วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวาดล้างเด็กแว้นในนครบาล 7 จับเกือบ 100 คน ยึดรถ 80 คัน รวบเพจจัดแข่ง

กวาดล้างเด็กแว้นในนครบาล 7 จับเกือบ 100 คน ยึดรถ 80 คัน รวบเพจจัดแข่ง

  • Share:

(แฟ้มภาพ)

ตร.ท่องเที่ยว ร่วม 191 ปิดล้อมจับกุมเด็กแว้นในพื้นที่นครบาล 7 ได้ 95 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 82 คัน ตามรวบหัวโจกโพสต์เฟซบุ๊กชวนขับแว้น

พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 แถลงการจับกุมการกวาดล้างเด็กแว้น หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว/ตำรวจ 191 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สน. ในท้องที่ บก.น.7 กว่า 200 นาย ออกจับกุมแก๊งวัยรุ่นที่ออกมาแว้นป่วนเมืองในเวลากลางคืน ซึ่งผลการจับกุม สามารถจับกุมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 82 คัน จับกุมผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายได้ 95 ราย ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด ผู้ใหญ่ 2 ราย เยาวชน 1 ราย และยังสามารถค้นพบยาบ้าในตัวเด็กแว้น 7 เม็ด อีก 1 ราย 

พร้อมกันนี้ จะทำการตรวจสอบรถจักรยานยนต์อีกครั้ง ถ้าเอกสารถูกต้องก็ส่งคืนช่วงปีใหม่ ส่วนผู้ที่ถูกจับกุมในวันนี้หากเป็นเยาวชน จะต้องไปอบรมที่ศูนย์สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ในวันพุธที่ 27 ธันวาคม และหากตรวจพบว่าถูกจับกุมเป็นครั้งที่ 2 ผู้ปกครองจะถูกดำเนินคดีด้วย 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าวสืบสวนหาข่าวตัวบุคคลที่มีพฤติกรรมเป็นแกนนำชักจูงในกลุ่มเด็กและเยาวชนทำการแข่งขันรถจักรยานในทางสาธารณะ จึงสืบทราบว่ามีผู้เปิดเฟซบุ๊กเข้าข่ายจำนวน 4 เพจ ได้แก่ สายการ "บินไทย”, สายซิ่งเฉพาะกิจ, วัยกำลังห้าว และเสี่ยวุด จัดให้ จึงได้ขออนุมัติหมายจับเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ในข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่น 

อีกทั้งตำรวจยังได้ติดตามจับกุม นายดาวุธ อับดุลราฮิม แอดมินเพจ เสี่ยวุด จัดให้ เป็นครั้งที่ 2 หลังเพิ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้บริเวณซอยสุวินทวงศ์ 28 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี ทั้งนี้ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้