วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูนจบเซตสุดท้ายที่พะเยา พร้อมการต้อนรับสุดอบอุ่น รับเงินกว่า 3.5 ล้าน

ชาวพะเยานับหมื่นคนต้อนรับพี่ตูนอย่างอบอุ่น พร้อมร่วมบริจาคเงินในโครงการก้าวคนละก้าวกว่า 3.5 ล้านบาท ด้าน พี่ตูนใจดีมอบเงินทุนการศึกษาน้องๆ นร.พะเยาด้วย...

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.วันที่ 22 ธ.ค.60 คณะนักวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งนำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งจาก อ.งาว จ.ลำปาง เข้าสู่พื้นที่ จ.พะเยาแล้ว ที่ ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา โดยมีประชาชนชาวอำเภอเมืองพะเยา และชาวจังหวัดพะเยา มารอต้อนรับตูนเป็นจำนวนมาก


เมื่อตูนวิ่งมาถึงที่บริเวณบ้านแม่กาท่าข้าม ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา เป็นเซตที่ 4 ของการวิ่งในวันนี้ ก็มีประชาชน นักเรียน นักศึกษา จำนวนมาก ที่มายืนรอต่างเข้ามาแสดงความยินดีถ่ายรูป และมอบเงินให้กับตูน เพื่อเข้าร่วมสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว ขณะเดียวกันพี่ตูนก็ได้มอบเงินเป็นทุกนการศึกษา “พี่ตูนช่วยน้องก้าว”แก่น้องๆนักเรียนในจังหวัดพะเยาอีกจำนวน 3 ทุนๆละ 10,000 บาทด้วย

และในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.ที่ผ่านมา ได้เริ่มออกวิ่ง เซตที่ 5 ที่เป็นสุดท้าย จากบ้านแม่กาท่าข้าม ถึง หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ในวันนี้ได้มีเหล่าศิลปินดารามาร่วมวิ่งด้วยกันอย่างคับคั่ง อาทิ โน้ส อุดม แต้พานิช เวียร์ ศุกลวัฒน์ พร้อม เบลล่า ราณี แคมเปน รัศมีแข และ แอร์ ภัณฑิลา

โดยไฮไลท์ของวันนี้คือ ตูน และคณะ ได้วิ่งสิ้นสุด เซตที่ 5 ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ทำให้ประชาชนรวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา นับ 10,000 คน มายืนรอต้อนรับ พร้อมปรบมือให้กำลังใจ อยู่ริมถนน ตลอดทั้งสาย ซึ่งตูนก็ได้ทักทายและถ่ายรูปพูดคุยกับประชาชนที่นำเงินมามอบให้อย่างเป็นกันเอง ถึงแม้จะมีสภาพอากาศหนาวเย็น แต่ประชาชนก็ให้ความสนใจยืนรอเพื่อให้กำลังใจตูนและคณะรวมถึงบริจาคเงินร่วมโครงการดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา นิสิต นักศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมกันเล่นดนตรี พร้อมร้องเพลง แสงสุดท้าย ต้อนรับตูน บอดี้แสลม ก่อนที่ นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะยา จะมอบเงินจำนวน 3,563,907,71 บาท ให้กับตูนเพื่อเข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้เข้าสวมกวดตูนเพื่อแสดงความดีใจกับการวิ่งการกุศลของตูนในครั้งนี้ด้วย

สำหรับวันนี้ ตูนและคณะวิ่งจากอำเภองาว จังหวัดลำปาง ด้วยกันทั้งหมด 5 เซต รวมระยะทางทั้งสิ้น 62.9 กิโลเมตร ทางจังหวัดพะเยา ได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับตูนและทีมงานไว้ตลอดเส้นทาง ล่าสุดสิ้นสุดเซตที่ 5 มียอดบริจาคล่าสุดล่าสุดรวมทั้งสิ้นกว่า 962 ล้านบาทแล้ว และคืนนี้คณะของตูนได้พักที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา 1 คืน สำหรับเช้ามืดวันพรุ่งนี้ (23 ธ.ค.) ตูนจะเริ่มวิ่งจากหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ผ่านตัวเมืองจังหวัดพะเยา เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดเชียงรายต่อไป โดยเหลือระยะทางอีกประมาณ 174 กิโลเมตร.

ชาวพะเยานับหมื่นคนต้อนรับพี่ตูนอย่างอบอุ่น พร้อมร่วมบริจาคเงินในโครงการก้าวคนละก้าวกว่า 3.5 ล้านบาท ด้าน พี่ตูนใจดีมอบเงินทุนการศึกษาน้องๆ นร.พะเยาด้วย... 22 ธ.ค. 2560 22:32 22 ธ.ค. 2560 23:32 ไทยรัฐ