วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุม 'ต้อม ศักดิ์สิทธิ์' ฝากขังศาล ยังปิดปากปัดทำ ตร.มั่นใจเอาผิดได้คุม 'ต้อม ศักดิ์สิทธิ์' ฝากขังศาล ยังปิดปากปัดทำ ตร.มั่นใจเอาผิดได้  • Share:

ตร.ตาดโตน คุมตัว "ต้อม ศักดิ์สิทธิ์" ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม "หลวงปู่บู่" ไปขออำนาจศาลฝากขังเป็นนัดแรก แต่ยังคงให้การปฏิเสธ ด้านตำรวจมั่นใจพยานหลักฐานสามารถเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ได้หลังจากที่เมื่อวานนี้ (21 ธ.ค. 2560) ตำรวจ สภ.ตาดโตน อ.เมือง จ.สกลนคร ได้ทำการจับกุมตัว นายศักดิ์สิทธิ์ ภูละคร หรือ ต้อม ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมหลวงปู่บู่ กิตติญาโณ พระเกจิชื่อดังของสกลนคร ซึ่งเป็นการจับกุมตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.ตาดโตน ตลอดทั้งวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีดังกล่าว เวลา 10.30 น. วันนี้ (22 ธ.ค. 60) ที่ สภ.ตาดโตน สกลนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว ต้อม ศักดิ์สิทธิ์ ไปขออำนาจศาลจังหวัดสกลนคร ฝากขังเป็นนัดแรก หลังจากเมื่อวานนี้ (21 ธ.ค. 2560) พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดตลอดทั้งวัน แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ได้เป็นคนฆ่าหลวงปู่บู่แต่อย่างใด

 โดย จนท.ตำรวจได้ควบคุมตัวนายต้อม ซึ่งอยู่ในชุดเสื้อกันหนาวสีดำ กางเกงขาสั้นลายพราง สวมรองเท้าแตะ ที่ข้อมือสองข้างถูกใส่กุญแจมือไพล่หลัง เดินลงมาจากห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาบริเวณชั้นสองของสถานีตำรวจภูธรตาดโตน นำตัวมาลงบันทึกประจำวันบริเวณชั้นล่าง จากนั้นนำขึ้นรถตู้ตราโล่ของ สภ.ตาดโตน เดินทางไปยังศาลจังหวัดสกลนครทันที โดยมี จนท.ตำรวจควบคุมตัวอย่างเข้มงวด ซึ่งตลอดเวลา นายต้อม มีสีหน้าเรียบเฉย ล่าสุด มีรายงานว่าหลังจาก จนท.นำตัวขึ้นดำเนินการฝากขังต่อศาล ไม่ปรากฏว่ามีญาติของ นายต้อม มาขอยื่นประกันตัวแต่อย่างใด และในเย็นวันนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายต้อมไปฝากขังยังเรือนจำจังหวัดสกลนคร มีกำหนด 12 วัน

ส่วนผลการสอบสวนเบื้องต้น พนักงานสอบสวนปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียด โดยให้เหตุผลว่าเกรงว่าจะเสียรูปคดี ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามไปยัง พ.ต.อ.สำเนา ปิ่นแก้ว ผกก.สภ.ตาดโตน ที่อยู่ในระหว่างเดินทางไปราชการต่างจังหวัด ได้รับการเปิดเผยเบื้องต้นว่า แม้ผู้ต้องหาจะยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ทางพนักงานสอบสวนยังมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ โดยเฉพาะประจักษ์พยานที่ให้การยืนยันมัดตัวว่าจะสามารถเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้