วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชก้อง-โค้ชโจอี้ การันตีกติกาใหม่ สลับรอบน็อกเอาต์ขึ้นมา มันส์ยิ่งกว่าเดิม

โค้ชก้อง-โค้ชโจอี้ การันตีกติกาใหม่ สลับรอบน็อกเอาต์ขึ้นมา มันส์ยิ่งกว่าเดิม

  • Share:

เพิ่งจบรอบ Blind Audition ก็เซอร์ไพรส์แฟนรายการ เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 6 เมื่อพิธีกร กบ-ทรงสิทธิ์ ประกาศว่าอาทิตย์หน้าพบกับรอบ Knock Out ซึ่งปกติต้องเป็นรอบ Battle Round งานนี้ “โค้ชก้อง–สหรัถ” และ “โค้ชโจอี้ บอย” ในฐานะโค้ชประจำรายการมา 6 ซีซั่น ออกโรงการันตีความสนุกสุดมันส์ เพราะรอบนี้จะตัดออกครึ่งทีม คัดเฉพาะเน้นๆ เนื้อๆ

โค้ชก้อง เผยว่า “เมื่อซีซั่น 1-5 จะเป็นบลายด์ออดิชั่น ต่อด้วยแบทเทิล และตามด้วยน็อกเอาต์ ซึ่งจะเริ่มจากซอฟต์ก่อนแล้วค่อยๆแรงขึ้นมา แต่การสลับรอบน็อกเอาต์ก่อนแบทเทิล หมายถึงว่าทุกคนจะต้องงัดไม้เด็ดสุดของตัวเองออกมาแล้วซัดกันเลย โดยทุกคนจะต้องเลือกเพลงที่มันเข้าปากสุดๆเด็ดที่สุด ทำได้ดีที่สุด แล้วออกมาใส่กันให้สุด มันก็เป็นอะไรที่ห้ำหั่นและเชือดเฉือนมาก ส่วนตัวโค้ชเองก็เครียด แล้วก็หนักใจ เพราะเราเพิ่งได้ลูกทีมมา 12 คนหมาดๆ เพิ่งได้โอ๋ ได้ดูแลปั้นกันมา แล้วก็ต้องกลับบ้านไปถึงครึ่งทีมเลย แต่ยังดีมีกติกาสตีล ทำให้ใจชื้นขึ้นมา เพราะยังมีโค้ชเลือกสตีลลูกทีมเรา”

ด้าน โค้ชโจอี้ บอย เผยว่า “การสลับฟอร์แมตกติกาเป็นเรื่องที่รายการ เดอะวอยซ์ ในต่างประเทศเค้าทำกัน ปีนี้ก็เป็นปีแรกเลยของ เดอะวอยซ์ประเทศไทย ที่เอาน็อกเอาต์ขึ้นมาก่อน ผมว่าความสนุกสนานมันคุ้มคนดูแล้วก็คุ้มนักร้องที่พอเข้ารอบมาแล้ว 12 คน แทนที่จะมาแยกคู่ร้องเพลงเดียวกันในรอบแบทเทิล ก็เปลี่ยนมาเป็นได้ร้องเพลงที่ตัวเองชอบมากๆถนัดมากๆในรอบน็อกเอาต์ คือผู้เข้าแข่งขันเค้าจะสนุกที่สุด อินที่สุด มีความสุขที่สุด ผมมองว่าการสลับรอบมันสนุกและเดือดขึ้น แล้วรอบแบทเทิลจะเหลือแต่หัวกะทิให้ผู้ชมได้ว้าวแน่นอน”

ร่วมลุ้นว่าใครจะอยู่ ใครจะไปกับการดวลเพลงต่อเพลงในรอบ Knock Out วีกแรก ในวันอาทิตย์นี้ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 3 HD.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้