วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งท้ายปีเก่า 2560 เคาต์ดาวน์ที่ไหนดี?

ส่งท้ายปีเก่า 2560 เคาต์ดาวน์ที่ไหนดี?

โดย ซูม
24 ธ.ค. 2560 05:09 น.
  • Share:

คอลัมน์ซอกแซกสัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของปี 2560 แล้วละครับ เพราะวันอาทิตย์หน้าจะตรงกับวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐของท่านผู้อ่านจะแปรสภาพจากฉบับปกติเป็นฉบับพิเศษ ส่งท้ายปีเก่าตามธรรมเนียมที่เราได้ปฏิบัติมาตั้งแต่ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ เมื่อ 67 ปีที่แล้ว

ทำให้คอลัมน์ประจำอย่างคอลัมน์ซอกแซกจะได้มีโอกาสพักไปหนึ่งสัปดาห์ และจะกลับมาอีกทีวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคมศกหน้า 2561 โน่น

ก็เป็นธรรมเนียมเช่นเดียวกันว่า ทุกๆ วันอาทิตย์ก่อนสิ้นปี ทีมงานซอกแซกจะรวบรวมสถานที่ต่างๆ ที่จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเฉพาะที่โด่งดังท็อปฮิต ติดอันดับยอดนิยมมีพี่น้องประชาชนไปร่วมงานกันมากๆมาสรุปไว้อย่างเป็นที่เป็นทางในคอลัมน์ของเรา

เพื่อให้ท่านผู้อ่านที่อาจจะคิดอะไรไม่ออกและไม่มีสถานที่เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อยู่ในใจใช้เป็นเครื่องมือหรือข้อมูลในการตัดสินใจครั้งสุดท้าย

เพราะฉะนั้นวันนี้ ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปี 2560 ของคอลัมน์ซอกแซก ทีมงานจึงขออนุญาตทำหน้าที่อีกครั้ง โดยจะสรุปรวบรวมทั้งจากข่าวแจกที่แจกมาถึงโต๊ะหัวหน้าทีม และข่าวจากการแถลงในหน้าหนังสือพิมพ์ หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่ทีมงานเห็นว่าน่าสนใจสมควรนำมารวมไว้ด้วยกัน

ขอเริ่มจากงานที่เขียนไว้บ้างแล้วในคอลัมน์ “เสาร์สารพัน” ของไทยรัฐ ฉบับเมื่อวานนี้ ซึ่งยังเป็นงานที่โดดเด่นอยู่ในความสนใจเป็นอันดับต้นๆมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

นั่นก็คือ การเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ลาน เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ เสมอต้นเสมอปลาย เพราะพื้นที่เอื้ออำนวย มีลานกว้างขวาง และอยู่ในวงล้อมของโรงแรม และห้างสรรพสินค้า รวมทั้ง 4 แยกราชประสงค์ที่มีการประดับประดาไฟอย่างสวยสดงดงามอยู่แล้ว

สำหรับสถานที่อื่นๆที่เขียนไปแล้ว เมื่อวานเช่นกัน ขอแนะนำสั้นๆซ้ำอีกครั้ง ได้แก่ เมกา บางนา และ เซ็นเตอร์พ้อยท์ ย่านสยามสแควร์ ที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์มาว่าปีนี้จะจัดเคาต์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่เช่นกัน

ของต่างจังหวัดที่แนะนำเมื่อวานนี้ ได้แก่งาน “สวนเรืองแสง 2018” ที่บริเวณประตูเมืองอำเภอเมือง จังหวัด ขอนแก่น และที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก็จะมีงานเคาต์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่มากไม่น้อยหน้าในเมืองกรุงเลยทีเดียว

วันนี้ขอแนะนำต่อเลยนะครับ โดยจะเริ่มจากต่างจังหวัดก่อนที่ชลบุรีใกล้แค่นี้เอง เป็นงานของ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งแถลงออกมาแล้วว่า จะจัดงาน “เขาเขียวเคาต์ดาวน์ 2018” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 พร้อมกับถ้อยคำประชาสัม-พันธ์ว่า “ขอเชิญไปกางเต็นท์ นอนชมดาว ปาร์ตี้กับไอหนาว ท่ามกลางหุบเขาทะเลสาบ พร้อมชมสวนสัตว์ยามค่ำคืนสัมผัสชีวิตและพฤติกรรมสัตว์ป่า ในเวลากลางคืนที่คุณอาจยังไม่รู้”

ใครจะไปเคาต์ดาวน์นอนดูสัตว์ป่าราตรี ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ก็ลองติดต่อไปที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-3831-8444 หรือเฟซบุ๊ก “สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” ได้ตั้งแต่บัดนี้

นี่ก็ต่างจังหวัดอีกแหละและเป็นการสนองนโยบายของท่านรัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬาท่านใหม่ที่จะสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยว “เมืองรอง” กันมากขึ้น สั่งการให้ ททท.หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยไปช่วยจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2018 ใน 5 จังหวัดด้วยกัน

เริ่มจาก สกลนคร ใช้ “ลานมิ่งเมือง” บริเวณอำเภอเมืองเป็นสถานที่จัดงาน, ที่ ระยอง ใช้บริเวณท่าเทียบเรือบ้านเพ อ.เมือง เป็นสถานที่จัดงาน, ที่ กาญจนบุรี ไม่ต้องไปไหนไกลใช้ สะพานข้ามแม่น้ำแคว นั่นเลย เป็นจุดโฟกัส, ที่ ภูเก็ต จะมีกิจกรรม ณ บริเวณหอนาฬิกา อาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ถนนถลาง และบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา

ส่วนจังหวัดที่ 5 ขึ้นเหนือไปลำปางครับ จะจัดงาน “กล้วยไม้บานที่ลำปาง” บริเวณพื้นที่โดยรอบห้าแยกหอนาฬิกา อ.เมืองลำปาง เริ่มงานตั้งแต่ 22 ธ.ค. จนถึง 1 ม.ค. และแน่นอนจะมีการเคาต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นไฮไลต์เช่นเดียวกับทุกจังหวัด

นักท่องเที่ยวฉลองปีใหม่ท่านใดยังไม่มีเป้าหมายอยู่ในใจ อย่าลืมนึกถึง 5 จังหวัดที่ว่านี้ด้วยละกัน

ทีนี้ก็กลับมา กทม.หรือ กรุงเทพมหานคร กันอีกรอบ เริ่มจาก เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์ ริมฝั่งเจ้าพระยาย่านถนนเจริญกรุง บอกมาว่า จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง พลุไฟ และคอนเสิร์ตจากศิลปินดังยุค 90’s เริ่มตั้งแต่ 16.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. เป็นต้นไป--ส่วนที่ LIVE PARK ย่านพระราม 9 จะมีงาน TBC “The Bangkok Countdown” หนแรก และโฆษณาว่าจะเป็นอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่มาก กินดื่ม และดิ้นกันให้สนุกจากดีเจชื่อดังระดับโลกที่จะมาโชว์ลีลาเปิดเพลงหลายต่อหลายคน งานมี 2 คืน 30-31 ธันวาคม

นี่ก็เพิ่งแจ้งมา ศูนย์การค้า เอ็มควอเทียร์ และ เอ็มโพเรียม ซึ่งจัดงานฉลองปีใหม่ประดับไฟสวยงาม โชว์หมีขั้วโลกสูง 12 เมตรมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมก็จะจัดเคาต์ดาวน์ด้วยเช่นกัน และจะมีการรวมตัวของไอดอลชื่อดังจากเกาหลี อาทิ นิชคุณ, Day 6, NAKJOON และ DJ HO.K กับ DJ CAMINE แถมด้วย โจอี้ บอย และ คริสติน่า อากีล่าร์ จากไทยแลนด์มาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้ประทับใจไปอีกนานแสนนาน

ครับ เนื้อที่มีเท่านี้ก็ลงได้เพียงเท่านี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และเป็นคู่มือสำหรับท่านที่จะออกเที่ยวปีใหม่ได้บ้าง ไม่มากก็น้อย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ฝากให้นึกถึงท้องสนามหลวงไว้ด้วยที่จะมี “ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม” จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อความเป็นสิริมงคลของชาวไทยทั้งปวง

ต่อให้ดิ้นสนุกอย่างไร อย่าลืมหยุดดิ้นสวดมนต์ข้ามปีสัก 5 นาที 10 นาทีนะครับในคืนเคาต์ดาวน์ปีนี้.

“ซูม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้