วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซบีญากดปุ่มเด้ง! ‘เบริซโซ’ พ้นทีม แม้เพิ่งผ่าตัดมะเร็ง

บอร์ดบริหารของทีมเซบีญา สั่งปลด "เอดูอาร์โด เบริซโซ" เพื่อสังเวยผลงานสุดย่ำแย่ใน 4 นัดหลังสุด แม้กุนซือชาวอาร์เจนไตน์จะเพิ่งกลับมาทำงานได้เพียงแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น หลังผ่าตัดมะเร็ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 23 ธ.ค. ว่า สโมสรเซบีญา จัดการสั่งปลด เอดูอาร์โด เบริซโซ แบบช็อกแฟนบอล หลังเพิ่งกลับมาคุมทีมได้เพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น หลังการผ่าตัด

โดยกุนซือวัย 48 ปี เพิ่งผ่านมรสุมครั้งสำคัญในชีวิต ด้วยการผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมากจนสำเร็จ และกำลังอยู่ระหว่างการฟื้นตัว แต่จนแล้วจนรอดก็ถูกสั่งปลดออกจากตำแหน่งในที่สุด เนื่องจากผลงานไม่น่าประทับใจ ยังไม่ชนะใครใน 4 นัดล่าสุด

ซึ่ง เซบีญา ออกแถลงการณ์เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อกล่าวขอบคุณ เบริซโซ สำหรับความทุ่มเทด้วยดีตลอดมา รวมถึงคาดว่า จะมีการแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่ เข้ามาทำหน้าที่หลังผ่านการพักเบรกหนีหนาวในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้

สำหรับ เซบีญา จะลงสนามนัดต่อไป ด้วยการพบกับ กาดิซ ในศึกโกปา เดล เรย์ วันพุธที่ 3 มกราคมปีหน้า.

บอร์ดบริหารของทีมเซบีญา สั่งปลด "เอดูอาร์โด เบริซโซ" เพื่อสังเวยผลงานสุดย่ำแย่ใน 4 นัดหลังสุด แม้กุนซือชาวอาร์เจนไตน์จะเพิ่งกลับมาทำงานได้เพียงแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น หลังผ่าตัดมะเร็ง... 23 ธ.ค. 2560 13:24 23 ธ.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ