วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจเมืองตรัง แจง ถูกแทงเพราะเขม่นกัน ไม่เกี่ยวเดิมพันวัวชน 30 ล้าน

จ.ส.ต.เมืองตรัง เปิดใจเหตุโดนแทงเป็นเรื่องเขม่นหน้ามาก่อน คู่กรณีวางตัวเป็นนักเลงเจ้าถิ่น พูดจาข่มหลายครั้ง ย้ำชัด ไม่ได้โต้เถียงเรื่องวัวชนคู่ดังเดิมพัน 30 ล้านบาท หวั่นส่งผลภาพลักษณ์อาชีพตำรวจ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ จ.ส.ต.จักรพันธ์ ทองเอียด อายุ 36 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เมืองตรัง หลังถูกแทงได้รับบาดเจ็บบริเวณราวนมซ้ายและขาซ้าย เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. 60 ขณะนั่งตั้งวงดื่มสุราหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นบ้านของสมาชิกสภา อบต.รายหนึ่งในพื้นที่ ล่าสุด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว วันนี้แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน โดยมีญาติ และคนในครอบครัวมาดูแลอย่างใกล้ชิด

จ.ส.ต.จักรพันธ์ กล่าวชี้แจงว่า เคยมีปากเสียงเขม่นหน้ากันมาก่อนหน้าแล้ว นายสุบิน เหมนแก้ว อายุ 40 ปี มักจะพูดจาข่มตนเสมือนว่าเป็นคนนอก ซึ่งตนมามีครอบครัวอยู่ที่นี่ประมาณ 6-7 ปีแล้ว วันเกิดเหตุ นายสุบิน เดินวนเวียนหาเรื่องไปมา 3-4 รอบ ตนก็ระวังตัวอยู่แล้ว แต่ไม่คาดคิดว่าจะกล้าลงมือ เพราะนั่งกันอยู่หลายคน นายสุบิน พยายามแทงซ้ำแต่เพื่อนในวงช่วยกันป้องกันไว้ ซึ่งวันเกิดเหตุได้นั่งพูดคุยกันเรื่องวัวชนที่เลี้ยงไว้กับเพื่อนบ้าน 3-4 คน เพราะตนกับ นายเชิดชัย เพ็งลำ ส.อบต. เจ้าของบ้าน เลี้ยงวัวชนด้วยกัน และ นายสุบิน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนปมทะเลาะโต้เถียงในวงสุราก็ไม่มีประเด็นเรื่องวัวชนคู่ดังปักษ์ใต้เดิมพัน 30 ล้านบาท แต่อย่างใด อาชีพ นายสุบิน ก็ไม่ใช่นักเลงวัวชน ข่าวที่ออกมาทำให้สังคมเข้าใจผิด ญาติๆ และเพื่อนตำรวจก็ไม่สบายใจ โทรศัพท์เข้ามาสอบถามกันมากด้วยความเป็นห่วง และเกรงจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์อาชีพตำรวจ ส่วนเรื่องของคดีความก็ว่าไปตามกฎหมาย.

จ.ส.ต.เมืองตรัง เปิดใจเหตุโดนแทงเป็นเรื่องเขม่นหน้ามาก่อน คู่กรณีวางตัวเป็นนักเลงเจ้าถิ่น พูดจาข่มหลายครั้ง ย้ำชัด ไม่ได้โต้เถียงเรื่องวัวชนคู่ดังเดิมพัน 30 ล้านบาท หวั่นส่งผลภาพลักษณ์อาชีพตำรวจ 23 ธ.ค. 2560 13:30 23 ธ.ค. 2560 13:45 ไทยรัฐ