วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะชุมพรกลับจากงานแต่ง อัดท้ายสิบล้อ ดับ 2 สาหัส 3 คาดเพลียหลับใน

กระบะชุมพรกลับจากงานแต่ง อัดท้ายสิบล้อ ดับ 2 สาหัส 3 คาดเพลียหลับใน

  • Share:

กระบะชุมพรป้ายแดง ขับรถกลับจากงานแต่งมาด้วยกัน 5 คน พุ่งชนท้ายรถสิบล้ออย่างแรงจนหน้ารถยุบ เจ็บสาหัส 3 เสียชีวิต 2 ราย คาด เพลียทำให้หลับใน

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 23 ธันวาคม 60 ร.ต.อ.บรรจง ศักดิ์พิมล รอง สว.สส.สภ.วิสัยเหนือ อ.เมืองชุมพร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนเอเชีย 41 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 18 หมู่ที่ 1 ต.วิสัยเหนือ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาล่องใต้ พบรถบรรทุกสิบล้อทะเบียนป้ายเหลือง 7-2276 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ไหล่ทาง และมีรถกระบะมาสด้า สีเทา ทะเบียน ก-0904 ชุมพร ป้ายแดง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินอัดติดอยู่กับท้ายรถบรรทุก ภายในมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน หน่วยกู้ภัยช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ทราบชื่อ นายบุญโชติ ศรีพูล อายุ 61 ปี คนขับ นายชนาสิน เฟื่องนคร อายุ 65 ปี และ นายเสริมศักดิ์ มุสิกสาร อายุ 42 ปี ทั้งหมดเป็นชาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ภายในรถที่นั่งเบาะตอนหลังมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ทราบชื่อ นายอเนก ดวงจันทร์ อายุ 65 ปี อดีตกำนัน ต.นาพญา อ.หลังสวน และ นายสมมาตร ยังสถิตย์ อาย 63 ปี ชาว อ.หลังสวน สภาพศพถูกแรงกระแทกจากการชนทำให้ศีรษะยุบ กระดูกซี่โครงหัก

สอบสวน นายบัญชา กันลือนาม อายุ 58 ปี ชาว อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ขับมาบรรทุกสินค้ามาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อจะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ.สุราษฎร์ธานี ใช้เลนซ้ายมาโดยตลอด จนมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงกระแทกเข้ากับท้ายรถอย่างแรง และรถไถลเข้าไปจอดชิดไหล่ทาง จากนั้นรีบลงมาดูก็พบว่ามีรถกระบะชนติดอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นายสายันต์ ตั่นเล่ง อายุ 34 ปี ชาว อ.ละแม จ.ชุมพร เปิดเผยว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมดเดินกลับมาจากงานมงคลสมรสในพื้นที่ จ.จันทบุรี โดยมีรถยนต์ที่เดินทางร่วมกัน 4 คัน ตนขับรถตู้ตามมาห่างๆ มากับผู้โดยสารจำนวนหนึ่ง จนมาพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวชนท้ายรถบรรทุก

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนขับรถกระบะอาจจะเหนื่อยล้าจากการขับรถทางไกลแล้วเกิดอาการง่วงหลับใน ทำให้รถพุ่งชนกับท้ายรถบรรทุกอย่างจัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ในระหว่างสอบสวนละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้