วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯย้ำปีใหม่อยากเห็นคนไทยสุขยั่งยืน อวยพร'ตูน'สำเร็จ ทำคนไทยมีความสุข

นายกฯย้ำปีใหม่อยากเห็นคนไทยสุขยั่งยืน อวยพร'ตูน'สำเร็จ ทำคนไทยมีความสุข

  • Share:

"นายกฯ" บอกปีใหม่อยากเห็นคนไทยสุขอย่างยั่งยืน สมหวังด้วยการลงมือทำ ไม่ต้องรอเลือกตั้ง รอรัฐบาลใหม่ พร้อมอวยพร "ตูน บอดี้สแลม" ทำสำเร็จ ขอบคุณทำคนไทยมีความสุขตลอด 2 เดือน...


เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 22 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า ช่วงนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่ เทศกาลที่เราคนไทยนิยม "ส่งความสุข" ถึงกัน และอำนวยอวยพรซึ่งกันและกัน ให้พบแต่สิ่งดีๆ ในโอกาสนี้ ตนอยากให้พี่น้องชาวไทยทุกคนมีความสุขที่ยั่งยืน ใครที่มีความฝันก็ขอให้สมความหวัง ด้วยการลงมือทำ ไม่ต้องรอคอยความหวังแต่เพียงอย่างเดียว การช่วยเหลือแต่เพียงอย่างเดียว หรือรอโชคชะตาฟ้าลิขิต รอการเลือกตั้ง รอรัฐบาลใหม่อะไรทำนองนี้ ต้องทำตั้งแต่วันนี้ ไม่มีพรใดจะศักดิ์สิทธิ์ หรือส่งผล สัมฤทธิ์ได้ หากเราไม่กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาด้วยปัญญา ไม่ใช้ความเพียรอย่างมุ่งมั่น อยากให้ทุกคนอยู่บนโลกของความเป็นจริง มีหลักคิดบนพื้นฐานของเหตุและผล ที่เป็นวิทยาศาสตร์ และก็ใช้อดีตเป็นบทเรียนสอนใจ แม้ใครจะเคยล้ม ก็ขอให้ลุกขึ้นก้าวเดินต่อไปได้นะครับ เราจะเป็นกำลังใจให้แก่กันตลอดไป


สัปดาห์หน้าจะเป็นวันสิ้นสุดโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ" ของ คุณตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ก็ขอให้ประสบความสำเร็จ ปลอดภัย โดยสวัสดิภาพ ขอขอบคุณที่นำความสุข และรอยยิ้มมาสู่คนไทยทั้งประเทศ ตลอดระยะเวลา 2 เดือน ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ขอบคุณที่เป็นสะพานเชื่อมใจคนไทย ในการมีความรัก ความสามัคคี เผื่อแผ่แบ่งปัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกันตลอดเส้นทาง 2 พันกว่ากิโลเมตร ขอขอบคุณที่ได้สอนให้คนไทยได้มีการรักสุขภาพ จากจุดนี้ก็อยากจะขอให้คนไทยช่วยกันก้าวคนละก้าว แต่จะเป็นการก้าวไปพร้อมๆ กัน เพื่อวันข้างหน้าของเรา ที่ดีกว่าวันนี้ ให้ยิ่งๆ ขึ้นไป แล้วก็จะต้องเป็นก้าวย่างที่มั่นคงตลอดไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้