วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เธอคือลมหายใจ 10 อันดับบริษัทให้โบนัสสูงเหลือเชื่อ 1 ปีซื้อคฤหาสน์ได้

ไม่ต้องเดาเลยว่าพนักงานออฟฟิศอย่างเราๆ นั้น รออะไรกันในช่วงปลายปี... ถูกต้องจ้า! คำตอบคือ "โบนัส" นั่นเอง

ซึ่งโบนัสของแต่ละองค์กรก็จะแตกต่างกันออกไป สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีตัวเลขผลประกอบการสวยหรู แน่นอนว่าโบนัสของพนักงานในบริษัทก็จะสูงตามไปด้วย จนกลายเป็นที่น่าอิจฉาของคนรอบข้าง โดยเฉพาะกับภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ที่ใครหลายคนต่างก็อยากทำงานกับบริษัทที่มีความมั่นคงสูง และมีผลตอบแทนดีเยี่ยม

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวม 10 บริษัทที่ให้ผลตอบแทนแก่พนักงานดีที่สุดในปี 2017 จากผลสำรวจของ Glassdoor มาฝากท่านผู้อ่าน แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่เงินค่าโบนัสล้วนๆ แต่เป็นการรวมรายได้เงินเดือน ค่าคอมมิชชั่น และโบนัสของพนักงาน จากค่าเฉลี่ยตรงกลางของพนักงานในบริษัท เอ้า!!! ดูแล้วก็อิจฉาตาร้อนไปพร้อมๆ กับเรานะ...

(คำนวนด้วยค่าเงินดอลลาร์ 1 USD = 33 บาท)

10. Amazon Lab126

บริษัทลูกของ Amazon ที่ทำเกี่ยวกับการค้นคว้าวิจัยและพัฒนา สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Sunnyvale รัฐ California (บริษัทนี้นี่เองที่เป็นผู้พัฒนา Kindle)

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,042,400 บาท

9. McKinsey & Company

ยักษ์ใหญ่ผู้เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารชั้นนำของโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์กและสำนักงานอีก 74 แห่งใน 38 ประเทศ

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,049,000 บาท

8. NVIDIA

ผู้ผลิตชิพกราฟิก และบริษัทด้านเทคโนโลยีของแคลิฟอร์เนีย และยังถูกยกย่องจากผู้คนจำนวนมากว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอ, Ai ,รวมถึง Bitcoin

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,082,000 บาท

7. Facebook

ก่อตั้งโดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ขณะที่ยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 อยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด จนปัจจุบันกลายเป็นโซเชียลมีเดียสุดฮิต

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,115,000 บาท

6. Google

บริษัทมหาชนอเมริกัน มีรายได้หลักจากการโฆษณาออนไลน์ ที่ปรากฏในเสิร์ชเอนจินของกูเกิล อีเมล แผนที่ออนไลน์ ซอฟต์แวร์จัดการด้านสำนักงาน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมาท์เทนวิวส์

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,123,250 บาท

5. Cadence Design Systems

บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ และเป็นที่ปรึกษาด้านวิศวกรรม มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน San Jose, California  

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,171,166 บาท

4. Splunk

บริษัทที่สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก นำเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทซอฟต์แวร์เชิงการประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูล

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,313,330 บาท

3. VMware

บริษัทไอทีระดับโลก ถือเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี Server Virtualization เป็นผู้ผลิต ซอฟต์แวร์ VMware vSphere ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุด

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,512,650 บาท

2. Strategy&

คือบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อวางยุทธศาสตร์ระดับโลก ที่มุ่งมั่นในการช่วยให้คำปรึกษา แก้ปัญหา และเสาะหาโอกาสให้แก่ภาคธุรกิจ (เชิงตัวเลขและบัญชี) ดำเนินกิจการมากว่า 100 ปี 

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,676,000 บาท 

1. A.T. Kearney

เป็นบริษัทที่ประกอบกิจการประเภทกิจกรรมให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการอื่นๆ เริ่มต้นธุรกิจในเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา จวบจนปัจจุบันนี้ถือได้ว่าบริษัทดำเนินกิจการมากว่า 75 ปีแล้ว

รายได้ค่ากลาง ต่อคน/ต่อปี อยู่ที่: 5,775,000 บาท

โอ๊ยยยย...อ่านจบแล้วอยากจะหาน้ำมาลูบตากันเลยทีเดียว เพราะพูดเลยว่าอิจฉาตาร้อนหนักมาก ที่สำคัญคือคุณผู้อ่านได้สังเกตหรือไม่ว่า บริษัทส่วนใหญ่นั้นเป็นบริษัทเชิงเทคโนโลยีทั้งสิ้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าสายงานด้านเทคโนโลยีกำลังไปได้สวยในตลาดโลก ซึ่งนี่อาจเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งของคนที่กำลังตัดสินใจเลือกงาน หรือแม้แต่น้องๆ ที่กำลังเรียนหนังสือ ส่วนพนักงานออฟฟิศทั้งหลายก็อย่าไปเครียด ขยันๆ เข้าไว้ ถ้าหัวหน้าเห็นความตั้งใจ ประเดี๋ยวท่านก็ขึ้นเงินเดือนให้เองจ้า. 

ที่มา 

Business Insider

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ ก็มีแต่คนถามหาโบนัส ใครได้หลายเดือนก็ยิ้มแก้มปริ แต่ถ้าใครไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะเราจะ(อิจฉา)ตาร้อนไปด้วยกัน เพราะวันนี้เราจะพาไปดู 10 บริษัทที่ให้ค่าตอบแทนสูงที่สุด 22 ธ.ค. 2560 16:34 23 ธ.ค. 2560 05:37 ไทยรัฐ