วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวัจน์' สุดมั่น 3 สาวนักหวดโลก ช่วยโปรโมตอาหาร-ท่องเที่ยวไทย

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ระบุ กิจกรรมการทำอาหารไทยของ 3 นักหวดสาวระดับโลก จะช่วยโปรโมตอาหารไทย และการท่องเที่ยวไทย ให้ทั่วโลกได้รู้จัก...

วันที่ 22 ธ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 23-24 ธันวาคม 2560 ที่สนามเทนนิสทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี 4 นักหวดสาวระดับโลกร่วมแข่งขัน คือ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 1 ของโลก จากโรมาเนีย, แคโรลินา พลิสโควา มือ 4 ของโลก จากเช็ก, เยเลนา ออสตาเพนโก มือ 7 ของโลก จากลัตเวีย และ โจฮันนา คอนตา มือ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร

ด้าน นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า บรรยากาศการทำกิจกรรมทำอาหารไทยของ ฮาเล็ป, ออสตาเพนโก และ คอนตา ดีมาก นักกีฬาทั้ง 3 คนไม่เคยทำอาหารไทยมาก่อน เป็นเรื่องที่ดีที่ได้ช่วยโปรโมตอาหารไทย และการท่องเที่ยวไทย

ส่วนในเรื่องของการแข่งขันนั้น ทั้ง 3 คนมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะมาก เพราะเป็นแมตช์เตรียมตัวก่อนแข่งขันแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ในเดือนหน้าอีกด้วย

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พลิสโควา ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 384 โดยมี นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน เดินทางให้การต้อนรับ

สำหรับการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” แข่งระหว่างวันที่ 23-24 ธันวาคม ที่สนามทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง True tennis (True 670), ทรูโฟร์ยู (True4U) และ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (TrueID) หากแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com ในราคาใบละ 2,500 บาท และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0-3290-9633 หรือ www.truearenahuahin.com

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ระบุ กิจกรรมการทำอาหารไทยของ 3 นักหวดสาวระดับโลก จะช่วยโปรโมตอาหารไทย และการท่องเที่ยวไทย ให้ทั่วโลกได้รู้จัก... 22 ธ.ค. 2560 17:31 22 ธ.ค. 2560 17:51 ไทยรัฐ