วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ปกครองตามคดี นร.3 คนถูกเก๋งชนที่ท่ามะกา ตร.ระบุรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ

พ่อแม่เหยื่อรถเก๋งชน เด็ก 3 คน ขี่รถจยย.ข้ามถนนตาย 1 รายเจ็บ 2 ถามความคืบหน้าคดีที่ สภ.ท่ามะกา ตร.ระบุรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บก่อน จ่อนัดคู่กรณีมาเจรจาค่าสินไหม 5 ม.ค.61 นี้...

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสข้อความ “เมื่อเดือนก่อน เกิดอุบัติเหตุ ตำรวจลงว่าประมาทร่วม หลานตาย แต่ลูกชายหนูนอนรักษาตัวตั้งแต่ 3 พยจนวันนี้ 21 ธค คดีไม่คีบหน้าเอาตัวคนชนมาเซ็นรับผิดไม่ได้ คนชนเป็นถึงนักวิชาการจัดหางานตำแหน่งหน้าที่การดีแต่ไม่เคยมาดูลูกชายหนูเลยหนูอยากได้ความเป็นธรรมค่ะ อยากลงให้เป็นอุทธาหรณ์ให้ใส่หมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัยด้วย ถ้าใส่หมวกคงไม่หนักขนาดนี้ค่ะควีน ช่วยพวกเราด้วยนะคะ”

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ธ.ค.60 นาย ปิยะ ยินดี อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พ่อของผู้เสียชีวิตคือ ด.ช.ณัฐพงษ์ ยินดี อายุ 13 ปี และเป็นญาติของ ด.ช.อนุศร จงเจริญ อายุ 10 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส พร้อมด้วยนางสาวเรนุกา มีเจริญ ชาวบ้าน หมู่7 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี แม่ของ ด.ช.ภาณุวัฒน์ เกิดมงคล อายุ 13 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน 1กค-9574 นครปฐม ได้รับบาดเจ็บ เดินทางไปที่ ที่ สภ.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เข้าพบ พ.ต.ท.ธนพล แสงงาม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่ามะกา และ ร.ต.อ.ภูรี เถียรประภากุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่ามะกา เพื่อถามถึงความคืบหน้าทางคดี กรณีน.ส.สุธิดา พึ่งรักษา อยู่บ้านชาวบ้าน หมู่1 ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเป็นคนขับรถโตโยต้า รุ่นวีออส ทะเบียน กต-8189 สุราษฎร์ธานี เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่มีเยาวชน 3 คน ขับขี่จะข้ามถนน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดบริเวณแยกวัดดงสัก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 

ด้าน นางสาวเรนุกา มีเจริญ แม่ของ ด.ช.ภาณุวัฒน์ เกิดมงคล อายุ 13 ปี ผู้ขับขี่รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า เลขทะเบียน 1 กค-9574 นครปฐม ได้รับบาดเจ็บ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 3 พ.ย.60 ที่ผ่านมา ขณะที่เด็กทั้ง 3 คน ขับขี่รถจยย.จะข้ามถนนเพื่อมาหาตนที่กำลังขายของอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยลูกได้เล่าว่า เมื่อขี่รถเตรียมที่จะข้ามถนน ได้เห็นรถเก๋งขับมาแต่อยู่ในระยะไกล คิดว่าข้ามพ้น จึงได้ตัดสินใจขี่รถออกมา เป็นเหตุให้รถเก๋งชนเข้าที่ด้านท้ายของรถจยย.ทำให้เด็กที่นั่งซ้อนท้ายสุดเสียชีวิต คนนั่งกลางอาการสาหัสนอนรักษาตัวที่รพ. และลูกชายของตนซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจยย.ขาขวาหัก กระดูกหลังแตก และใบหน้าฉีก ได้รับบาดเจ็บแต่แพทย์รักษาจนหายและอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นมาเกือบ 2 เดือน แต่คนขับรถเก๋งมาเยี่ยมแค่ครั้งเดียวและได้มอบเงินให้คนละ 5 พัน จากนั้นก็ไม่เคยโทรมา ดูแลหรือเยียวยาอีกเลย ตนขอเรียกร้องไปถึงผู้ที่ขับรถเก๋งว่า ให้สนใจรับผิดชอบเด็กที่ได้รับบาดเจ็บและเด็กที่เสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายจะถูก ขอให้มีจิตสำนึกในการดูแลเด็กบ้าง

ด้าน นายปิยะ ยินดี อายุ 35 ปี พ่อของผู้เสียชีวิตคือ ด.ช.ณัฐพงษ์ ยินดี อายุ 13 ปี และเป็นญาติของ ด.ช.อนุศร จงเจริญ อายุ 10 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กล่าวว่า วันเกิดเหตุ เพื่อนของลูกชายได้มารับลูกของตน จนกระทั่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังเกิดเหตุทางคนขับรถเก๋งที่เป็นคู่กรณีไม่เคยโทรติดต่อมาแสดงความเสียใจกับตนเลย มีเพียงพวงหรีด 1 พวงและเงินจำนวน 5 พันบาท และทางคู่กรณีได้นัดไกล่เกลี่ย 3 รอบ แต่ก็ได้ผิดนัดทั้ง 3 รอบ จนตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม 

พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า ทางญาติของตนจึงได้โพสลงเพจแหม่มโพธิ์ดำ ขอฝากไปถึงคู่กรณีว่า ตนอยากให้คนขับรถเก๋งวีออส โทรมาแสดงความเสียใจสักครั้งตนก็รู้สึกดีแล้ว แต่กลับเงียบหายไป อีกทั้งทางคู่กรณียังบอกให้ตนทำงานให้สบายใจเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งคำๆนี้ทำให้ตนเจ็บมากเพราะลูกของตนเสียชีวิต ซึ่งวันนี้ได้เข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทำให้ตนรู้สึกสบายใจมากขึ้น ที่ตำรวจติดตามคดีให้และไม่ได้ทำงานล่าช้า

ด้าน พ.ต.ท.ธนพล แสงงาม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่ามะกา กล่าวว่า คดีนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นต้องรอเด็กที่บาดเจ็บมาให้การ ซึ่งขณะนี้เด็กที่บาดเจ็บยังไม่สามารถมาให้การได้ ต้องรอให้เด็กอาการดีขึ้นก่อน แล้วมาให้การว่าลักษณะของการเกิดเหตุตรงกับที่ทางคู่กรณีให้การไว้หรือไม่ ซึ่งทางตำรวจได้ติดต่ออธิบายกับญาติของเด็กอยู่ตลอดเวลา ถึงความล่าช้าทางคดีเนื่องจากต้องรอคู่กรณีมาให้การ รอเอกสารของแพทย์และเด็กที่บาดเจ็บยังไม่สามารถมาให้การได้ ซึ่งในวันที่ 5 ม.ค.61 พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้นัดคู่กรณีที่เป็นคนขับรถเก๋งวีออส มาแจ้งข้อกล่าวหา และนัดทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยตกลงเรื่องค่าสินไหม.

พ่อแม่เหยื่อรถเก๋งชน เด็ก 3 คน ขี่รถจยย.ข้ามถนนตาย 1 รายเจ็บ 2 ถามความคืบหน้าคดีที่ สภ.ท่ามะกา ตร.ระบุรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บก่อน จ่อนัดคู่กรณีมาเจรจาค่าสินไหม 5 ม.ค.61 นี้... 23 ธ.ค. 2560 02:15 23 ธ.ค. 2560 02:19 ไทยรัฐ