วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซือช้างศึกยู-23 เตรียมทดสอบ 2 แข้งหน้าใหม่ เกมอุ่นชลบุรี

กุนซือช้างศึกยู-23 เตรียมทดสอบ 2 แข้งหน้าใหม่ เกมอุ่นชลบุรี

  • Share:

กุนซือช้างศึกยู-23 เผย เตรียมทดสอบ 2 แข้งหน้าใหม่ที่ถูกเรียกตัวมาเสริมทีมช่วงก่อนหน้านี้ ในเกมที่จะอุ่นเครื่องกับ ชลบุรี เอฟซี ในวันพรุ่งนี้...

วันที่ 22 ธ.ค. โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยว่าเขาจะใช้เกมอุ่นเครื่องกับ ชลบุรี เอฟซี เป็นเกมทดสอบสำหรับสองแนวรับหน้าใหม่ที่ถูกเรียกตัวมาเสริมในช่วงก่อนหน้านี้

สองแนวรับที่ถูกเรียกมาเสริมนั้น ประกอบไปด้วย ปวีร์ ตัณฑะเสมีย์ จากราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ เนติพงษ์ แสนมะฮุง จาก แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่ถูกเรียกมาเสริมหลังนักเตะอย่าง สุริยา สิงห์มุ้ย, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล และ ชินภัทร์ ลีเอาะ ได้ถอนตัวออกไป

โซรัน กล่าวว่า "เกมอุ่นเครื่องกับ ชลบุรี เอฟซี ในวันพรุ่งนี้ สิ่งสำคัญที่เราจะทำในเกมคือ ดูสองแนวรับที่เราเรียกเข้ามาใหม่ อย่างในรายของ ปวีร์ ตัณฑะเสมีย์ ของราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ เนติพงษ์ แสนมะฮุง จากแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ว่าเขามีความสามารถแค่ไหน ฟอร์มการเล่นเป็นอย่างไร และดีพอที่จะมีชื่อติดทีมไปเล่นชิงแชมป์เอเชียที่จีนหรือไม่ ส่วนเรื่องผลการแข่งขัน อย่างที่ทราบว่าเกมอุ่นเครื่องนั้น ผลการแข่งขันแทบไม่ได้มีความสำคัญอย่างใดเลย สิ่งสำคัญคือเราต้องการดูว่านักเตะเข้าใจในแท็กติกที่เราใส่ลงไปหรือไม่ พวกเขามีความเข้าใจมากน้อยเพียงใด ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญ และหากเรายังทำได้ไม่ดี เราก็ต้องปรับแก้ไข มันเหมือนเป็นการเช็กความเข้าใจของนักเตะมากกว่า"

นอกจากนี้ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติบัลแกเรีย ยังกล่าวต่ออีกว่า "ผมยอมรับว่ามันเป็นเรื่องที่ยาก สำหรับทีมของเราในตอนนี้ เพราะยังมีนักเตะอีกหลายคนที่ไม่สามารถเข้ามาฝึกซ้อมร่วมกับทีมได้ ตอนนี้เรายังมีนักเตะที่ทดแทนกันได้ไม่มากพอ ณ สถานการณ์ปัจจุบัน เรามีนักเตะอยู่ในทีม 15 คน แต่แน่นอนว่าเกมการแข่งขัน เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด สิ่งหนึ่งที่เราต้องโชว์ออกมาก็คือ ความแข็งแกร่งของร่างกาย ความฟิตต่างๆ ที่เราได้พยายามใส่มาตลอดตั้งแต่การฝึกซ้อม ก่อนช่วงการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup ผมหวังว่าเราจะแสดงเรื่องนี้ออกมาได้ดี"

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ กับ ชลบุรี เอฟซี ที่สนาม ในสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 16.00 น. ไม่มีการถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้