วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.เอแบคปี3 คลั่งเชือดคอ

อ้างทำเพื่อประชดพ่อ ยอมรับป่วย‘ซึมเศร้า’

หนุ่มนักศึกษา ม.เอแบค คลั่งสติแตกทำร้ายตัวเองหวิดดับ เป็นลูกชายเศรษฐีอยู่บ้านหลังใหญ่ หรูหรา แต่ป่วยโรคซึมเศร้าตั้งแต่เด็ก พ่อเผยช่วงดึกลูกมาชวนดื่มเหล้าจนเมาหลับ ตื่นเช้ามาแทบช็อก เห็นลูกนั่งบนโซฟาเลือดทะลักท่วมตัว รีบแจ้งญาติประสานมูลนิธิฯ พาส่งโรงพยาบาล แพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน เจ้าตัวยอมรับใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอ กรีดข้อมือ ก่อนคว้าไขควงและกรรไกรแทงอกซ้ำ อ้างทำไปเพราะต้องการ เรียกร้องความสนใจจากครอบครัว

นศ.หนุ่มวัย 21 ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทำร้ายตัวเองเพื่อเรียกร้องความสนใจจากพ่อรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 22 ธ.ค. ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายวัยรุ่นใช้มีดทำร้ายตัวเอง ภายในบ้าน หลังหนึ่งในหมู่บ้านวินมิลล์ หมู่ 5 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ อาการสาหัส รายงานให้ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทร์สุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว ทราบ ก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น หลังใหญ่หรูหรา มีรั้วรอบขอบชิด ปลูกสร้างในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ในห้องนอนชั้น 2 ของบ้านพบผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่น สวมเสื้อยืดคอปก นุ่งกางเกงขาสั้น นั่งอยู่บน โซฟาข้างหน้าต่างห้องนอน ทราบชื่อนายชาตรี (นามสมมติ) อายุ 21 ปี สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่งตามร่างกาย ลำคอถูกมีดบาดลึกทั้ง 2 ข้าง แต่ไม่ถึงเส้นเลือดใหญ่ ข้อมือทั้ง 2 ข้างถูกมีดกรีด เป็นแผล ที่หน้าอกมีบาดแผลถูกมีดปาด ก่อนใช้ไขควงและกรรไกรแทงซ้ำเลือดไหลทะลักท่วมร่าง แต่ยังมีสติพูดคุยถามตอบได้ เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.จุฬารัตน์ 9 แพทย์รักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว ในที่เกิดเหตุพบมีดคัตเตอร์ กรรไกร และไขควงเปื้อนเลือดวางอยู่บนพื้นบ้าน ส่วนบนที่นอนมีโน้ตบุ๊กวางอยู่ 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบถามบิดาผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นให้การอ้างว่า บุตรชายเรียนอยู่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตบางนา (เอแบคบางนา) ชั้นปีที่ 3 ปกติจะพักอยู่หอพักใกล้มหาวิทยาลัย แต่ช่วงนี้ปิดเทอมกลับมานอนบ้าน เมื่อช่วงดึกก่อนเกิดเหตุ บุตรชายมาขอนอนด้วยที่ห้องและชวนตนดื่มสุรา จึงนั่งดื่มกันภายในห้องนอน จนตนเมาหลับไป ประมาณ 8 โมงเช้า ตื่นขึ้นมาพบกองเลือดที่พื้นและเห็นบุตรชายนั่งอยู่บนโซฟา สภาพมีเลือดไหลท่วมตัว รีบบอกญาติให้โทร.เรียกรถพยาบาลเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนนายชาตรีผู้บาดเจ็บที่อาการปลอดภัยแล้ว ให้การเบื้องต้นยอมรับว่า เป็นคนใช้มีดทำร้ายตัวเอง หลังจากที่บิดาหลับไปแล้ว โดยใช้มีดปาดลำคอทั้ง 2 ข้าง และกรีดที่ข้อมือ ก่อนจะใช้มีดกรีดหน้าอก และเอาไขควงแทงซ้ำเข้าไป เนื่องจากต้องการเรียกร้องความสนใจจากบิดา พร้อมยอมรับว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เด็กแล้ว

หนุ่มนักศึกษา ม.เอแบค คลั่งสติแตกทำร้ายตัวเองหวิดดับ เป็นลูกชายเศรษฐีอยู่บ้านหลังใหญ่ หรูหรา แต่ป่วยโรคซึมเศร้าตั้งแต่เด็ก พ่อเผยช่วงดึกลูกมาชวนดื่มเหล้าจนเมาหลับ ตื่นเช้ามาแทบช็อก เห็นลูกนั่งบนโซฟาเลือดทะลักท่วมตัว 23 ธ.ค. 2560 05:33 23 ธ.ค. 2560 05:33 ไทยรัฐ