วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ผุดไอเดียเจ๋ง ใช้ไลน์รับแจ้งเหตุปีใหม่ เตือนส่งข้อมูลเท็จเจอคุก

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผุดไอเดียเจ๋งใช้ไลน์รับแจ้งเหตุด่วน-เหตุร้าย เน้นใช้ในช่วงเทศกาลปีใหม่รับแจ้งข้อมูล-เบาะแสจากประชาชนโดยตรง “วิระชัย ทรงเมตตา” เดินสายสวัสดีปีใหม่ “ไทยรัฐทีวี” บอกผ่านสื่อ ตำรวจจะทำหน้าที่พิทักษ์สันติราษฎร์ให้ดีที่สุด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 60 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ตำรวจจะต้องก้าวตามให้ทันเพื่อดูแลประชาชนให้ทั่วถึง ล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดไลน์อาสาตาวิเศษ เพื่อให้ประชาชนช่วยตำรวจในการตรวจตรา ดูแลสิ่งผิดสังเกต ผิดกฎหมาย โดยสามารถส่งภาพและคลิปไปที่ไลน์อาสาตาวิเศษ ได้ตลอดเวลา

“ประชาชนสามารถเข้าไปที่โหมดเพิ่มเพื่อน ค้นหา พิมพ์สัญลักษณ์แอดไซน์ตามด้วย public-eyes จะสามารถส่งข้อมูลให้กับตำรวจได้แล้ว โดยจะมีตำรวจระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้กำกับดูแล ซึ่งเริ่มใช้มาก่อนหน้านี้แล้ว ก็จะได้นำมาใช้รับแจ้งเหตุให้เบาะแส ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้” พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว และว่า ไอดีไลน์ดังกล่าวเป็นของทางราชการ สำหรับผู้ที่ส่งข้อมูลเท็จ ถือว่ามีความผิด และจะถูกดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกัน โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้าอวยพรปีใหม่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี โดยมี นายประณต วิเลปสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว ให้การต้อนรับ พร้อมยืนยันว่าตำรวจยินดีให้การสนับสนุนสื่อมวลชนที่เป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน.

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผุดไอเดียเจ๋งใช้ไลน์รับแจ้งเหตุด่วน-เหตุร้าย เน้นใช้ในช่วงเทศกาลปีใหม่รับแจ้งข้อมูล-เบาะแสจากประชาชนโดยตรง “วิระชัย ทรงเมตตา” เดินสายสวัสดีปีใหม่ “ไทยรัฐทีวี” บอกผ่านสื่อ ตำรวจจะทำหน้าที่พิทักษ์ 22 ธ.ค. 2560 15:58 22 ธ.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ