วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมียช็อก! ไปตามผัวเจอเหลือแค่กะโหลก คาดเก็บถ่านในเตาสลบโดนไฟเผาตาย

เมียช็อก! ไปตามผัวเจอเหลือแค่กะโหลก คาดเก็บถ่านในเตาสลบโดนไฟเผาตาย

  • Share:

ลุงอำนาจเจริญไปเผาถ่านแต่เช้า ยันสายไม่กลับมากินข้าว เมียไปตามแท็บช็อกเจอเศษกะโหลกในเตาถ่าน ยิ่งทรุดหนักเมื่อกะโหลกนั้นเป็นของสามี คาดสำลักควันสลบขณะเก็บถ่าน ก่อนถูกไฟในเตาคลอกตายคาที่...


เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.วิเชียร โชคพิพัฒทวี ผกก.สภ.ลืออำนาจ ว่า เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมชาย บู่แก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ลืออำนาจ ได้แจ้งเหตุพบกะโหลกศีรษะอยู่ในเตาเผาถ่าน ที่บ้านจอก ม.7 ต.ดงบัง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ จึงได้ประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลลืออำนาจเจริญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกล.รส.จว.อำนาจเจริญ นำโดย ร.อ.ธีระศักดิ์ พรหม และเจ้าหน้าตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบที่เหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนกะโหลกศีรษะอยู่ในเตาเผาถ่าน เจ้าหน้าที่จึงได้นำชิ้นส่วนดังกล่าวออกมา เพื่อตรวจสอบว่าเป็นของใคร ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่ากะโหลกศีรษะดังกล่าว เป็นของ นายเสือน ทรงศรี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.4 ต.เปือย อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นเจ้าของนา ที่มีอาชีพเผาถ่านขาย 

พ.ต.อ.วิเชียร โชคพิพัฒทวี ผกก.สภ.ลืออำนาจ เปิดเผยว่า จากการสอบถาม นางอ้อย (นามสมมติ) ภรรยาของผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายมีอาชีพเผาถ่านขาย วันนี้ผู้ตายได้ออกมาเผาถ่านตั้งแต่ช่วง 7 โมงเช้า และจนกระทั่งเวลาเที่ยงซึ่งปกติผู้ตายจะต้องกลับไปกินข้าวที่บ้าน แต่วันนี้ผู้ตายไม่กลับไปที่บ้าน ภรรยาผิดสังเกต จึงได้ออกมาตามหาที่เตาเผาถ่าน ก็พบว่าที่เตาเผาถ่ายยังคงมีไฟลุกไหม้อยู่ เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็ต้องผงะ เมื่อพบว่ามีชิ้นส่วนคล้ายกะโหลกศีรษะมนุษย์ อยู่ในเตาเผาถ่าน จึงได้ใช้ไม้เขี่ยออกมาดู จากนั้นจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากที่ ผู้ตายกำลังจะเก็บถ่านอยู่นั้น แต่เตาเผาถ่านดังกล่าวยังดับไม่สนิททำให้มีควันคลุกอยู่ จึงเป็นเหตุให้ผู้ตายสำลักควันไฟจนหมดสติ และถูกไฟในเตาถ่านคลอกจนเสียชีวิต กระทั่งเหลือแต่กระดูกกะโหลกศีรษะ ขณะที่ทางภรรยาเองก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ก่อนที่จะมอบชิ้นส่วนกะโหลกศีรษะให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้