วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากปาก เจ๊ไฝ ไม่คืนมิชลินสตาร์ มาหัวหิน สอน3สาวนักหวดโลก ทำไข่เจียวปู

"เจ๊ไฝ" ปลื้มสุดๆ รับเชิญมาหัวหิน สอนเทคนิคทำไข่เจียวปู และต้มยำกุ้ง ให้ 3 สาวนักหวดระดับโลก ยันไม่มีความคิดคืนมิชลินสตาร์ เพราะถือเป็นเกียรติประวัติของชีวิต ตลอดการทำงาน 40 กว่าปี...

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. “เจ๊ไฝ” นางสุภิญญา จันสุตะ เจ้าของร้านอาหารเจ้าดังย่านประตูผี ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ได้เดินทางมาโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อสอนเทคนิคการทอดไข่เจียวปู เมนูขึ้นชื่อของร้านเจ๊ไฝ และการทำต้มยำกุ้ง ให้กับ 3 นักเทนนิสสาวระดับโลก ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 1 ของโลก จากโรมาเนีย, เยเลนา ออสตาเพนโก มืออันดับ 7 ของโลกจากลัตเวีย และ โจฮันนา คอนตา มืออันดับ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ระหว่างวันที่ 23-24 ธ.ค.

สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างกันเอง และสนุกสนาน โดยภายหลังสอนเทคนิคการปรุงอาหาร นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้มอบหน้ากากสกีสีแดงให้เจ๊ไฝ เพื่อให้นำไปใช้ตอนทำอาหาร

ด้านเจ๊ไฝ กล่าวว่า ปลื้มใจ และดีใจมากที่ได้รับเกียรติให้มาสอนทำอาหารกับนักหวดระดับโลก เพราะไม่เคยคิดว่าจะได้รับโอกาสแบบนี้มาก่อน ส่วนตัวชอบดูฟุตบอล และเทนนิสอยู่แล้ว ช่วงหลังงานยุ่ง ทำให้ไม่มีเวลาติดตามมากนัก อย่างไรก็ตาม มักจะหาเวลามาเที่ยวหัวหินอยู่เสมอ และครั้งนี้เมื่อได้รับเชิญมาก็ตอบตกลงทันที ส่วนนักกีฬาทั้งสามคนถือว่ามีความสามารถในการทำอาหาร ทุกคนน่ารักเป็นกันเอง ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการมาแข่งขันที่หัวหิน และอยากให้คนไทยทำอาหารดีๆ เพื่อช่วยโปรโมตอาหารไทยให้ดังไปในระดับโลก

ส่วนข่าวอยากคืนมิชลินสตาร์ เพราะได้มาแล้วทำให้เหนื่อย ยืนยันเลยว่าไม่เคยคิดแบบนั้น 'มิชลินสตาร์' ถือเป็นเกียรติประวัติของชีวิต คงไม่มีใครอยากจะปล่อยไป มีแต่จะกอดมันไว้ ตอนรู้ว่าได้มิชลินสตาร์ ดีใจเหมือนหัวใจจะหยุดเต้น นี่คือความสุขที่สุดของชีวิต ตลอดการทำงาน 40 กว่าปี อยากให้ประเทศไทยมีความสุขกับเจ๊ไฝไปด้วย.