วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิ๊ก' ไอ้เก่ง ปากแข็งร่วมฆ่าหมอปอ อ้างฝ่ายชายให้เงินซื้อปืนป้องกันตัว

"กิ๊ก" ไอ้เก่ง ปากแข็งไม่รู้เห็นฆ่า "หมอปอ" อ้างฝ่ายชายให้เงิน 7 พัน ให้ซื้อปืนเถื่อน ใช้ป้องกันตัว ยอมรับขับเก๋งไปรับ-ส่งยังหน้าโรงพยาบาล พาไปทิ้งของบางอย่างหลายจุด ล่าสุด ตำรวจเจอปืนใช้ก่อเหตุแล้ว...

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. มีความคืบหน้าคดี นายรณชัย ปานชาติ หรือ เก่ง พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ซึ่งเป็นว่าที่เจ้าบ่าว บุกยิงว่าที่เจ้าสาว น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ อายุ 25 เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย จ.ชุมพร ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ หรือสาว อายุ 23 ปี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ซึ่งเป็นเพื่อนสาวคนสนิท นายรณชัย ตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

น.ส.นฤมล รับสารภาพว่า ตนเองคบหาสนิทสนมกับ นายรณชัย โดยก่อนเกิดเหตุ นายรณชัย ได้ให้เงินตน จำนวน 7,000 บาท ไปซื้อหาอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก มาจากเพื่อนในหมู่บ้าน โดยอ้างว่ามีศัตรูจะไว้ใช้ป้องกันตัว โดยช่วงคืนวันที่ 18 ธ.ค. ได้ให้ตนขับรถเก๋งยี่ห้อซูซุกิ สวิฟท์ ทะเบียน 4กจ 5648 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของตนเอง ขับจาก อ.หลังสวน ตั้งแต่ช่วงเย็น ให้ไปส่งที่หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย ซึ่งถึงในช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม โดยบอกว่าจะไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกับหมอปอ เมื่อส่งเสร็จตนขับรถออกไปทำธุระ จากนั้นหลังเที่ยงคืน นายรณชัย ได้โทรศัพท์ให้กลับเข้าไปรับเพื่อกลับหอพักที่ อ.หลังสวน จากนั้นได้ขับรถไปตามถนนสายรองในหมู่บ้านโดยตลอด ทาง นายรณชัย ได้ให้ตนจอดรถนำสิ่งของบางอย่างทิ้งในลำคลอง และป่าละเมาะหลายจุด โดยไม่คิดว่าจะไปฆ่าหมอปอ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากพฤติกรรมตั้งแต่การจัดหาซื้ออาวุธปืนเถื่อน การเตรียมการ จนกระทั่งมาร่วมกันก่อเหตุฆ่าหมอปอ และเส้นทางการขับรถหลบหนี ซึ่งระหว่างทางได้นำของกลางไปทิ้งไว้หลายจุด โดยตลอดเส้นทางทั้งขามาและขากลับ เจ้าหน้าที่มีหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดหลายจุด ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญของพฤติกรรมที่กระทำร่วมกัน จึงเป็นหลักฐานในการขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดชุมพรดังกล่าว หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้นำตัว น.ส.นฤมล ไปควบคุมที่ สภ.สลุย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ จะพาไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขังระหว่างสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตำรวจได้กันตัว น.ส.นฤมล ไว้เป็นพยานโดยไม่แจ้งข้อกล่าวหานั้น เบื้องทางตำรวจจะต้องสอบสวนในฐานเป็นพยานไว้ก่อน แต่ไม่ได้บอกว่าจะกันไว้เป็นพยาน ซึ่งหลังการสอบสวนมีหลักฐานเชื่อมโยงร่วมกันกระทำความผิดทางตำรวจก็ได้แจ้งข้อกล่าวหา และนำไปสู่การออกหมายจับดังกล่าว สำหรับ นายรณชัย ว่าที่เจ้าบ่าวจากการรับสารภาพไม่ได้หวังทรัพย์สินเงินสินสอดตามที่ปรากฏเป็นข่าวแต่อย่างใด แต่ตั้งใจเจตนาจะไปฆ่าเนื่องจากหมดรักกับหมอปอแล้วและถูกกดดันให้แต่งงาน อีกทั้งมีปัญหาเรื่องเงินกู้ที่ผู้ต้องหาได้ไปกู้มา 1 ล้านบาท

สำหรับทรัพย์สิน ทั้งเงินสินสอด และทองคำ 10 บาท ที่ทั้งฝ่ายครอบครัวหมอปอ และครอบครัวของนายรณชัยกล่าวอ้างกันไปมานั้น ตอนนี้ยังไม่ปรากฏชัดเจนว่าเป็นของฝ่ายใคร และมีอยู่ที่ไหน เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นหลักของสำนวนการสอบสวน แต่อย่างไรก็ตาม ตนจะแสวงหาข้อเท็จจริงให้ปรากฏ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายรณชัย ไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขัง ทาง นายรณชัย ได้กล่าวมูลเหตุจูงใจเพียงสั้นๆ ว่า ทุกอย่างเป็นข่าวไปหมดแล้ว ก่อนรีบเดินขึ้นรถยนต์ไปฝากขังผัดแรก โดยเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัว นอกจากนี้ ไม่มีพ่อแม่ และญาติเดินทางมาขอประกันตัวแต่อย่างใด

ขณะที่ อาวุธปืนก่อเหตุที่ถูกทิ้งบริเวณสะพานคลองคตศอก ถนนอ่างทอง-บ้านกลาง หมู่ที่ 14 ตำบลหงส์เจริญ อ.ท่าแซะ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้พบแล้ว อยู่ในหมวกไอ้โม่งไหมพรมสีดำ ถูกทิ้งอยู่ในพงหญ้าริมตลิ่งข้างลำคลอง พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ที่ยังไม่ได้ยิง จำนวน 1 นัด ส่วนปลอกกระสุนที่ใช้ก่อเหตุ นักประดาน้ำดำเจออยู่ในน้ำใกล้ตลิ่ง จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีส่งฟ้องต่อศาลต่อไป.

"กิ๊ก" ไอ้เก่ง ปากแข็งไม่รู้เห็นฆ่า "หมอปอ" อ้างฝ่ายชายให้เงิน 7 พัน ให้ซื้อปืนเถื่อน ใช้ป้องกันตัว ยอมรับขับเก๋งไปรับ-ส่งยังหน้าโรงพยาบาล พาไปทิ้งของบางอย่างหลายจุด ล่าสุด ตำรวจเจอปืนใช้ก่อเหตุแล้ว... 22 ธ.ค. 2560 17:48 22 ธ.ค. 2560 20:00 ไทยรัฐ