วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฉียดตาย! ยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองส่งท้ายปีเก่า กระสุน .38 ตกใส่หลังคาบ้าน

เฉียดตาย! ยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองส่งท้ายปีเก่า กระสุน .38 ตกใส่หลังคาบ้าน

  • Share:

ที่อ่างทอง ผู้จัดการวัย 48 ปีหวิดดับ กระสุนปริศนาตกใส่หลังคาห้องพักกลางดึก ด้านตำรวจคาดพวกคึกคะนองไร้จิตสำนึกยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ธ.ค.60 ร.ต.อ.มานิตย์ นาคไพบูลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุพบกระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาห้องพัก ที่เปิดเป็นสำนักงานบริษัทรถบรรทุกหินและทราย เลขที่ 65 หมู่ที่ 2 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน พีที ป่างิ้ว หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุเป็นสำนักงานชั้นเดียว ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ด้านในเป็นสำนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับรับจ้างบรรทุกหิน และทราย ส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพมหานคร พบนายศุภกร สังฆะมณี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 หมู่ที่ 15 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ผู้จัดการบริษัทรถบรรทุก ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวน นายศุภกร ให้การว่าเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา ตนเองได้ตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะอาบน้ำแต่งตัวทำงานตามปกติ ระหว่างนั้นได้สังเกตเห็นตู้กระจกวัตถุมงคล ฮก ลก ซิ่ว และหลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล ที่ตนเองได้วางไว้บนโต๊ะทำงานมีรอยแตก จึงได้เข้าไปดูใกล้ๆ พบว่ามีหัวกระสุนปืนอยู่ด้านใน เมื่อมองหาตามวิถีกระสุนจึงพบว่าที่เพดานมีรูกระสุน จำนวน 1 รู จากนั้นจึงได้โทรไปปรึกษาพี่ชาย โดยพี่ชายแนะนำให้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่ตนเองจะทำการโทรแจ้งหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

“ตนเองไม่เคยมีเรื่องกับใคร และธุรกิจของบริษัทที่ตนเองทำอยู่ก็ไม่เคยประสบปัญหาขัดแย้งกับใครแต่อย่างใด ซึ่งหากเป็นช่วงกลางวันตนเองจะนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะดังกล่าว ถ้ากระสุนปืนตกมาตอนที่กำลังทำงานก็อาจจะทำให้ตนเองเสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บก็เป็นได้” นายศุภกร กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน ร.ต.อ.มานิตย์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบจากวิถีกระสุน และลูกกระสุนปืน คาดว่าเป็นลูกกระสุนปืนขนาด .38 มิลลิเมตร ซึ่งอาจจะมีผู้ที่คึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้าจนเป็นเหตุให้หัวกระสุนตกใส่หลังคาสำนักงานดังกล่าว จนเกือบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจได้ทำการเก็บหัวกระสุนปืนไปทำการตรวจพิสูจน์ และให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบว่าในคืนดังกล่าว ในละแวกใกล้เคียงมีที่ใดจัดงานรื่นเริงบ้างหรือไม่ เพื่อนำตัวเจ้าของกระสุนปืนปริศนามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้