วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บก.น.2 จัดอบรม CPR เตรียมพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินช่วงปีใหม่

บก.น.2 จัดอบรม CPR เตรียมพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินช่วงปีใหม่

  • Share:

“ผบก.น.2” พร้อมผู้กำกับดอนเมือง จัดอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด และประชาชน เตรียมความพร้อมรับมือเหตุการณ์ฉุกเฉินในช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 60 ที่โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง กต.ตร.สน.ดอนเมือง ร่วมกับ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) จัดโครงการ "เพิ่มพูนทักษะช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน Cardiopulmonary resuscitation (CPR) Basic Training for Police" เพื่ออบรมเพิ่มทักษะการช่วยชีวิต (CPR)ให้แก่ข้าราชการตำรวจ สน.ดอนเมือง และประชาชนทั่วไป อีกทั้ง เป็นการเตรียมความพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉินในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีข้าราชการตำรวจ อาสาสมัคร ประชาชน เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้กว่า 100 คน

พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวว่า การอบรมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ปฏิบัติงานอยู่ตลอด 24 ชม. และมีโอกาสประสบเหตุฉุกเฉินได้บ่อยครั้ง ดังที่ทราบกันว่า ปัจจุบันประเทศไทยเสียชีวิตด้วยสาเหตุอุบัติเหตุทางจราจร การจมน้ำ และหัวใจหยุดเต้นฉับพลัน เป็นจำนวนมาก อีกทั่งประชาชนส่วนใหญ่ยังขาดความรู้ และทักษะการช่วยชีวิตเบื้องต้น ทำให้ผู้ป่วยสูญเสียโอกาสที่จะรอดชีวิต ด้วยความสำคัญดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจึงควรมีทักษะในการช่วยชีวิตเบื้องต้น หรือ CPR เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที และเพื่อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วย ซึ่งการฝึกอบรมในครั้งนี้จะทำให้ตำรวจทุกนายเป็นตำรวจที่พร้อมรับใช้ประชาชนในทุกด้าน สมกับคำที่ว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์โดยแท้จริง อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะนำการฝึกอบรมของ สน.ดอนเมือง ในครั้งนี้ไปเป็นต้นแบบ ในการจัดฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เหลืออีก 10 สน.ในสังกัด บก.น.2 ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้