วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส้ม-เปิ้ลกระหึ่มฟลอร์บอลโลก ติดลูกยิงสุดสวย10 ช็อตเด็ด (คลิป)

กระหึ่มฟลอร์บอลโลกหลัง "น้องส้ม" ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ และ “น้องเปิ้ล” สิรินันท์ บุญบุตร สองสาวนักฟลอร์บอลทีมชาติไทย ติดโผประตู 10 ประตูยอดเยี่ยมในศึกชิงแชมป์โลกครั้งที่ 11...

วันที่ 22 ธ.ค. หลังจากที่การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11 ที่กรุงบราติสลาว่า ประเทศสโลวาเกีย จบลงไป ซึ่งทีมหญิงไทย ที่ลงผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขันครั้งแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมกับทำอันดับดีที่สุดของเอเชีย-โอเชียเนีย ได้สำเร็จ ส่วนแชมป์โลกตกเป็นของ ทีมชาติสวีเดน นั้น

ล่าสุด “floorball Today” ซึ่งเป็นผู้รายงานการแข่งขันอย่างเป็นทางการของรายการชิงแชมป์โลก ได้จัดอันดับลูกยิงที่สวยที่สุดประจำการแข่งขันออกมาทั้งหมด 10 ประตู ปรากฏว่า มีลูกยิงของทีมหญิงไทยติดโผมาถึง 2 ประตูด้วยกัน

โดยลูกยิงของ ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ แนวรุกคนเก่งของทีมชาติไทย ติดอันดับ 3 ซึ่งลูกนี้ของ "น้องส้ม" เกิดขึ้นในนาทีที่ 18 ของเกมการแข่งขันในรอบแรกระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยการซัดแบ๊คแฮนด์เสียบเสาไกลเข้าไปอย่างดงาม

ขณะที่ลูกยิงของ “น้องเปิ้ล” สิรินันท์ บุญบุตร ติดอันดับที่ 7 โดยโชว์ทักษะการยิงลอดขาตัวเองเข้าไปเสียบตาข่ายทั้งที่หันหลังเข้าหาประตู ในเกมที่ดวลกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในรอบแรก ส่วนอันดับ 1 เป็นลูกยิงของ โมอา โชป ของทีมชาติสวีเดน ในนัดพบกับ สวิตเซอร์แลนด์

สรุป 5 อันดับแรกมีดังนี้ อันดับ 5 เปาลีน่า ฮูดาโคว่า (สโลวาเกีย พบกับ ลัตเวีย), อันดับ 4 ไม คิปปิล่า(ฟินแลนด์ พบกับ สวิตเซอร์แลนด์), อันดับ 3 ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์(ไทย พบกับ ญี่ปุ่น), อันดับ 2 วีร่า คาอุปปี(ฟินแลนด์ พบกับ สวีเดน) และอันดับ 1 โมอา โชป(สวีเดน พบกับ สวิตเซอร์แลนด์)

คลิปการทำประตู

กระหึ่มฟลอร์บอลโลกหลัง "น้องส้ม" ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ และ “น้องเปิ้ล” สิรินันท์ บุญบุตร สองสาวนักฟลอร์บอลทีมชาติไทย ติดโผประตู 10 ประตูยอดเยี่ยมในศึกชิงแชมป์โลกครั้งที่ 11... 22 ธ.ค. 2560 22:38 23 ธ.ค. 2560 04:45 ไทยรัฐ