วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อหมอปอ ชื่นชม ตร.ปิดจ๊อบคดีไว พร้อมวอนตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป

พ่อหมอปอ ชื่นชม ตร.ปิดจ๊อบคดีไว พร้อมวอนตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป

  • Share:

"พ่อหมอปอ" พอใจในการทำคดีของตำรวจ ย้ำติดใจเรื่องบัญชีทรัพย์สินที่หายไป เพื่อให้กระจ่างต่อสองครอบครัว จะได้ไม่คลางแคลงใจต่อกัน และสังคมเกิดข้อกังขา

 ยันส่วนเรื่องการฌาปนกิจศพลูกสาวนั้น ยังไม่กำหนดวัน...

จากกรณีคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งไหมพรมอำพราง ใช้ปืนลูกซองสั้นบุกยิง นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย ว่าที่เจ้าสาว ตายคาห้องนอนชั้นสองบนบ้านพักข้าราชการ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมา ตำรวจจับกุมตัว นายรณชัย ปานชาติ หรือ เก่ง พนักงานช่างหน่วย EO การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานกันในอีก 5 วัน และรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุยิงว่าที่เจ้าสาวของตนเองตายคาห้องพักดังกล่าว
 และต่อมาตำรวจจับกุม กิ๊กไอ้เก่ง น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ หรือ “น้องสาว” อายุ 23 ปี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดนเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามข่าวที่เสนอนั้นความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ธ.ค. 60 บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นางสาวมนทิญา ครัวจัตุรัส เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “หมอปอ” มีชาวบ้าน และญาติพี่น้องมาช่วยกันตระเตรียมงาน ต้อนรับแขกที่จะมาฟังสวดอภิธรรมศพ โดย นายเชาว์ ครัวจัตุรัส พ่อของหมอปอ เปิดเผยหลังทราบข่าว เจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.นฤมล หรือ สาว ช่วยสมบัติ กิ๊กของอดีตว่าที่ลูกเขยว่า ถือว่าตำรวจทำงานได้รวดเร็ว สามารถจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิด ซึ่งตนและครอบครัวขอชื่นชม และขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบเงินที่หายไป ทั้งในสมุดบัญชีธนาคาร และเงินสดที่มีการถอนออกจากบัญชี ว่าหายไปที่ไหน อยู่ที่ใคร เพื่อให้ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายได้รู้ไม่คลางแคลงใจต่อกัน และไม่ให้สังคมเกิดข้อกังขา ซึ่งตนเองก็จะตรวจสอบ ค้นหาเอกสารหลักฐานที่มีอยู่เพื่อนำมายืนยันมอบส่งให้ตำรวจ ในส่วนเรื่องการฌาปนกิจศพลูกสาวนั้น ยังไม่กำหนดวัน เพราะต้องรอญาติๆ ในต่างจังหวัดที่กำลังเดินทางมา และข่าวที่ออกไปจากบางสื่อนั้น ข้อมูลอาจจะคลาดเคลื่อนว่าจะเผาศพหมอปอ ในวันที่ 24 ธันวาคมนั้น ไม่เป็นความจริง แต่เป็นวันที่ตรงกับวันครบกำหนดงานแต่งงานเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้