วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแมลงสาบ 2 ตัวในก๋วยเตี๋ยวหลอด ฟู้ดคอร์ทห้างดังเจ้าเดิมที่เป็นข่าว

ฟู้ดคอร์ทห้างฯดังที่เป็นข่าวเมื่อ 2 วันก่อนฉาวอีกรอบ! คราวนี้สาวแบงก์ขวัญกระเจิง เจอแมลงสาบ 2 ตัวในก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ทนไม่ไหวขอแชร์เฟซบุ๊ก วอนให้หน่วยงานด้านอนามัย เข้าไปตรวจสอบห้างดังกล่าว...

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Julalak Kamsura ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มเพจ "จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com" พร้อมกับข้อความว่า" เจอแมลงสาบในอาหาร ในห้างทีกำลังเป็นข่าวอีกแล้ว รอบนี้ 2 ตัวเลยค่ะ ห้างควรมีมาตรการในการจัดการความสะอาดที้ดีกว่านี้นะบางที" ซึ่งมีผู้เข้าไปคอมเม้นท์และแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก ฟู้ดเซ็นเตอร์ชั้นใต้ดินของห้างนี้ นายธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต หรือ ประธานบอย สมาชิกองค์กรคณะทำงานพัฒนาหมู่บ้านชนบทสนองแนวพระราชดำริ (คพร.) ได้เดินทางเข้ามายืนหนังสือต่อ ศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ไปเมื่อ 2 วันก่อน หลังจาก เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธค. 60 นายธนาพิพัฒน์นั่งรับประทานอาหารในห้างดังที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว เจอตัวแมลงสาบในจานข้าว จากนั้นได้ ได้ถ่ายคลิปไปแชร์ในเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Thanapiphat Chaitanatanatat จนกล่าวเป็นข่าวโด่งดัง และทางไทยรัฐทีวีได้เสนอข่าวนี้มาอย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้สอบถามไปยัง ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Julalak Kamsura ทราบว่า เธองนั้นทำงานเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง โดยเมื่อเวลา 16.00 น.ของวันนี้ ได้ไปนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ราคาจานละ 50 บาท ที่บริเวณชั้นใต้ดินของฟู้ดคอร์ทในห้างฯ ดังกล่าว ปรากฎว่าทานไปได้สักพัก เห็นแมลงสาบ 2 ตัวลอยอยู่ในชาม จึงไปบอกพนักงานคนขาย และก็ยืนซุบซิบกัน และขอคืนเงินให้ตน ตนบอกไม่เอา จึงถ่ายภาพนำมาแชร์สังคมออนไลน์ เพื่ออยากให้ทางห้างฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบในเรื่องมารตรฐานของผู้บริโภค โดยเฉพาะตนทำงานอยู่ในนั้น ไม่สามารถจะออกไปรับประทานอาหารด้านนอกได้เลย 

นายธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต ผู้เสียหายรายแรกหลังจากที่เข้ามายื่นหนังสือต่อศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ไปเมื่อ 2 วันก่อน เห็นว่าเรื่องยังไม่คืบหน้า วันนี้ ได้เดินทางไปยื่นหนังสือต่อ สำนักนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาลอีกด้วย โดยยืนยันว่าจะเอาเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้ห้างดังๆ ควรใส่ใจต่อผู้บริโภคเนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ในเพจ จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com ไม่มีโพสต์ดังกล่าวอยู่หน้าเพจแล้ว.

ฟู้ดคอร์ทห้างฯดังที่เป็นข่าวเมื่อ 2 วันก่อนฉาวอีกรอบ! คราวนี้สาวแบงก์ขวัญกระเจิง เจอแมลงสาบ 2 ตัวในก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ทนไม่ไหวขอแชร์เฟซบุ๊ก วอนให้หน่วยงานด้านอนามัย เข้าไปตรวจสอบห้างดังกล่าว... 23 ธ.ค. 2560 00:38 23 ธ.ค. 2560 00:54 ไทยรัฐ