วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุมจับควายสาว! ไล่ขวิดชาวบ้านพัทลุงเจ็บ 2 คาดหนีเตลิดจากโรงฆ่าสัตว์

ควายสาวหนีเตลิดเข้ามาไล่ขวิดชาวบ้าน ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง มีคนบาดเจ็บ 2 คน ก่อนจะถูกไล่ต้อนจนมุมไปติดกับซอกกำแพง ก่อนถูก ตร.และกู้ภัย ล้อมจับมัดเอาขึ้นรถมาพักที่สนง.ดับเพลิง คาดอาจหนีจากโรงฆ่าสัตว์...


เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วย จนท.หน่วยกู้ภียมูลนิธิพัทลุงการกุศล พร้อมด้วยพลเมืองดีกลุ่มหนึ่ง เข้าตรวจสอบเหตุควายวายเพศเมีย อายุราว 3 -4 ปี ไล่ขวิดชาวบ้าน ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 ราย ซึ่งขณะนี้พลเมืองดีได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุงแล้ว โดยเหตุเกิดบริเวณภายในโรงเรียนเทศบาลวัดภูผาภิมุข (เทศบาล 2 ) 

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาควายตัวดังกล่าว ได้วิ่งออกจากโรงเรียนเทศบาล 2 ไปตามถนนสายราเมศวร์ไปยังหน้าวัดคูหาสวรรค์ แล้ววกกลับมาตรงสีแยกโคลีเซียม กลางเมืองพัทลุง และ ไล่ขวิดชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ก่อนที่วายตัวดังกล่าว ได้วิ่งต่อยังถนน ผยุงดอนยอ แล้ววิ่งเข้าซอยไปภายในบ้านเลขที่ 8/1 ซอย 5 ถนนผยุงดอนยอ จนมุมไปติดกับซอกกำแพง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันจับมัดตัว โดยใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนนำขึ้นรถและมาเก็บไว้ในที่ปลอดภัยภายในสำนักงานดับเพลิงของเทศบาลเมืองพัทลุง 

ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าควายตัวดังกล่าวไม่ทราบว่าเป็นของใครและมาจากไหน โดยเริ่มแรกได้วิ่งแตกตื่นเข้ามายังในชุมชน ก่อนที่จะเกิดอาการอาละวาด ไล่ขวิดชาวบ้านที่ขับรถจักรยานยนต์บนถนน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน3 ราย และรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจำนวน 3 คัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและประชาชนร่วมจับมัดตัวได้ดังกล่าว

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบหาเจ้าของควาย และคาดว่าควายตัวดังกล่าวอาจหนีตาย ก่อนจะถูกฆ่าในโรงฆ่าสัตว์ของเทศบาลฯ จากนั้นได้วิ่งเตลิดวิ่งเข้าเขตชุมชนและตลาดภายในเขตเทศบาล พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบอาการ และดูแลรักษาต่อไป.

ควายสาวหนีเตลิดเข้ามาไล่ขวิดชาวบ้าน ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง มีคนบาดเจ็บ 2 คน ก่อนจะถูกไล่ต้อนจนมุมไปติดกับซอกกำแพง ก่อนถูก ตร.และกู้ภัย ล้อมจับมัดเอาขึ้นรถมาพักที่สนง.ดับเพลิง คาดอาจหนีจากโรงฆ่าสัตว์... 23 ธ.ค. 2560 04:10 23 ธ.ค. 2560 04:12 ไทยรัฐ