กาญจนพาสน์” เจ้าพ่อรถไฟฟ้า BTS ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวฝ่าฟันมาสารพัดวิกฤติ ประกาศลุยไม่ยั้งทุ่มซื้อเชนโรงแรมใหญ่สัญชาติออสเตรีย “เวียนนา เฮ้าส์” ด้วยงบ 330 ล้านยูโร ได้ครอบครองโรงแรมและรีสอร์ตหรู 34 แห่ง ในเมือง ท่องเที่ยวสำคัญของ 9 ประเทศในยุโรป ไล่ตั้งแต่เมืองประวัติศาสตร์ทรงอิทธิพลของยุโรปอย่าง กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ไปจนถึง เมืองมรดกโลก เช่น กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก และศูนย์กลางอุตสาหกรรมสิ่งทอยุโรปตะวันออก อย่างเมืองวูช ประเทศโปแลนด์

“เราเห็นโอกาสทางธุรกิจในเมืองท่องเที่ยวเหล่านี้ และเป็นการเข้าซื้อกิจการในช่วงที่เศรษฐกิจ ยุโรปยังไม่ดีนัก ถือเป็นโอกาสทองที่ต้องคว้าไว้ เพราะซื้อได้ในราคาที่เหมาะสม น่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว”...มังกร 9 ชีวิต เล่าถึงที่มาของการ สยายปีกธุรกิจไปบุกตลาดโรงแรมในต่างประเทศของ “บมจ.ยู ซิตี้” ธุรกิจลูกรักในเครือบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งตระกูลกาญจนพาสน์มุ่งปลุกปั้นเพื่อต่อยอดธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ

ด้านลูกชายคู่บุญที่ขับเคลื่อนธุรกิจเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา “กวิน กาญจนพาสน์” กล่าวเสริมว่า “ยูซิตี้ต่อไปจะ ไม่เล็ก จะไม่ใช่แค่พัฒนาอสังหาฯเพื่อขาย หรือลงทุนเท่านั้น แต่จะผงาดเป็นบริษัทที่มีการลงทุนแบบเหมารวม ต้องเป็นบริษัทที่แข็งแกร่ง และเดินหน้าซื้ออสังหาฯที่มีผลตอบแทนดี เราจะปลุกปั้นให้ยูซิตี้เป็นบริษัทที่มีความชำนาญทั้งการขายและการลงทุนด้านอสังหาฯ โดยตั้งเป้าว่าภายในเวลา 5 ปี ธุรกิจโรงแรมทั้งในประเทศและต่างประเทศ จะมีพอร์ตบริหารในมือเพิ่มขึ้นเป็น 30,000 ห้อง จากปัจจุบัน 19,000 ห้อง”

และเพื่อให้สื่อมวลชนชาวไทยได้สัมผัสของจริง สองพ่อลูกบอสใหญ่บีทีเอส กรุ๊ป “คีรี และ กวิน กาญจนพาสน์” จึงอาสาพาเหินฟ้าไปเยือนถึงถิ่นต้นกำเนิดในทวีปยุโรป เพื่อนำทัวร์ พาชม 5 โรงแรมใหญ่ในเครือเวียนนา เฮ้าส์ ทุกซอกทุกมุมด้วยตัวเอง

“เวียนนา เฮ้าส์” เป็นกลุ่มเชนอิสระบริหารโรงแรมขนาดใหญ่ ของออสเตรีย มีโรงแรม 34 แห่ง อยู่ใน 9 ประเทศยุโรป คือ เยอรมนี, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส, โปแลนด์, สาธารณรัฐเช็ก, เบลารุส, สโลวะเกีย, โรมาเนีย และรัสเซีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2532 ในนามของ “เวียนนา อินเตอร์เนชั่นแนล โฮเต็ล แมนเนจเมนต์” โดยธุรกิจในเครือมีทั้งการบริหารโรงแรมเอง, ให้ผู้อื่นเช่าซื้อ และรับบริหารโรงแรม ด้วยประสบการณ์และความชำนาญยาวนานกว่า 25 ปี ทำให้ “เวียนนา เฮ้าส์” เป็นกลุ่มโรงแรมในยุโรปที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวรสนิยมวิไล

VIENNA HOUSE OF DRESDEN

แต่ละแบรนด์ในเครือก็มีคาร์แรกเตอร์แตกต่างกันไป พี่ใหญ่อย่าง “VIENNA HOUSE” มีชื่อเรื่องความละเอียดอ่อนประณีตของการบริการ ในขณะที่น้องชาย “VIENNA HOUSE EASY” ชูจุดขายเรื่องความเรียบง่ายอบอุ่นสบายๆ ผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมท้องถิ่น ส่วนน้องเล็กที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ “VIENNA HOUSE BASECAMP” มุ่งเอาใจนักท่องเที่ยวหนุ่มสาว ด้วยบรรยากาศคึกคักทันสมัย

สำหรับจุดหมายปลายทางแรกที่ชาวคณะเยี่ยมชมคือ “VIEN- NA HOUSE ANDEL’S BERLIN” หนึ่งในเพชรเม็ดงามของกลุ่มเวียนนา เฮ้าส์ ตั้งอยู่ชานกรุงเบอร์ลิน มีเอกลักษณ์ในเรื่องสถาปัตยกรรมการออกแบบที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตหลากหลาย ภายในประกอบด้วยห้องพัก 557 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวย ความสะดวกครบครัน และที่สร้างชื่อคือห้องอาหารมิชลินสตาร์ “สกายคิทเช่น” โดย “เชฟอเล็กซานเดอร์ คอปป์” ที่ต้องจองคิวล่วงหน้า หลายเดือน เพื่อลิ้มชิมรสชาติเมนูตำรับเยอรมันพื้นเมืองแท้ๆ พร้อมชม วิวทิวทัศน์ที่สวยงามสะท้านใจของกรุงเบอร์ลินได้แบบพาโนรามา

VIENNA HOUSE DIPLOMAT PRAGUE

ออกจากเบอร์ลินมุ่งหน้าต่อไปยังเมืองเดรสเดน เมืองเก่าอายุมากกว่า 810 ปี ตั้งอยู่บนแม่น้ำเอลเบอ ทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลิน เพื่อเยี่ยมชมโรงแรมระดับตำนานใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์สำคัญๆของเมืองอย่าง “VIENNA HOUSE OF DRESDEN” ที่นี่มีโอกาสต้อนรับบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากทั่วโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน ทั้งผู้นำประเทศ, นักการเมือง และศิลปิน ด้วยบรรยากาศการตกแต่งเรียบโก้ไร้กาลเวลา

ทริปนี้จะสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย ถ้าชาวคณะไม่ได้ไปเยือนสาธารณรัฐเช็ก เมืองมรดกโลกที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่น่าทึ่ง สาธารณรัฐเช็กเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยที่อยู่ภายใต้จักรวรรดิโรมันเอ็มไพร์ เคยเป็นดินแดนที่มีความเจริญก้าวหน้าสูงที่สุดในยุโรป หลังการล่มสลายของระบอบกษัตริย์ในช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง “เช็ก” กลายเป็นสาธารณรัฐภายใต้ชื่อ “เช็กโกสโลวะเกีย” พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 เคยเสด็จประพาสเชโกสโลวะเกีย เมื่อ 85 ปีที่แล้ว เพื่อทอด พระเนตรวิทยาการต่างๆ ปัจจุบันสาธารณรัฐเช็กเจริญมากและเศรษฐกิจ ดีมาก เฉพาะปีนี้อัตราเศรษฐกิจเติบโตขึ้นมากถึงร้อยละ 5 เพราะรัฐบาลบริหารงบประมาณเกินดุล และเพิ่งได้นายกรัฐมนตรีใหม่VIENNA HOUSE ANDEL’S LODZ

อินโทรขนาดนี้เพราะจะพาไปเยี่ยมชม “VIENNA HOUSE DIPLOMAT PRAGUE” ลูกรักของเวียนนา เฮ้าส์ ในกรุงปราก ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในเขตที่ตั้งของสถานทูต และใกล้กับสถานที่สำคัญ ทางประวัติศาสตร์ของเช็ก มีจุดขายอยู่ที่ร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้า สามารถ มองเห็นทิวทัศน์ตัวเมืองเก่ากรุงปรากได้แบบ 360 องศา ที่นี่มีห้องพัก และห้องสวีทรวม 398 ห้อง แถมยังมีห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ รองรับผู้เข้าประชุมได้ถึง 1,260 คน พร้อมให้บริการจัดเลี้ยงอย่างมืออาชีพ

ปิดท้ายการเดินทางสุดประทับใจด้วยการเหินฟ้าสู่เมืองวูช (Lodz) เมืองใหญ่อันดับสามของประเทศโปแลนด์ ศูนย์กลางอุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งยุโรปตะวันออก เพื่อสำรวจโรงแรม “VIENNA HOUSE ANDEL’S LODZ” โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์

ของตัวอาคารอิฐสีแดงที่อนุรักษ์ไว้ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างเป็นโรงงานทอผ้าเมื่อปี 1878 กลุ่มเวียนนา เฮ้าส์ ต้องใช้เวลาถึง 2 ปีครึ่ง ในการปรับปรุงเป็นโรงแรมหรูระดับ 4 ดาว โดยเน้นการผสมผสานกลิ่นอายของศิลปะยุคเก่าเข้ากับยุคปัจจุบัน เพื่อให้ได้บรรยากาศคลาสสิกเหนือกาลเวลา ภายในโรงแรมประกอบด้วยห้องพัก 227 ห้อง มีห้องประชุม 16 ห้อง พร้อมบริการอาหารรสเลิศจาก

VIENNA HOUSE ANDEL’S BERLIN

เชฟใหญ่ระดับมือรางวัล “มิโรสลอว์ จาบลอนสกี้” และที่สร้างชื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวยังรวมถึงสระ ว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้าที่มองเห็นทัศนียภาพของเมืองเก่าครบทุกมุม.

ทีมข่าวหน้าสตรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้