วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ของว่างวันอาทิตย์ 24/12/60

โดย โสมชบา

คุณกฤษณา

ทุกสิ้นปี กฤษณา อัมพุช จะอาสาอยู่เมืองไทย เพื่อให้พี่น้องพาครอบครัวไปพักผ่อนหลังทำงานเหนื่อยมาทั้งปี โดยเฉพาะสองปีมานี้ยิ่งเหนื่อยหนัก และเพราะรู้ว่าคนอื่นๆก็เหนื่อยและล้าเหมือนกัน คุณแป๊ก-กฤษณา จึงจัดให้มีความสุขกับไฮไลต์สิ้นปี ที่ทุกคนชอบ คือช็อปปิ้ง ซึ่งปีนี้ลดราคาหนักติดๆกัน ตั้งแต่ช็อปช่วยชาติ และ Black Friday ที่ ดิ เอ็มโพเรียม 3 ชั่วโมง ครั้งแรกในประเทศ ทำเอาเครื่องคิดเงินแทบน็อก

สำหรับเดือนสุดท้ายของปี คุณแป๊ก ก็ไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวัง จัดช่วงเวลาทองกับความทรงจำ กับ 34 ปี เดอะมอลล์ 2 รามคำแหง ด้วย Unforget-table Sale ลดราคาทั้งตึกก่อนปิดห้างปรับโฉมใหม่ ลูกค้าจึงแตกตื่นไปโกยสินค้าที่ลดสูงสุดถึง 90% ตั้งแต่ 1 ธ.ค. รวมทั้งเก็บความทรงจำ กับเดอะมอลล์ รามคำแหง ก่อนที่จะถูกรีโนเวทใหม่หมด และแชร์ประสบการณ์ดีๆผ่านเฟซบุ๊ก คอมเมนต์ในข่าวออนไลน์ ทำให้ คุณแป๊ก ปลื้มใจมาก เพราะตัวเอง คุณแป๊ก ก็ ผูกพันและมีความทรงจำกับสาขานี้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะความทรงจำของครอบครัว เพราะคุณพ่อ ศุภชัย อัมพุช เลือกที่นี่ สร้างเดอะมอลล์ และเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อ 22 ธันวาคม 2526 จนทำให้มีสาขาอื่นๆของเดอะมอลล์ เกิดขึ้นตามมา--วันปิดบริการ 15 ม.ค. 2561 ลูกน้องจึงรอดูว่า ใครจะน้ำตาหยดก่อน

ลุ้นมาตลอดและมั่นใจว่าปีนี้ลมหนาวมาเยือนแน่ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ เลยแคนเซิลทริปเที่ยวเมืองนอก อยู่ฉลองปีใหม่ที่เมืองไทย โดยยึดฐานประจำการที่ ซีดีซี และสั่งเนรมิตบรรยากาศและกลิ่นอายแห่งความสุข เป็นของขวัญให้ลูกค้าเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราเต็มที่ ตั้งแต่ต้นคริสต์มาสยักษ์, ซุ้มทำบุญ เปิดรับบริจาคของเล่นให้เด็กๆผู้ยากไร้ในมูลนิธิกระจกเงาทั่วประเทศ

แต่ที่ มาดามตุ๋ม รอคอยเป็นพิเศษ คือช่วงเวลานับถอยหลัง ขึ้นปีใหม่ 5-4-3-2-1 ต้องมันส์สุดๆ เลยจัดปาร์ตี้เคาต์ดาวน์ ชวนศิลปินดังๆมาจัดคอนเสิร์ต อาทิ บิ๊กแอส, ค็อกเทล,เก็ตสึโนวา, โจอี้ บอย ในคืนวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่หกโมงเย็น ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โดยเปิดเป็นฟรีคอนเสิร์ต เพราะอยากให้ไปเคาต์ดาวน์ด้วยกันเยอะๆ

หลังมิชลินประกาศผลดาวในเมืองไทยครั้งแรก ให้ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในมิชลิน สตาร์ 1 ดาวของไทย ก็ทำให้ ชยวีร์ สุจริตจันทร์ หรือ เชฟเบิ้ม กลายเป็นที่สนใจ และต้องทึ่งเมื่อทราบว่า เชฟเบิ้ม จบวิทยาการคอมพิวเตอร์จาก Texas A&M University แต่สนใจด้านการทำอาหารมากกว่า จึงเปลี่ยนแนว จนได้รับ Culinary Arts ศิลปะการประกอบอาหาร จาก the Collin County Community College และกลับมาทำงานกับโรงแรมห้าดาวในไทย เช่น แลนด์มาร์ค อินเตอร์คอนติเนนตัล ก่อนย้ายมาเคมปินสกี้ จนได้เป็นหัวหน้าพ่อครัว ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ซึ่งมีคอนเซปต์ในการเสนออาหารไทยแบบใหม่ ที่ต่างไปจากอาหารไทยจานเดิมที่คุ้นเคย โดยใช้เทคนิคปรุงอาหารแบบสากล บวกความคิดสร้างสรรค์ในการจัดหน้าตาอาหาร แต่ยังคงรสชาติของอาหารไทย และใช้วัตถุดิบดั้งเดิม ซึ่ง เชฟเบิ้ม ทำได้ดี เพราะมีพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ จึงมีทักษะในการชั่ง ตวง วัตถุดิบอาหาร รวมถึงการดีไซน์จานอาหาร และที่สำคัญคือ เน้นความสม่ำเสมอของรสชาติ และบริการที่ดี--นอกจากลูกค้าเก่าที่ผูกท้องกับสระบัว ตอนนี้ เชฟเบิ้ม ยังได้ลูกค้าใหม่ที่ตามล่ามิชลินอีกเยอะ จนต้องหล่อทุกวัน เพราะลูกค้าอยากถ่ายรูปด้วย.

โสมชบา

ทุกสิ้นปี กฤษณา อัมพุช จะอาสาอยู่เมืองไทย เพื่อให้พี่น้องพาครอบครัวไปพักผ่อนหลังทำงานเหนื่อยมาทั้งปี โดยเฉพาะสองปีมานี้ยิ่งเหนื่อยหนัก และเพราะรู้ว่าคนอื่นๆก็เหนื่อยและล้าเหมือนกัน 23 ธ.ค. 2560 11:04 23 ธ.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ