วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซีเอ็กซ์-5 ใหม่เฉียบ

ซีเอ็กซ์-5 ใหม่เฉียบ

  • Share:

ตลาดรถเมืองไทยช่วงปลายปีนี้ได้ทวีความคึกคัก หลายค่ายรถทยอยเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง

โดยหนึ่งในรถรุ่นใหม่ที่น่าสนใจยิ่งคือ รถอเนกประสงค์เอสยูวี “มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่”

“ชาญชัย ตระการอุดมสุข” ประธานบริหาร ค่ายมาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าวด้วยความ ภาคภูมิใจว่า มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ มาพร้อมแนวคิด “เป็นที่สุดในทุกบทบาท”

นั่นคือ รถอเนกประสงค์ที่เป็นที่สุดในคลาส One Class Above ภายใต้การออกแบบใหม่ล่าสุดจาก “โคโดะ ดีไซน์” เจเนอเรชั่นใหม่ที่สะท้อนถึงพลังของจิตวิญญาณที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความเคลื่อนไหวอันสง่างาม ผนวกกับวิวัฒนาการที่ก้าวไปอีกขั้นของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ

“เพราะเราหวังเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าในวงกว้าง มากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิต มีรสนิยม ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีและการขับขี่ หลงใหลการออกแบบ

รูปทรงอันสง่างาม มีเอกลักษณ์เฉพาะ รวมถึงใช้ชีวิตแบบครอบครัวให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร มีความหรูหรา สามารถเก็บของได้มากมาย”

ถูกออกแบบรูปลักษณ์ใหม่หมดทั้งภายนอกและภายในอันงดงามภายใต้ “โคโดะ ดีไซน์” อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

อาทิ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อโลกการสื่อสารด้วย MZD CONNECT พร้อมหน้าจอดีไซน์ใหม่ และระบบความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE ที่ครบครันยิ่งขึ้น เติมเต็มความสปอร์ตพรีเมียมสไตล์ยุโรป และฟังก์ชันการใช้งานให้ลงตัวยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานลูกค้าที่หลากหลาย

มาพร้อมเทคโนโลยีสกาย-แอคทีฟเวอร์ชั่นล่าสุดที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบแสดงออกถึงการควบคุมรถได้อย่างแม่นยำในทุกสถานการณ์ สมรรถนะความแรงและประหยัดน้ำมันดีที่สุดในคลาส

ด้วย เครื่องคลีนดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ให้ กําลัง 175 แรงม้า แรงบิดสูง 420 นิวตันเมตร และ เครื่องเบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตันเมตร

สนนราคาจำหน่าย สำหรับรุ่นเครื่องสกาย-แอคทีฟ เบนซิน 2.0 ลิตร รุ่น 2.0 C 1.29 ล้านบาท, รุ่น 2.0 S 1.4 ล้านบาท, รุ่น 2.0 SP 1.53 ล้านบาท,

ส่วนรุ่นเครื่องสกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร รุ่น XD 1.56 ล้านบาท และรุ่น XDL 1.77 ล้านบาท

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้