วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เธอคือใคร 10 รู้จัก 'เมแกน มาร์เคิล' ผู้หญิงที่ทำให้ผัดไทยดังระดับโลก

ใครจะไปเชื่อว่าหญิงสาวผู้ที่กำลังจะได้เป็นหนึ่งในสมาชิกแห่งราชวงศ์อังกฤษจะมีอุปนิสัยติดดินอย่างไม่น่าเชื่อขนาดนี้ 

ใช่แล้ว...เรากำลังพูดถึง เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่กำลังจะมีพิธีเสกสมรสขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2561

เกริ่นมาขนาดนี้ ไม่ต้องเดาก็รู้ได้ว่า ไทยรัฐออนไลน์ กำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับว่าที่เจ้าหญิงคนต่อไป เมแกน มาร์เคิล ให้มากขึ้น เพราะนอกจากรูปร่างหน้าตาที่สวยสง่าแล้ว เธอยังทำงานเพื่อสังคมมากมายจนเป็นที่ยกย่องของสื่อต่างประเทศ อีกทั้งยังมีอุปนิสัยน่ารัก ติดดิน จนเป็นที่รักของประชาชนชาวอังกฤษแล้ว และที่สำคัญตอนนี้จมูกของเธอเป็นเทรนด์ให้ผู้หญิงแทบทั้งโลกอยากไปทำศัลยกรรมตาม และเป็นผู้หญิงที่ทำให้ผัดไทยดังระดับโลกอีกด้วย

1. เมแกน มาร์เคิล เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2524

2. เธอเติบโตในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มีอาชีพเป็นนักแสดง และเป็นนางเอกทีวีซีรีส์เรื่องดัง ‘Suits’ ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา

3. นอกจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง Suits แล้ว เมแกนมีผลงานเรื่องอื่นๆ อีกมาก อาทิ ละครดราม่าเรื่อง General Hospital, ซีรีส์วัยรุ่น 90210, ซิทคอม The League และซีรีส์อาชญากรรมเรื่อง Castle รวมทั้งภาพยนตร์อย่าง Horrible Bosses และ Remember Me

4. เมแกนอายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ถึง 3 ปี เพราะตอนนี้เธออายุ 36 ส่วนเจ้าชายแฮร์รี่มีพระชนมายุ 33 พรรษา

5. เมแกนเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว กับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตสามีผู้ผลิตภาพยนตร์ พวกเขาแต่งงานกันในปี 2011 แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกันไปในปี 2013 ก่อนจะได้มาพบกับเจ้าชายแฮร์รี่

6. เรื่องการศึกษาก็สมบูรณ์พร้อม เพราะเธอเรียนจบเอกการละครและการศึกษานานาชาติ จากมหาวิทยาลัย Northwestern University ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งเคยฝึกงานก่อนจบการศึกษาที่สถานทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

7. นอกจากนี้เธอยังสำเร็จการศึกษาปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย Southern California เป็นนักจิตบำบัดและครูสอนโยคะ

8. เจ้าชายแห่งเวลส์เคยเปิดเผยว่า พระองค์ทรงขอมาร์เคิลแต่งงานเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ในค่ำคืนที่ทั้งสองคนใช้เวลาร่วมกันตามปกติ ที่พระราชวังเคนซิงตัน ในขณะที่พระองค์และแฟนสาวกำลังอบไก่ ซึ่งในเรื่องนี้มาร์เคิลกล่าวว่า “มันเป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ามหัศจรรย์มาก มันช่างอ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ และโรแมนติกมากๆ เจ้าชายทรงคุกเข่าลงข้างหนึ่งด้วย”

9. การคบกันของทั้งคู่ในปีที่ผ่านมา ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่สลัดคราบเพลย์บอยหนุ่ม และหันมาเอาดีทางด้านงานการกุศลและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพราะเมแกนทำงานร่วมกับสหประชาชาติบ่อยครั้ง อีกทั้งเธอยังเดินทางไปในหลายประเทศเพื่อรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมทางเพศและการให้ผู้คนมีน้ำสะอาดใช้ด้วย

10. ที่สำคัญคือ ครั้งหนึ่ง เมแกนเคยกล่าวกับสำนักข่าวต่างประเทศว่า การได้มารับประทานผัดไทย ในประเทศไทยที่ร้านโชติจิตร ย่านแพร่งภูธร นั้นเปลี่ยนมุมมองการกินอาหารของเธอไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้เธอรู้ว่าอาหารอร่อยนั้นไม่จำเป็นต้องมีมิชลินสตาร์ก็ได้

อย่างไรก็ตาม กำหนดการเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งอังกฤษ กับนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นวัย 36 ปี จะมีขึ้นในวันที่ 19 เดือนพฤษภาคม 2561 ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ กรุงลอนดอน.

พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เคิล ที่ปลาบปลื้มผัดไทยร้านโชติจิตรสุดๆ บอกมีแค่ 6 โต๊ะ ไม่ได้รางวัลมิชลิน แต่พอชิมคำแรกเท่านั้น ถึงกับอุทาน ‘โอ้พระเจ้า’ 23 ธ.ค. 2560 13:03 25 ธ.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ