วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงรายรอรับ พี่ตูน  นักธุรกิจรอสมทบ 'ก้าวคนละก้าว' ให้ครบพันล้าน

เชียงรายรอรับ พี่ตูน นักธุรกิจรอสมทบ 'ก้าวคนละก้าว' ให้ครบพันล้าน

  • Share:

ไร่เชิญตะวัน เตรียมรับขวัญตูน ปิดโครงการที่พันล้านบาท ขณะที่ นักธุรกิจเชียงรายรอบริจาคสมทุบให้ทะลุพันล้าน 

ขณะที่ ชาวเชียงรายเตรียมมอบ ตุงเงินยาว 100 เมตร มูลค่า 1 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.60 ที่ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี กล่าวว่า ขณะนี้ ทางไร่เชิญตะวันอยู่ระหว่างการเตรียมงานบายศรีสู่ขวัญ เพื่อรับขวัญ ต้อนรับคุณตูน บอดี้สแลม และคณะทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว หลังจากทำงานสำเร็จลุล่วง ในเวลา 9.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.จึงเชิญชวนชาวเชียงรายและคนที่สนใจเข้ามาพบปะและร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับคุณตูนได้ที่ศูนย์วิปัสนานานาชาติ ไร่เชิญตะวัน 

และเนื่องจากชาวเชียงรายต้องการให้โครงการก้าวคนละก้าวบรรลุเป้าหมายและสำเร็จทะลุ 1,000 ล้านบาท จึงคิดโครงการเพื่อสมทบทุน วาดภาพลายเส้น ภาพ “ตูน” กำลังวิ่ง โดยมีนักธุรกิจได้ซื้อไปในราคา 10 ล้านบาท เพื่อสมทบโครงการก้าวคนละก้าว

นอกจากนี้ ได้ปั้นชุด จิตโพธิสัตว์ จำนวน 8 ชิ้น มีคนประมูลงานเพื่อสมทบไป 7 ชิ้นในราคาชิ้นละ 1 ล้านบาทรวม 7 ล้านบาท ส่วน อีก 1 ชิ้น เก็บไว้มอบเตรียมมอบให้”ตูน” รวมเงินที่ได้ขณะนี้ 17 ล้านบาท ตั้งใจว่าจะรวบรวมเงินให้ได้ 20 ล้านบาท 

จึงทำงานขึ้นมาใหม่อีกชุดหนึ่ง เป็นภาพวาดลายเส้น One Stroke Painting ชื่อชุด Toon Running Collection เป็นภาพทรงคุณค่าทางศิลปะแบบเซน และความหมายของโครงการคือ วิ่งบนถนน สะเทือนถึงหัวใจ” ซึ่งมีทั้งหมด 6 ภาพที่สื่อความหมายในแต่ละมุมมองของโครงการนี้ มีผู้จองแล้ว 1 ภาพโดยบริจาคสมทบ 1 ล้านบาท จึงเหลืออยู่ 5 ภาพ สามารถติดตามชมภาพจากเพจ พระมหาวุฒิชัย วชิระเมธี หรือหมายเลขโทรศัพท์ 084-046-9059 โดยเริ่มต้นประมูลภาพละ 1 แสนบาท จะเปิดประมูลวันที่ 23 ธ.ค. และปิดประมูลเวลา 18.00 น.วันที่ 24 ธ.ค. โดยงานที่ประมูลได้ทุกชิ้นจะมีลายเซ็นของ ท่าน ว.และคุณตูน พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในการร่วมสมทบทุนครั้งนี้

นอกจากนี้จะมีนักธุรกิจ มาร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ และรอบริจาคสมทบเพื่อให้เงินเพื่อให้ครบจำนวน 1 พันล้านบาท 

ส่วนคณะ”ตูน” มาถึงไร่เชิญตะวัน ในวันที่ 26 ธ.ค. จะเดินลอดซุ้มประตูชัย โดยมีการมอบพวงมาลัยเงินยาวที่สุดในโลก 1 กิโลเมตร ระยะทางจากซุ้มประตูชัยจนถึงวิหารดิน ในขณะเดียวกัน ที่ อ.เชียงของ กำลังเร่งทำตุงเงินยาว 100 เมตร จำนวนเงิน 1 ล้านบาท รอมอบให้ตูนที่ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ด้าน น.ส.วัจนีย์ บุญเจ็น ผจก.ขัวศิลปะ เชียงราย กล่าวว่า วันที่ 24 ธ.ค.ศิลปินเชียงรายและชาวบ้าน ต.บ้านดู่ จะคอยรับ “ตูน” ที่หน้าขัวศิลปะ ต.บ้านดู่ ซึ่งมีการเรียงภาพวาดงานศิลปิน 82 ภาพ และภาพวาดรูปของ”ตูน”ด้วยถ่าน จำนวน 3 ภาพ ที่ลานหน้าขัวศิลปะ ซึ่งเป็นภาพที่ผ่านการเปิดประมูลผ่านเพจขัวศิลปะ ได้เงินจำนวน 566,660 บาท มอบให้ “ตูน” ขณะที่วิ่งผ่านหน้าขัวศิลปะ 


ส่วน นางลักษณา อิศรางกูร ณ อยุธยา ผอ.ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว จ.เชียงราย กล่าวว่า ได้ร่วมกัน อ.พาน จัดวิ่งรับบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าว และเตรียมผู้รับการอบรมฝึกอาชีพการนวด 150 คน ตั้งจุดบริการนวดฝ่าเท้าให้กับทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว ขณะที่แวะพักจุด วัดร่องขุ่น อ.เมือง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้