วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอชม! ศึกเทนนิสโลกที่หัวหิน พร้อมดวล 23-24 ธ.ค.นี้

รอชม! ศึกเทนนิสโลกที่หัวหิน พร้อมดวล 23-24 ธ.ค.นี้

  • Share:

แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” นักเทนนิสสาวทั้ง 4 คน พร้อมดวลแร็กเกต 23-24 ธ.ค.นี้...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 60 ที่ห้องแทมมาลีน บลูพอร์ต วิง ฝั่งตรงข้ามโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท มีการจัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน เทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” โดยนักเทนนิสทั้ง 4 คน คือ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 1 ของโลก จากโรมาเนีย, แคโรลินา พลิสโควา มือ 4 ของโลก จากเช็ก, เยเลนา ออสตาเพนโก มือ 7 ของโลก จากลัตเวีย และ โจฮันนา คอนตา มือ 9 ของโลก จากสหราชอาณาจักร ได้ร่วมพูดคุยถึงความพร้อมกันอย่างพร้อมเพรียง โดยมี “ซุปเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ และ “แทมมี” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสชื่อดังชาวไทย มาเป็นพิธีกรในงาน

ฮาเล็ป กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่กว่า 4 สัปดาห์ และรฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมพอสมควร ส่วนกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ที่จะมีการตักบารตรพระสงฆ์ริมชายหาดหัวหิน ก่อนการแข่งขันนั้น จะขอพรให้คว้าแชมป์แกรนด์สแลมในปีหน้าให้ได้

ซิโมนา ฮาเล็ป

"สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ที่สนามเทนนิสทรู อารีนา หัวหิน ซึ่งเป็นสนามแข่งขัน ถือเป็นสนามที่ยอดเยี่ยม ไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้เวลาลงแข่งจะรู้สึกอบอุ่น ไม่เหมือนกับสนามอื่นที่ใหญ่กว่านี้" มือ 1 สาวสวยชาวโรมาเนีย กล่าว

แคโรลินา พลิสโควา

ทางด้าน พลิสโควา กล่าวว่า แม้ตัวเองจะเดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้าย แต่ได้เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี หลังจากพักผ่อนที่บ้านเกิด ส่วนการได้แชมป์รายการที่หัวหิน ในครั้งนี้แล้ว จะได้แชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน จึงจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมทุกด้านให้ดีที่สุด

เยเลนา ออสตาเพนโก

ขณะที่ ออสตาเพนโก นักหวดอายุน้อยที่สุดในครั้งนี้ กล่าวว่า สนามทรู อารีนา หัวหิน ถือเป็นสนามในการเตรียมความพร้อมที่ดีมาก ทั้งสนามแข่งขัน สนามซ้อม และยิมที่ดีมาก ซึ่งเหมาะต่อการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมของนักเทนนิสระดับโลก

ส่วน คอนตา กล่าวว่า ตัวเองพร้อมแล้วที่จะโชว์ศักยภาพของตัวเองในทัวร์นาเมนต์นี้ และรู้สึกชอบหัวหิน และชอบประเทศไทยมากเหมือนกัน เพราะเรื่องดีๆ ที่เคยได้รับฟังจากคนรอบข้างที่ได้มาเยือนประเทศไทย

โจฮันนา คอนตา

หลังจบงานแถลงข่าว เป็นการเลี้ยงอาหารค่ำต้อนรับนักกีฬา บริเวณสวนด้านหน้าห้องแทมมาลีน บูล พอร์ต วิง โดยมีการแสดงโขน รำวง และบรรเลงร้องเพลงโดยวงปริ๊นเซส

สำหรับการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” แข่งระหว่างวันที่ 23-24 ธันวาคม ที่สนามทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง True tennis (True 670), ทรูโฟร์ยู (True4U) และ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (TrueID) หากแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com ในราคาใบละ 2,500 บาท และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0-3290-9633 หรือ www.truearenahuahin.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้