วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ณเดชน์ เล่าให้ฟังแล้ว ไปไหนมา? ทำไมหิ้วถุงมะขามเทศขึ้น BTS

มาร่วมงานเปิดตัว Gift Factory ในงาน “The Mall Shopping Center Joy Of Giving” ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ ได้เจอพระเอกหนุ่มฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ เลยถามถึงเรื่องที่นางเอกสาวคนสนิท ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการทำเค้กให้ในวันเกิดที่ผ่านมา รวมถึงภาพที่เจ้าตัวใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น ถือถุงมะขามเทศขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่ถูกแชร์ผ่านโลกออนไลน์ จนมีคนแชร์ต่อเป็นจำนวนมากด้วย

ปีใหม่นี้มีแพลนไปไหนไหม?
"ปีใหม่กลับขอนแก่นครับ ไม่ได้มีกิจกรรมพิเศษอะไร ก็กินข้าวกับที่บ้าน และมีดนตรีมาให้คุณพ่อได้สนุกๆ ได้เอนเตอร์เทนเขาหน่อยครับ ช่วงปีใหม่ผมไม่ได้รับงานเลยครับ"

ได้ชวนญาญ่าไปด้วยมั้ย?
"น้องก็อยู่กับที่บ้านเขา ก็ไม่ว่าง จริงๆ เวลาเราจะไปไหนก็จะชวนกัน แต่บางทีเวลาไม่ตรงกันก็จะไม่ได้ชวน ปีนี้คิวก็ไม่ตรงกันเท่าไรครับ"

ญาญ่าทำเค้กให้ในวันเกิดที่ผ่านมา?
"ก็เป็นเค้กที่เขาทำให้คุณพ่อแหละครับ มาเป่าเค้กกัน เป็นกุศโลบายให้กับคุณพ่อด้วยแหละ คืออยากให้เป็นงานพิเศษสำหรับพ่อนะ แต่จริงๆ เป็นวันเกิดผม ก็อยากให้พ่อได้เป่าเค้ก เหมือนกับทุกคนมาร่วมยินดีกับคุณพ่อแค่นั้นเอง ญาญ่าก็ทำเค้กเอง เขาทำไปฝากที่กองละครอยู่แล้ว อร่อยครับ น้องบอกว่าไม่อร่อยได้ไงเพราะมันเป็นสูตรสำเร็จมาอยู่แล้ว เขาก็แค่เทอย่างเดียว"

ญาญ่ามีของขวัญพิเศษอย่างอื่นให้อีกมั้ย?
"ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยครับ ผมก็ไม่ได้มีอะไรให้ตัวเอง ก็อยู่กับที่บ้าน"

แม่แก้วบอกว่าเค้กญาญ่าอร่อยที่สุดในโลก?
"หืม ก็อร่อยจริงๆ แหละครับ (ยิ้ม) แม่ก็คอมเมนต์รูปหัวใจให้น้อง ขอบใจน้องด้วยที่ทำให้"

เป็นปีแรกที่ญาญ่าทำเค้กให้ครั้งแรก หรือทำเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว? 
"ก็มีอะไรพิเศษอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้วครับ"

เขาเซอร์ไพรส์ให้เราตลอด?
"ประมาณนั้นก็ได้ครับ"

ในไอจีเราเขาก็อวยพรให้หวานเลย?
"ครับ ก็ขอบคุณน้องมากๆ เลยครับ"

มีอะไรจะพูดถึงญาญ่ามั้ย?
"ไม่มีครับ เดี๋ยวไปพูดกันเองได้ครับ ตอนนี้ต่างคนต่างทำงานกันเยอะมาก แทบไม่มีเวลาเจอกัน"

ให้ความพิเศษกับวันเกิดแค่ไหน?
"ทุกปีวันเกิดจะชนกับงานตลอดเลย ไม่ค่อยว่างเลย ชินแล้วครับ ส่วนตัวผมหาความสุขได้นอกเหนือจากวันเกิดค่อนข้างเยอะ วันเกิดเราก็ต้องขอบคุณคนที่ให้กำเนิดเรา ขอบคุณคนที่เลี้ยงดูเรา ขอบคุณครอบครัว ผมว่าสิ่งนี้สำคัญมากกว่า ถามว่าตั้งเป้าหมายอะไรเป็นพิเศษมั้ย ในปีหน้าก็คงจะเป็นงานละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ทำงานกันค่อนข้างเหนื่อยและหนัก"

ไปแจกลายเซ็นปฏิทินช่อง 3?
"สนุก และอากาศดีมาก มีนักแสดงไปกันหลายคนเลยทั้ง หมาก ปริญ, คิมเบอร์ลี่, มาร์กี้ ราศรี, เจมส์ มาร์ และแฟนๆ ก็ไปรอกันเยอะมาก ก็เลยรู้สึกดีใจ"

มีโมเมนต์มุ้งมิ้งสองคน?
"มันอาจจะเป็นโมเมนต์ถ่ายรูปรวมก็เลยอาจจะมีเบียดกันนิดนึง ซึ่งตรงนั้นส่วนมากทุกคนก็เชียร์ให้เราเล่นกันอยู่แล้ว เราไม่ค่อยฆ่าตัวตายกันอยู่แล้ว (ยิ้ม)"

แฟนๆ แซวว่าออกเดต?
"ถือเป็นงานที่ทำให้เราได้มาเจอกัน เพราะต่างคนต่างทำงานมาสักพักนึงแล้ว ก็ถือว่าได้มาทำงานด้วยกันอีกงานหนึ่ง เพราะเราไม่ได้ออกอีเวนต์ หรืองานโชว์ตัวมานานแล้ว ก็ไม่ได้เขินอะไร"

ถามถึงเรื่องณเดชน์ขึ้น BTS ที่มีคนแชร์ภาพถือถุงมะขามเทศ?
"(ยิ้ม) พอดีว่าถือติดมา รถมันติดมากเลยขึ้นบีทีเอส จะเอาฟิล์มไปล้าง เลยตัดสินใจขึ้นบีทีเอสไป แล้วก่อนหน้านี้ผมก็ไปออกกำลังกายมาด้วย รถติดก็ขับรถไม่ไหว เลยขึ้นบีทีเอสก็ได้"

ไม่คิดพรางตัวเลย?
“ไม่ครับ ผมก็มีความสุขนะที่ได้ทำอะไรที่คนทั่วไปทำกัน”

มีคนรุมถ่ายรูปเรามั้ย?
“ไม่ค่อยมีเท่าไรครับ ถ้าเบียดๆ กันหน่อยก็ขอใกล้ๆ แต่ถ้ามาเยอะๆ ไม่มีครับ”

เห็นรูปที่แชร์กันรู้สึกยังไงบ้าง?
“(ยิ้มเขิน) ก็โอเค ปกติดีครับ ไม่ได้แต่งแต้มอะไร”

ตอนนี้มีคนรวบรวมแฟชั่นณเดชน์บนบีทีเอสแล้ว?
“ก็พอจะจำได้อยู่ครับ ว่าตัวเองเคยแต่งตัวแบบไหนขึ้นบีทีเอส”

ปกติเราเป็นคนแต่งตัวชิลอยู่แล้วรึเปล่า?
“ปกติผมไม่ค่อยอะไร ถ้าไม่ใช่ผม คนที่แต่งแบบนี้คงไม่เป็นไร อาจจะเป็นเพราะเราเป็นนักแสดงด้วย เลยมองว่าทำไมแต่งตัวแบบนี้ได้”

คนชมว่าณเดชน์ติดดิน?
“ผมว่าใครๆ ก็อยากแต่งอย่างนี้มั้งครับ จริงๆ แล้วผมว่ามันสบายดีด้วย แต่งแบบนี้แบบใส่สูทมาเยอะแล้ว ก็เป็นตัวของเราบ้าง สบายๆ”

แฟนคลับเราว่ายังไงบ้าง?
“คงปลงแล้วครับ (ยิ้ม) คงเข้าใจแล้ว”

เขินมั้ยที่มีคนมามอง หรือมาแอบถ่ายรูป?
“ไม่ครับ ก็ยิ้มให้ครับ ผมก็คุยปกติครับ”

คนโฟกัสว่ากางเกงสั้น?
“ใช่ครับ ไปออกกำลังกายมาครับ ไปยิมมา ก็เลยตัดสินใจไม่ขับรถไป ร้านมันปิด 1 ทุ่ม ต้องไปให้ถึงก่อน ปรากฏว่าร้านปิดเพราะเจ้าของร้านไปงานวันเกิดพอดี”

เราเป็นดาราคนอาจจะโฟกัสเยอะ ควรรักษาภาพลักษณ์มั้ย?
“มันก็มีบ้างที่เราอยากแต่งตัวดี มันขึ้นอยู่กับแต่ละวัน บางทีเราไม่ได้อะไรมากก็แต่งตัวชิลๆ บางทีอยากดูดีหน่อย ก็แต่งตัวดีก็ได้ เหมือนเราไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อยากใส่กางเกงผ้าฝ้ายบางๆ หรือเสื้อเชิ้ตเสื้อยืด เสื้อกล้ามบางๆ บ้าง”

เบื่อใส่ชุดหรูแล้ว?
“ไม่ได้เบื่อหรอกครับ แค่แต่งตัวในแบบที่มันควรจะเป็น เพราะเราไปออกกำลังกายมาก็ต้องใส่ชุดกีฬา เราจะไปทำธุระในเมืองก็ต้องอาศัยบีทีเอสไปแค่นั้นเองครับ”.

ณเดชน์ ขอบคุณ ญาญ่า ทำเค้กให้ในวันเกิดที่ผ่านมา แจงฝ่ายหญิงทำเค้กให้คุณพ่อมาร่วมเป่าด้วย ไม่มีของขวัญอะไรเป็นพิเศษ ไม่เขินถูกถ่ายรูปตอนใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นถือถุงมะขามเทศขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส แจงใส่เพราะไปออกกำลังกายมาพอดี 22 ธ.ค. 2560 19:51 22 ธ.ค. 2560 20:37 ไทยรัฐ