วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนชนคนสู่สัปดาห์ 16 อีก “2 นัด” จบฤดูกาล!

โดย จ่าแฉ่ง

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 16 หรือสัปดาห์รองสุดท้ายแล้วนะครับ สำหรับเกมกีฬา “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอลฤดูกาล 2017–2018...เผลอแผล็บเดียวจริงๆ

ก่อนจะว่ากันถึง “ไฮไลต์” ของสัปดาห์ 16 เรามาย้อนหลังไปดูสัปดาห์ 15 หรือสัปดาห์ที่แล้วกันสักนิด เพราะคู่ “หยุดโลก” ระหว่าง “นักรบกู้ชาติ” นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ กับ “คนเหล็ก” พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส นั้นทำให้โลกหยุดหมุนไปได้หลายวินาทีเลยทีเดียว

ก่อนจะจบลงโดยนิวอิงแลนด์เป็นฝ่ายชนะไปได้อย่างหวุดหวิด 27-24 โดยที่พิตต์สเบิร์ก ก็มีโอกาสตีเสมอหรือเอาชนะได้ใน 50 วินาทีสุดท้ายอยู่ไม่น้อย

เมื่อมาจ่ออยู่หน้าบ้านนักรบแถมขว้างทัชดาวน์ไปหนหนึ่งแล้วด้วย กรรมการในสนามให้ทัชดาวน์ แต่กรรมการดูรีเพลย์เปิดเทปแล้วบอกว่า อินคอมพลีท เพราะลูกกระทบพื้นก่อน

พอเล่นใหม่ “บิ๊กเบน” เบน โรธลิสเบอร์-เกอร์ ตัดสินใจขว้างอีกหนกะทำทัชดาวน์เพื่อน็อกกันไปเลย ทั้งๆที่ถ้าเล่นถ่วงเวลาอีกนิดแล้วเตะฟิลด์โกล ก็จะตีเสมอ 27-27 ต่อเวลาได้ไม่ยาก เพราะมาจ่อไม่ถึง 10 หลา

ปรากฏว่าโดน “อินเตอร์เซปต์” ซะงั้น จบข่าวเลย...นักรบกู้ชาติชนะทันที และก็ทำสถิติ 11-3 ได้แชมป์กลุ่มตะวันออก AFC เข้ารอบสมใจนึก

ส่วนพิตต์สเบิร์กเข้ารอบอยู่แล้วสถิติ 11-3 เหมือนกัน ต้องรอลุ้นว่าจบการแข่งขันอีก 2 สัปดาห์แล้วจะเป็นยังไง จะได้เป็นที่ 1 ของสายหรือเปล่า เพราะนาทีนี้เป็นรองนักรบไปแล้ว ด้วยกฎเฮดทูเฮด ในกรณีสถิติเท่ากัน

ถึงได้บอกว่าสุดมันจริงๆคู่นี้และการดวลระหว่าง ทอม เบรดี กับ บิ๊กเบน ก็สูสีสุดขีด โดย ทอมทำได้ 298 หลา ในขณะที่บิ๊กเบนขว้างได้ 281 หลา แพ้กันหวุดหวิด 7 หลา

ทำให้หลารวมตลอดฤดูกาลนี้ที่แข่งมาถึงบัดนี้ของ ทอม เบรดี เท่ากับ 4,163 หลา เป็นอันดับ 1 ต่อไป โดยมี บิ๊กเบน นี่แหละเป็นที่ 2 ได้ 4,025 หลา ตามกันอยู่ 138 หลา

จบฤดูกาลแล้วใครจะขว้างได้มากกว่ากันและจะเป็นอันดับ 1 ของฤดูกาลนี้หรือไม่คงต้องลุ้นกันอีก 2 เกมครับ

มาที่สัปดาห์นี้เลย ตามโปรแกรมไม่มีแข่งวันพฤหัสบดี แต่จะมีแข่งวันเสาร์ที่อเมริกาตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 24 ธ.ค. บ้านเรา 2 คู่ ได้แก่ อินเดียนาโปลิส โคลต์ส กับ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ตอนตี 4 ครึ่ง และ มินเนโซตา ไวกิงส์ กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส ตอน 8 โมงครึ่งอีกคู่

มีการถ่ายทอดสดเช่นเดียวกับสัปดาห์ที่แล้วอย่าลืมติดตามดูชมกันด้วย

จากนั้นจะเป็นการแข่งขันในเวลาตี 1 คืนอาทิตย์ต่อเช้าวันจันทร์และตี 4 ต่อเช้าวันจันทร์ อีก 12 คู่ ซึ่งจะมีทีมที่มีสิทธิลุ้นแข่งอีกหลายทีม

โดยเฉพาะทีมที่จ่อแชมป์อย่าง แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์, นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส, แอลเอ แรมส์ และ ทีมที่มีสิทธิลุ้นไวลด์การ์ด เช่น แคโรไลนา แพนเธอร์ส, แอตแลนตา ฟอลคอนส์, ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์, ดัลลัส คาวบอยส์, แอลเอ ชาร์จเจอร์ส, เทนเนสซี ไททันส์ และ บัฟฟาโล บิลล์ส จะลงแข่งในช่วงเวลาตี 1 กับตี 4 กว่าทุกทีม

ใครเป็นแฟนอย่าลืมตามเชียร์กันเอาเอง จ่าแฉ่งเสียดายที่สัปดาห์นี้ทางทรูวิชั่นส์ไม่ได้แจ้งมาเลยไม่ทราบว่าจะมีการถ่ายทอดสดคู่ไหนบ้าง

ส่งท้ายสัปดาห์นี้ขอฝากไปถึงทรูวิชั่นส์และช่อง SI ด้วยก็แล้วกัน เพราะไม่แน่ใจว่าเสาร์-อาทิตย์หน้า ซึ่งเป็นฉบับส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะมีคอลัมน์จ่าแฉ่งหรือไม่

อย่าลืมถ่ายทอดสด “โบว์ล” เด็ดๆของคนชนคนประเภทมหาวิทยาลัยมาให้ดูบ้างนะครับ โดยเฉพาะโบว์ลชุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อย่าง “โรสโบว์ล” และ “ซูการ์โบว์ล” ซึ่งทีมชนะจะได้ไปชิงแชมป์มหาวิทยาลัยปีนี้

ขออนุญาตแท้งกิ้วหลายๆเด้อ สำหรับช่อง SI ล่วงหน้า หวังว่าแฟนๆในเมืองไทยจะมีโอกาสได้ดูนะครับ––อย่าให้ชวดเหมือนปีกลายอีกล่ะ.

“จ่าแฉ่ง”

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 16 หรือสัปดาห์รองสุดท้ายแล้วนะครับ สำหรับเกมกีฬา “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอลฤดูกาล 2017–2018...เผลอแผล็บเดียวจริงๆ 23 ธ.ค. 2560 02:41 23 ธ.ค. 2560 02:41 ไทยรัฐ