วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน ออกวิ่ง เข้าสู่ พะเยา เจอทางโหดขึ้น-ลงเขา ยอดบริจาคทะลุ 960 ล้าน

พี่ตูน พร้อมคณะ ออกวิ่งเซตที่ 4 เข้า อ.เมือง จ.พะเยา โดยเส้นทางส่วนใหญ่เป็นทางขึ้น-ลงเขา ชาวบ้านต่างมารอให้กำลังใจจำนวนมากตลอดเส้นทาง ขณะที่ เป๊ก ผลิตโชค, เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล, เวียร์ และ เบลล่า ร่วมวิ่งแจม..

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง บ้านข่อย หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วย เป๊ก ผลิตโชค, เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล, โน้ส อุดม, เบลล่า และ เวียร์ รวมทั้งนักร้องนักแสดงอีกหลายท่าน เริ่มวิ่งออกวิ่งจาก เซตที่ 4 เพื่อไปยัง บริเวณบ้านแม่กาท่าข้าม ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ระยะทาง 13.2 กม. โดยจะไปสุดเขตจังหวัดลำปางที่บ้านชนแดน หมู่ที่ 12 ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง ซึ่งเป็นรอยต่อบ้านนาไร่เดียว หมู่ที่ 14 ตำบลแม่กา อ.เมือง จ.พะเยา โดยเส้นทางส่วนใหญ่เป็นทางขึ้น-ลงเขา แต่ก็มีชาวบ้านไปยืนรอให้กำลังใจพี่ตูนจำนวนมากตลอดเส้นทาง

สำหรับ ก่อนหน้านั้นมีนักเรียนโรงเรียนประชาราชวิทยา อ.งาว ได้ออกมาตั้งแถวรอต้อนรับที่ริมถนน พร้อมมีการแสดงตัวโต และตีกลองสะบัดชัย ซึ่งเป็นการแสดงศิลปะแบบพม่า เมื่อพี่ตูน และคณะเห็นก็ได้หยุดดู พร้อมร่วมสนุกสนานกับเด็กนักเรียน และร่วมตีกลองสะบัดชัย สร้างความดีใจกับเด็กๆ เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ยังได้เดินทางมามอบเงินที่ได้ออกไปรับบริจาคจากประชาชน ในนามของภาคตะวันออก จำนวน 13,429,908.75 บาท มอบให้พี่ตูนเพื่อสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ อีกด้วย รวมทั้งยังมีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และชาวบ้าน ทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด ที่มาร่วมบริจาคเงินให้พี่ตูนจำนวนมากเช่นกัน

สำหรับวันนี้ ตูน และคณะจะวิ่งในทั้งหมด 4 เซต ระยะทางรวมทั้งหมด 52.4 กม. โดยเริ่มออกจากจุดสตาร์ตบริเวณที่พักริมทางบ้านแม่พร้าว ม.5 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ไปยังจุดพัก เซตที่ 1 ซึ่งอยู่ที่บริเวณสวนสาธารณะบ้านโป่ง หมู่ที่ 3 ต.บ้านโป่ง อ.งาว ระยะทาง 19 กม. เซตที่ 2 ก๋วยเตี๋ยวยูเทิน บ้านปันเหนือ หมู่ที่ 4 ตำบลปงเตา อ.งาว ระยะทาง 11 กม. เซตที่ 3 ที่พิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง บ้านข่อย หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านร้อง ระยะทาง 9.2 กม.และ เซตที่ 4 เซตสุดท้ายที่บ้านแม่กาท่าข้ามที่ ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ระยะทาง 13.2 กม. อย่างไรก็ตาม สำหรับยอดบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 960 ล้านบาท.

พี่ตูน พร้อมคณะ ออกวิ่งเซตที่ 4 เข้า อ.เมือง จ.พะเยา โดยเส้นทางส่วนใหญ่เป็นทางขึ้น-ลงเขา ชาวบ้านต่างมารอให้กำลังใจจำนวนมากตลอดเส้นทาง ขณะที่ เป๊ก ผลิตโชค, เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล, เวียร์ และ เบลล่า ร่วมวิ่งแจม.. 22 ธ.ค. 2560 15:34 22 ธ.ค. 2560 16:22 ไทยรัฐ