Thairath Logo
กีฬา

ที่แรก! 6 ราศีดวงดีปี 2561 'หมอช้าง' จัดอันดับ 12 ราศีดี-ซวยสุด (ตอนจบ)

Share :

ดูดวงปี 2561 หมอช้าง ดูดวง 12 ราศี จัดอันดับดวงแม่นๆ 12 ราศี ดวงดี ดวงแย่ปี 2561

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วกับการออกมาจัดอันดับดวงในศักราชใหม่ ปี 2561 เช่นเคย ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์ 'หมอช้าง - ทศพร ศรีตุลา' หมอดูชื่อดังที่สุดคนหนึ่งในเมืองไทย เจ้าของฉายาหมอดูจอมเก็บสถิติ มาเอ็กซ์คลูซีฟจัดอันดับดวงทั้งหมด 12 ราศี เป็นฉบับออริจินัลสมบูรณ์สุดเท่าที่มีมา

ย้ำอีกทีก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาเต็มๆ

หมอช้างย้ำว่า การจัดอันดับทั้งหมดไม่ได้บอกว่าคนที่ได้อันดับ 1 จะดวงดีกว่าคนอันดับ 12 หรือดวงอันดับ 1 เก่งสุด อันดับ 12 แย่สุด ซึ่งการจัดอันดับทั้งหมดนี้เทียบจากปี พ.ศ. 2560 กับปี พ.ศ.2561 ว่าใครมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด 

อ่านเพิ่ม : ที่แรก! 6 ราศีดวงแย่ปี 2561 'หมอช้าง' จัดอันดับ 12 ราศีดี-ซวยสุด (ตอนที่1)

อ่านเพิ่ม : ฉบับเต็ม! หมอช้างฟัน 12 ราศี 2561 ดวงรุ่ง-ดวงแตก วิธีเสริมดวง ที่แรก (คลิป)

ดวงดีอันดับที่ 1 
ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย. - 15 ธ.ค.

พิจิกเป็นราศีที่ดวงดีเป็นอันดับ 1 ของปี 2561 นี้ ชีวิตสุดยอด อะไรที่คิดและตั้งใจจะเป็นรูปเป็นร่างมาก เพราะของเดิมหนักมาก อย่างที่เราพูดกันตั้งแต่แรกว่าคนที่ดวงดีมากไม่ใช่ว่าจะรวยมาก แต่ชีวิตเปลี่ยนแปลงมาก

การงาน : จากปีที่ผ่านมา ของเดิมพิจิกมีแต่คนบอกว่าทายอะไรก็ไม่ดีสักอย่างเลย ตอนนี้มันพ้นไปแล้วไง แถมไม่ได้พ้นไปเปล่าๆ พ้นไปแล้วยังมีดาวที่ดีลงล็อกมาพอดีอีก ก็เลยทำให้เหมือนสองเด้งเลย สองต่อเลย ใครที่เกิดราศีนี้เตรียมตัวให้พร้อม โอกาสแห่งการเริ่มต้นใหม่เรื่องงานใครจะย้ายงานก็ดูเลย ใครอยากจะเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนตำแหน่งจะดีขึ้นแน่นอน

"แต่ต้องฝากไว้ก่อนว่า ดวงหมายถึงสิ่งที่เป็นโอกาส ไม่ใช่ว่าดวงดีแล้วเราก็นั่งรอโอกาส เป็นไปไม่ได้"

การเงิน : ดาวที่เข้ามาในราศีพิจิกเป็นดาวเรื่องการเงินด้วย เรียกว่าดวงความมั่งคั่ง ร่ำรวย แต่คงไม่ใช่ที่ว่ารวยแสนล้านที่เขาแชร์ๆ กันอย่างนั้น คือคุณจะมีชีวิตที่ดีขึ้น มีความสุข ความสบายใจ แต่อย่างที่ย้ำตั้งแต่เรื่องงาน ภาระหนักขึ้น เพราะว่าตำแหน่งสูงขึ้น และก็มีเรื่องที่ต้องดูแลรับผิดชอบมากขึ้น แต่ก็จะทำให้ผลของการเงินต่างๆ ดีขึ้น หรือใครที่ตั้งใจจะกู้เงิน

ดวงดีแบบนี้ อยากจะซื้อบ้านใหม่ ซื้อรถใหม่ การขออนุมัติ เครดิต สินเชื่อวงเงิน ก็จะมีข่าวดีเข้ามาด้วย เป็นราศีที่เครดิตดี 

สุขภาพ : ก็ไม่ได้เป็นประเด็นอะไร แต่ว่าก่อนหน้านี้เป็นประเด็น โดนดวงดาวหนักๆ มา บางคนยังเจ็บป่วยไม่หาย หมดกำลังใจก็เป็นกำลังใจให้ ใครที่เจ็บป่วยไม่สบายอยู่ตอนนี้ ดวงดาวที่ดีเข้ามา เชื่อว่าอย่างน้อยคุณจะมีความหวัง มีโอกาสที่ดี หรือว่าได้ยาหรืออะไรก็ตามที่กินเข้าไปแล้วมันถูกกับโรคมากขึ้น แต่ที่สำคัญคือเราก็ต้องดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้นด้วย ความรักนี่ใหม่เลยนะ แต่ฝากนิดเดียวตรงที่ว่าอะไรที่ไม่ดีมันจะออกจากชีวิตเราไป เหมือนกับน้ำดีมาไล่น้ำเสียออก

"ใครที่เกิดในราศีนี้แล้ว รู้สึกว่าที่คบมามันไม่ใช่ 2 จิต 2 ใจ ในปี 2561 นี้จะมีเหตุมาให้คุณตัดสินใจได้ถูกทาง แล้วจะเป็นทางสว่างของชีวิตแน่นอน แต่ว่าช่วงของการเปลี่ยนแปลงก็จะต้องเป็นช่วงที่มีคนผิดหวังเสียใจเกิดขึ้นบ้าง แต่ถ้าหากคุณเข้มแข็ง อดทนและผ่านตรงนั้นไปได้ โอกาสที่จะก้าวไปสู่วงรอบใหม่ของชีวิต ในเรื่องของความรักที่มีความสุข"

ความรัก : ใครที่ตั้งใจมีลูก มีบุตร ใครที่อยากแต่งงานก็จะได้แต่ง ใครอยากมีลูก มีบุตร ก็จะมีข่าวดีเข้ามา เป็นปีที่เราต้องใจกว้าง-ใจบุญขึ้น คือมีโอกาสทำบุญอาจจะไม่ใช่แค่วันเกิด หรือเทศกาลอย่างเดียว 

ดวงดีอันดับที่ 2 

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ.-14 มี.ค.

เป็นอันดับที่ 2 เพราะว่าเป็นราศีที่มีความก้าวหน้า มีการเปลี่ยนแปลงเยอะ ปีที่ผ่านมาก็มีพระราหูเข้ามา ตอนนี้ก็ออกไปแล้วตอนนี้ไม่ได้ออกอย่างเดียวด้วย แถมมีดวงดาวที่ดีทำมุมที่ดีกับราศีกุมภ์ด้วย ทำให้โดดเด่นเรื่องความสำเร็จก้าวหน้าโดยเฉพาะเรื่องงาน จะได้รับการโปรโมต เจ้านายรัก เมตตา บางคนเจ้านายไม่รักก็จะมีเจ้านายใหม่ที่รักเข้ามา เป็นราศีแห่งความก้าวหน้า เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง การเรียน การศึกษาต่อก็ส่งผลดี

การเดินทาง : ใครที่ชอบในเรื่องของการเดินทาง ก็จะมีข่าวดีในการสำเร็จเข้ามามากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งบางคนที่จะลงหลักปักฐานชีวิตอยากจะไปหาหลักสูตรพิเศษ เตรียมตัวจะเปิดร้าน ที่มาเป็นในลำดับ 2 เพราะว่าลุยตั้งแต่ต้นปี เพราะบางราศีดีก็จริงแต่ก็จะไปเป็นกลางปี ชุดนี้ต้นๆ ปีก็ถือเป็นข่าวดีเข้ามา

การเงิน : เด่นมากมาแรง เป็นราศีที่ดวงดาวการเงินมีพลังโอกาสจะได้เงิน มีรายได้ มีความมั่นคงมากขึ้น มีอาชีพที่ดีขึ้น หรือว่าเงินส่วนแบ่ง ปันผล อันนี้เน้นสำหรับคนที่ทำอาชีพอิสระด้วยนะ โอกาสจะหาเงิน หาทองจากสิ่งที่เราลงทุนไปแล้วมีเข้ามาเยอะขึ้น

สุขภาพ : ไม่ได้เป็นประเด็นอะไรมาก เน้นย้ำในเรื่องของคนดวงดีทั่วไป เรื่องของอาหารการกิน น้ำหนักตัว ต้องระวังหน่อย อย่าไปเอ็นจอยกับชีวิตมากขึ้น โรคเกี่ยวกับเรื่องไขมัน ความดัน ก็ต้องระมัดระวัง

ความรัก : อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ลงหลักปักฐาน อยากจะมีลูก มีบุตรหรือว่าอยากจะแต่งงาน สละโสด ราศีกุมภ์ก็สามารถทำได้ ก็ถือว่าเป็นราศีที่มีการเปลี่ยนในทิศทางที่เป็นบวก มากขึ้นเยอะ

ราศีดวงดีอันดับที่ 3
ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

เหตุผลเพราะว่าดาวร้ายๆ อย่างดาวเสาร์ออกไปแล้ว คุณจะพ้นเคราะห์ ชีวิตก็จะเปลี่ยนจากปีที่ผ่านมาเยอะมาก ดังนั้นใครที่เกิดในราศีนี้ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เชื่อว่าอะไรที่เคยเป็นความเครียดความกังวลใจ อุปสรรค ปัญหา จะลดน้อยลง และถ้าจะให้ดีมากๆ มันจะเป็นช่วงครึ่งปีหลัง จึงตกมาอันดับที่ 3 

การงาน : อยากจะมีหุ้นส่วน - ทำอะไรเพิ่มเติมในปีใหม่นี้ เป็นจังหวะที่ดีผู้ใหญ่เมตตาให้ความช่วยเหลือ มอบตำแหน่งงานใหม่ให้กับเรา มีปรับเปลี่ยนโยกย้ายดีขึ้น ระวังเรื่องของการติดต่อเจรจา อาจจะมีอุปสรรคปัญหาบ้าง แต่ก็เป็นราศีที่มีความสำเร็จ ความก้าวหน้าที่ดีมาก

การเงิน : ไปได้ดี เป็นราศีที่ดวงดาวโชคลาภมีผลโดยตรงด้วยเหมือนกัน อาจจะไม่แรงเท่ากับราศีกันย์ แต่เชื่อว่ามีโอกาสเหมือนกับน้ำซึมบ่อทราย หาเงินมาได้เรื่อยๆ รายจ่ายเกี่ยวกับยานพาหนะอาจจะเยอะหน่อย

สุขภาพ : ไม่มีประเด็นมากนัก ช่วงที่หนักๆ แรงๆ ผ่านไปแล้ว ตอนนี้ก็เหมือนว่าถ้าเป็นคนป่วยก็กำลังพักฟื้นอยู่ มันไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้น แต่เชื่อว่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีด้วยเช่นกัน หรือใครที่ตั้งใจจะดูแลตัวเองในปีใหม่นี้ เช่นจะเริ่มต้นควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ก็จะมีข่าวดีเข้ามาในเรื่องของการดูแลตัวเองมากขึ้น มีวินัยในตัวเองมากขึ้น

ความรัก : ก็จริงๆ เด่นขึ้นเยอะนะ เพราะเป็นราศีที่เครียดๆ มา อกหัก ผิดหวัง เสียใจ ถูกหลอกมันหมดไปหมดแล้ว แถมปีใหม่ อย่างที่ย้ำว่าช่วงหลังดวงดีขึ้นเยอะ โอกาสที่จะมีความรักที่ลงตัว เจอคนที่ใช่ ภาษาดวงที่เรียกว่าเจอคู่ ก็มีลุ้นเข้ามา หรือบางคนอาจจะได้สละโสดแต่งงาน หมั้นหมายในปีใหม่นี้ แต่จะเน้นว่าเป็นในช่วงครึ่งปีหลังก็จะยิ่งดี ก็จะทำให้เกิดความลงตัวในเรื่องของความรักเป็นอย่างมากครับ

ดวงดีอันดับที่ 4 
ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-17 ต.ค.

เป็นราศีที่มีโชค และบางคนก็บ่นว่ามีโชคแล้วทำไมไม่ถูกหวยเลย ต้องย้ำก่อนว่าราศีกันย์โชคก็คืองาน ที่ไม่คิดว่าจะได้แล้วได้ โชคคือโอกาส โอกาสในการเริ่มต้น บางคนเก่งแล้ว แต่ยังไม่เฮงสักที ราศีกันย์ก็เป็นราศีที่มีโชคมาก

การงาน : ใครที่เกิดราศีนี้เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าโอกาสที่จะได้รับโอกาสใหม่ๆ เช่นทำงาน ตำแหน่งใหม่ เจ้านายเมตตา ผู้ใหญ่โปรโมตได้รับการสนับสนุนที่ดี และเรื่องงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องออนไลน์ ก็เป็นราศีที่จะรวยจากเว็บไซต์ จากอินเทอร์เน็ต จากอีคอมเมิร์ซ จากสตาร์ทอัพ

'ราศีกันย์ที่แบบ 5.0 เลย ไม่ใช่แค่ 4.0 แล้ว ข้ามไปอีกขั้นหนึ่ง ฉะนั้นใครที่เกิดในราศีนี้เชื่อว่าจะเป็นโอกาสที่ดีในเรื่องของงาน'

การเงิน : ที่ย้ำว่าการเงินโดดเด่น แต่ว่าบางครั้งต้องดูมันเป็นทุกขลาภคือพอที่ดวงแรงมากๆ โอกาสที่มาปุ๊บปั๊บ จะมีคนมาช่วยให้มันเกิดขึ้น เป็นราศีที่จะได้โชคแบบที่ไม่ทันตั้งตัว อย่างเช่นถูกรางวัล หรืออยู่ดีๆ ถนนตัดผ่านเส้นหน้าบ้านราคาขึ้น ของลอตนี้อยู่ในสต๊อกมานานแล้ว อยู่ดีๆ มีคนมาเหมา ก็ถือว่าเป็นโอกาสทางด้านการเงินที่ดีขึ้นด้วย

สุขภาพ : สบายๆ ฝากนิดเดียวคือว่า ชีวิตกินดีอยู่ดี กินหรูอยู่สบายบางทีก็ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว หรือว่าเรื่องโรคภัยไข้เจ็บที่ตามมา ก็หมั่นดูแลสุขภาพตัวเองนิดนึง

ความรัก : เซอร์ไพรส์ไม่แพ้กัน แบบว่าจะมาแบบบุพเพสันนิวาสเลย ใครที่อยู่ในราศีกันย์ หรือว่าบางทีคนที่เรามองข้ามไป เพราะดวงมันเป็นเรื่องที่ไม่คาดฝันเยอะ คนที่นั่งทำงานอยู่ด้วยกัน แต่ว่าเราไม่เคยเห็นเขาเลย ปีใหม่นี้อาจเป็นปีที่มาเจอกัน มาคบกัน เป็นราศีที่ไม่น่าห่วง

ดวงดีอันดับที่ 5 
ราศีตุล 
ผู้ที่เกิดระหว่าง 18 ต.ค.-16 พ.ย.

ปี 2561 ตุลเราให้คะแนนดีมากปีที่ผ่านมา บางคนบอกว่าไม่เห็นมันดีเลย ไม่ดีหรอกเพราะเพิ่งมาดีช่วงปลายๆ ปี เวลาทายเรื่องดวงปี 2560

การงาน : ถ้าเราตั้งใจอยากจะเริ่มงานใหม่ เปิดร้าน ทำธุรกิจ คิดมาปีหนึ่งแล้วยังไม่ทำสักที ปี 2561 ทำได้แล้ว อย่าไปรอให้มีเลือกตั้งแล้วทำ หรือใครที่ทำ 2 อย่างเลย มีอาชีพประจำอยู่ด้วย และก็อาชีพเสริม บางคนอาชีพหลักเป็นลูกจ้างเขาอยู่ และไปรับงานอีกที่หนึ่ง เป็นสิ่งที่ทำได้ ในเรื่องที่ต้องดูแลนิดหน่อย คือว่างานมันเปลี่ยนแปลงเยอะ คือเป็นราศีที่สภาพแวดล้อมเปลี่ยน เจ้านายเปลี่ยน เพื่อนร่วมงานเปลี่ยน มันทำให้เราต้องปรับตัวเยอะกว่าเดิม

มิตร : เพื่อนไม่ค่อยดี จะไว้ใจใคร ดูดีๆ บางทีเอาเรื่องเราไปเล่าให้คนอื่นฟัง ต้องระวัง

การเงิน : ดี ชาวราศีตุลที่ขึ้นมาอันดับแบบนี้ เพราะเรื่องเงินค้ำอยู่ จังหวะการเงิน การหาเงิน รายได้พิเศษ สวัสดิการชีวิต ความมั่นคง การเงินโอเคเลย ราศีตุลเชื่อว่าการเงินมีความคึกคักขึ้นแน่นอน

สุขภาพ : ไม่ได้เป็นประเด็นอะไรมาก

การเดินทาง : เป็นราศีที่จะต้องมีปัญหาในเรื่องของยานพาหนะ การขับรถเดินทาง รถเสีย บางคนไปซื้อรถมือ 2 มาปีใหม่นี้ ดูแลในเรื่องของการซ่อมแซมให้เรียบร้อยหน่อย

ความรัก : ยังมีโปรโมชั่นอยู่นะ ใครเกิดราศีนี้ถ้าอยากสละโสดแต่งงาน หมั้นหมาย มีคู่ มีแฟน โอกาสมีข่าวดีเข้ามาให้ลุ้น ดังนั้นโดยรวมถือว่าโอเคเลย ในหลายๆ เรื่อง เพียงแต่ว่าถ้าเด่นสุดจะเป็นเรื่องเงินมากกว่า เรื่องอื่นจะเป็นเรื่องที่ว่ามีความสำคัญ หรือมีโชครองลงมา

ดวงดีอันดับที่ 6 

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 เม.ย.-14 พ.ค.

เป็นราศีที่ไม่ใช่ไม่ดีนะ ดีก็เยอะแต่ด้วยที่ดวงปีนี้ผันผวน บางช่วงดีก็ดีมาก บางช่วงไม่ดีก็ลงมาเร็ว คือชีวิตจะสวิงขึ้นลง เลยตกมาอยู่ที่ 6 เป็นช่วงที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเยอะ แต่พอเปลี่ยนแปลงปุ๊บก็เกิดปัญหาหรือว่าเรื่องจุกจิกตามมา

การงาน  : คุณอาจจะได้โปรโมต ได้เลื่อนตำแหน่งใหม่ดูเหมือนจะดี แต่ทำไป-มา ตำแหน่งนี้ไม่น่ามารับเลย มาแล้วมีแต่ปัญหา หรือบางคนเปิดร้านขายของอยู่ เปิดไปใหม่ๆ ทำไมเศรษฐกิจแย่ ค้าขายไม่ดี แต่ขายไปขายมา ไปได้โอกาสใหม่ๆ เข้ามา มันจะดีชั่วสลับไปสลับมาแบบนี้ ก็เลยทำให้มาอยู่ในลำดับที่ 6 

"ปีใหม่เมษเป็นช่วงที่เบื่องานได้ง่าย เพราะความไม่แน่นอน มีปัญหาจุกจิกกวนใจหลายอย่าง ต้องย้ำว่าใครที่เกิดในราศีเมษ วางแผนสำรองเผื่อเอาไว้หน่อย ถ้าเฉลี่ยโดยรวมทั้งปีโอเค เพียงแต่ว่าบางช่วงมันลง มันลงหนัก บางช่วงดีมันดีเยอะ แต่ก็เป็นข้อดี เวลาทุกข์จะไม่ทุกข์นาน"

การเงิน : เป็นเรื่องที่ไม่โดดเด่นมากนัก เป็นราศีที่มีประเด็นการเงินผันผวนอยู่บ้าง รายได้ไม่ค่อยนิ่ง แนะนำว่าปี 2562 จะดี แต่ว่า 2561 มันมีเรื่องภายในบ้านเยอะ ญาติพี่น้อง คนในครอบครัว การจับจ่ายใช้สอยภายในบ้าน เรื่องจุกจิกกวนใจเหล่านี้ก็เป็นปัญหาเสียเงินของราศีเมษได้

สุขภาพ : ต้องระวังด้วย เพราะเป็นราศีที่มีเรื่องการเปลี่ยนแปลงบ่อย มีงานเปลี่ยนแปลง สถานที่ทำงานเปลี่ยน เดินทางบ่อย การเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะเกิดขึ้นได้ง่ายด้วยเหมือนกัน โรคที่เกี่ยวกับการนอนไม่หลับ ความเครียด ปวดศีรษะ อันนี้ก็ต้องดูแลให้มากขึ้น

ความรัก : ถือว่าใช้ได้อยู่ ใครที่เกิดราศีนี้ในปีที่ผ่านมาบางคน มีการเปลี่ยนแปลงเยอะ คนที่ไม่ดีก็จะออกจากชีวิตเราไป บางคนบอกว่าดวงความรักดี แต่ทำไมเลิกกับแฟน ต้องย้ำว่า บางคนเป็นเพราะว่าของเดิมเรายังมองไม่เห็นความจริง แต่พอดวงดาวดีๆ เข้ามาปุ๊บมันทำให้ความจริงปรากฏขึ้น ทุกข์เศร้าได้ แต่ว่าอย่านาน ก็ขอให้ลองดูว่าดวงดาวดีขึ้น สิ่งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมก็จะมีเข้ามาแน่นอน 

บทสรุปผ่าดวงปี 2561

สุดท้ายหมอช้างบอกว่า อยากฝากไว้ว่า ทั้งหมด 12 ราศี ที่พูดคุยกันก็เป็นการจัดอันดับ ดูการเปลี่ยนแปลงของชีวิตจากปีที่ผ่านมากับปี 2561 นี้ แต่สิ่งที่ย้ำเสมอว่าเรื่องดวงถ้าหากคุณชอบ คุณต้องศึกษา อย่าชอบและไปเชื่อเพราะว่าหมอดูเขาบอกมาอย่างเดียว

"ที่สำคัญนั้นไม่ว่าคุณจะเกิดในดวงชะตาราศีอะไรก็ตาม การหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญ และที่สำคัญที่สุดคือบางคนเดินทางไปไหว้พระทั่วทิศแต่พระที่บ้านไม่เคยไหว้ คือการดูแลบุพการี ความกตัญญูเป็นความดีที่จะช่วยคุ้มครอง ดวงชะตาเราทุกราศี และก็ทำให้คุณมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน"

เตรียมพบกับคลิปดูดวงฉบับสมบูรณ์แบบ พร้อมกับวิธีแก้เคล็ดทั้ง 12 ราศี ที่นี่เร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...
ดูดวงปี2561ดูดวงหมอช้างดูดวงหมอช้างดูดวง12ราศี