วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบายไม่ถูก! ‘คลอปป์’ ส่ายหน้า ชวดเก็บสามแต้มเหนือปืนโต

นายใหญ่ของทีมหงส์แดงรับถึงกับพูดไม่ออก หลังทำได้เพียงบุกไปเสมอกับอาร์เซนอลแบบน่าชนะ 3-3 พร้อมติงลูกทีมที่ใช้โอกาสเปลืองไปหน่อย จนพลาดคว้าชัยในเกมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 23 ธ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยอมรับอธิบายไม่ถูกว่าทำไมถึงพลาดเก็บสามแต้มออกจากรังปืนโต เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดยเกมบิ๊กแมตช์ดังกล่าว แม้ลิเวอร์พูลจะออกนำไปก่อน 2-0 แต่กลับโดนทีเด็ดของเจ้าถิ่นรัวแซง 3 ประตูใน 10 นาที พลิกขึ้นนำเป็น 3-2 กระทั่ง โรแบร์โต เฟอร์มิโน จะมายิงเซฟหนึ่งแต้มให้เสมอกันไปในที่สุด 3-3

ซึ่งหลังจบเกม เยอร์เกน คลอปป์ เปิดใจว่า “มันเป็นเรื่องยากที่จะอธิบบายในเกมนี้ เราควรขึ้นจะขึ้นนำ 3, 4 หรือ 5-0 ก่อนจะป้องกันลูกครอสไม่ได้ มันน่าแปลกใจมาก การที่เราเก็บหนึ่งแต้มได้จากอาร์เซนอล คงเป็นเรื่องดีสำหรับทีมอื่น แต่ไม่ใช่ผลดีสำหรับเราในตอนนี้แน่”

“เราผิดพลาดกันหมดทั้งเกมรุกและรับ แต่มันก็ไม่ถึงขั้นที่ต้องออกมาด้วยสกอร์ 6-3 หรอกนะ เราแค่ใช้โอกาสเปลืองเท่านั้น การทำได้ 3 ประตูก็ถือว่าโอเคแล้ว อีกอย่าง อาร์เซนอล ก็ไม่ได้อยู่ในเกมของตัวเองเลย ยกเว้นช่วง 10 นาทีที่ได้ประตูเท่านั้น”

นายใหญ่ของทีมหงส์แดงรับถึงกับพูดไม่ออก หลังทำได้เพียงบุกไปเสมอกับอาร์เซนอลแบบน่าชนะ 3-3 พร้อมติงลูกทีมที่ใช้โอกาสเปลืองไปหน่อย จนพลาดคว้าชัยในเกมนี้... 23 ธ.ค. 2560 12:54 23 ธ.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ