วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหนือยังหนาว! นักเที่ยวแห่ขึ้นดอยคึกคัก ร่วมชมแสงแรกท่ามกลางทะเลหมอก

เหนือยังหนาว! นักเที่ยวแห่ขึ้นดอยคึกคัก ร่วมชมแสงแรกท่ามกลางทะเลหมอก

  • Share:

คึกคัก! นักท่องเที่ยวหลายพันคนแห่ขึ้นดอย จ.เชียงราย สัมผัสอากาศหนาว 2-3 องศาฯ พร้อมชมแสงแรกท่ามกลางทะเลหมอก ส่วนใหญ่พักยาวเพื่อรอฉลองปีใหม่ม้งและคริสต์มาส ขณะที่ จ.พะเยา อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย มีหมอกลงจัดมากบางพื้นที่..

วันที่ 23 ธ.ค.60 นายมนตรี ศิริพงษ์กุล ผู้ประกอบการที่พักรีสอร์ตและเจ้าของร้านบ้านกาแฟ บนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เผยว่า เช้าวันนี้อุณหภูมิบนจุดชมวิวดอยผาตั้งและจุดชมวิวในพื้นที่ใกล้เคียง อุณหภูมิอยู่ที่ 2-3 องศาฯ พื้นราบ 8-10 องศาฯ มีหมอกปกคลุมหนา นักท่องเที่ยวหลายพันคน เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมแสงแรกของวันใหม่ท่ามกลางทะเลหมอกสวยงาม ส่วนใหญ่เดินทางมาพักค้างคืน ทำให้ที่พักรีสอร์ตในพื้นที่และใกล้เคียงเต็มหมดทุกที่ หลายคนตั้งใจพักผ่อนเพื่อฉลองปีใหม่ม้ง และฉลองคริสต์มาสต่อ ยาวไปถึงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ขณะที่ นักท่องเที่ยวหลายคน หลังจากขึ้นชมวิวทะเลหมอกดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน และภูชี้ดาวแล้ว ส่วนใหญ่จะแวะเที่ยวชมสวนเกษตรอินทรีย์ใกล้จุดท่องเที่ยว เลือกที่จะเข้าชม ชิม ช็อป ถ่ายภาพเซลฟี่กับดอกไม้ ผลไม้ และร่วมกิจกรรมกับชาวสวนเก็บผลผลิตเมล็ดกาแฟของเกษตรกรพักโฮมเสตย์ เป็นอีกทางเลือกท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่กำลังได้รับความนิยมท่ามกลางบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ

ขณะที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สภาพอากาศวันนี้ ยอดดอยอินทนนท์
อุณหภูมิ 5-15 องศาฯ, กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 3-16 องศาฯ, ที่ทำการอุทยานฯ
อุณหภูมิ 6-21 องศาฯ ท้องฟ้าเปิด เกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอยอินทนนท์ โดยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 22 ธันวาคม 2560 จำนวน 4,682 คน

สำหรับในพื้นที่จังหวัดพะเยา เช้านี้อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย ทำให้ในช่วงเช้ามีหมอกลงจัดมากบางพื้นที่ ส่งผลกระทบต่อการเดินทางลดลง ส่วนสภาพอากาศยังหนาวเย็น โดยอุณหภูมิในพื้นราบต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 10 องศาฯ ส่วนบนยอดดอยภูลังกา อ.ปง จ.พะเยา อยู่ที่ 5 องศาฯ

รวมทั้ง บริเวณ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย อุณหภูมิยังคงลดลงและหนาวเย็นต่อเนื่อง ส่วนเช้านี้วัดได้ 15 องศาฯ ทำให้ชาวบ้านในหลายพื้นที่ เริ่มก่อไฟผิงเพื่อไล่ความหนาวเย็น เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย รวมถึงการหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวในระยะนี้ที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงนิยมเลือกซื้อเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่มมือสองที่ราคาถูกมาใช้ในช่วงนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้