วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘หนิม-คนึงพิมพ์’ เลิกเศร้า!! รับไม่กล้าเปิดตัว “แฟน” กลัวเลิก (คลิป)

‘หนิม-คนึงพิมพ์’ เลิกเศร้า!! รับไม่กล้าเปิดตัว “แฟน” กลัวเลิก (คลิป)

  • Share:

ไม่ดราม่า...า แค่อยากบอก! สำหรับ หนิม-คนึงพิมพ์ ธนพิชชาภรณ์ ศิลปินสาวค่ายทรู แฟนตาเซีย หยิบประสบการณ์ความรักมาถ่ายทอดเป็นบทเพลง ในซิงเกิลใหม่ “คนมีหัวใจไม่ทำแบบนี้” กรีดหัวใจคนอกหักช้ำรักแต่ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป ร้องได้ไม่ได้ตอกย้ำอดีตเพราะทุกวันนี้กำลังแฮปปี้อินเลิฟ มีหนุ่มนอกวงการอาสาดูแล “หัวใจ” ถึงขั้นมอบแหวนแทนใจแถมหวงหนักมาก....ก ใน “คนดังนั่งคุย”

ซิงเกิลเดี่ยว คนมีหัวใจไม่ทำแบบนี้ เป็นเพลงแนวไหน

“จะเป็นเพลงป๊อป แต่อาจจะฟังเป็นลูกทุ่งด้วยน้ำเสียงของหนิมเอง” ทิ้งความเป็นลูกทุ่งหรือเปล่า “ก็ไม่ได้ทิ้ง ปรับให้เป็นไปตามยุคตามสมัย ถามว่าทิ้งความเป็นลูกทุ่งเลยมั้ยทิ้งไม่ได้อยู่ในน้ำเสียงอยู่แล้ว แต่ซิงเกิลนี้ทำให้มันดูทันสมัย สามารถฟังได้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ กว่าเป็นซิงเกิลนี้ใช้เวลาเกือบ 2 ปีได้ จากเพลง แก้บน ซิงเกิลนี้เป็นอันดับที่ 7 ก่อนหน้านี้เป็นเพลงสนุกสนาน ส่วนเพลงนี้ที่เปลี่ยนไปเพราะอายุเราเพิ่มขึ้น น่าถึงเวลาเล่าเรื่อง ดราม่าได้แล้วมั้ย? ชีวิตคนเราไม่ได้มีด้านเดียว ลองพลิก เปลี่ยนมานำเสนอมุมดราม่าดูบ้าง เศร้าๆ เนื้อเพลงพูดถึงการมีคนรักแต่ไม่ใส่ใจ จะอยู่ก็ไม่ใส่ใจ จะไปก็รั้ง เป็นสถานการณ์ค่อนข้างอึดอัด ไม่รู้จะทำยังไงดี” เพลงออกไปคนต้องตีความเอาชีวิตเรามาเป็นเพลงหรือเปล่า “(หัวเราะ) ไม่อยากให้โฟกัสตรงนั้น แต่ถามว่าเคยผ่านมามั้ยมันต้องมีบ้าง คิดว่าผู้หญิงหลายๆคนเคยตกในสถานการณ์นี้เหมือนกัน เราเล่าได้มันเป็นประสบการณ์นึงของช่วงชีวิตไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไร เพียงแต่เราอยู่ในโมเมนต์นั้น มันมีความรู้สึกอึดอัดไม่รู้ว่าจะไปทางไหน ในเพลงจะบอกไว้ว่าสุดท้ายแล้วเราต้องเป็นคนตัดสินใจเอง เราจะอยู่หรือจะไป”

เนื้อเพลงมันชีวิตหนิมชัดๆ

“ครั้งแรกที่ได้เพลงมา อุ้ย เขียนมาจากชีวิตเราหรือเปล่าเนี่ย แต่มันก็ดี ทำให้เราสามารถเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับตัวเพลงออกมา อยู่ในห้องอัดมีแอบน้ำตาซึม จริงๆแล้วคนเขียนเค้าเขียนมาจากชีวิตหนิมค่ะ พี่เค้าศึกษาชีวิตเราพอสมควรเพราะเป็นเพลงแรกที่เค้าเขียนให้เรา” จะเป็นการตอกย้ำอดีตมั้ย “ไม่ได้รู้สึกตอกย้ำเพราะเราไม่ได้เศร้าแล้ว ชีวิตทุกวันนี้ ปกติดี เหมือนกับการเล่าเรื่องราวในอดีต ประสบการณ์ให้เพื่อนๆผู้หญิงของเราฟัง เชื่อว่ามีหลายคนแหละอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีความสุขสักเท่าไหร่ในเรื่องของความรัก แค่เราจะบอกใครๆ ผ่านจุดนี้เหมือนกัน มันต้องผ่านไปได้”

จากร้องเพลงแนวสนุกๆมาร้องเพลงช้าต้องปรับยังไงบ้าง

“ถึงจะเป็นเพลงเศร้าแต่รู้สึกแฮปปี้ดีนะ มีความรู้สึกมีความสุขกับเพลงนี้ ได้เล่าเรื่องราวที่เป็นความรู้สึกของเราจริงๆ เหมือนเราได้ระบาย อีกอย่างเราโตขึ้นแล้วด้วย เราสามารถเล่าเรื่องราวให้คนอื่นได้ฟังได้ ไม่เจ็บแล้ว (หัวเราะ) พอเราผ่านอะไรมาได้ทำให้รู้สึกโลกนี้มันกว้างขึ้น มีอะไรให้เราไปเจออีกมากมายสิ่งที่ดีกว่ารอเราอยู่ข้างหน้าเสมอ หลังจากปล่อยเสียงนี้ออกไปกระแสตอบรับดีมาก ดีกว่าเพลงที่ผ่านๆมา ตอนที่เราตัดทีเซอร์เฉพาะท่อนฮุก มีคนเข้ามาฟังและกดแชร์ ทั้งๆที่ยังไม่ได้ฟังเต็มเพลง บางคนแชร์ลอยๆบ้าง บางคนแชร์แล้วแท็กแฟน เฉพาะท่อนฮุก ค่อนข้างเป็นคำที่ตรงใจ ขนาดเราฟังยังมีความรู้สึกเลยว่า เฮ้ย ทำไมเขียนเพลงมามันเป็นชีวิตของเราเลย ก็คงตรงใจกับอีกหลายๆคน เพลงออกมาเต็มเพลงก็มีฟีดแบ็กชมว่าเพลงเพราะมากเลยนะ ไม่เคยฟังเพลงของหนิมแนวนี้เลย หลายคนฟังก็บอกว่าตรงกับชีวิตของเค้าเหมือนกัน ฟังแล้วมีกำลังใจมากขึ้นในท่อนสรุปของเพลง”

ตอนนี้กูรูเรื่องความรักเป็นที่ปรึกษาหัวใจของเพื่อนๆ

“มีเพื่อนๆมาปรึกษาเยอะเหมือนกันก็ให้กำลังใจไป หนิมว่าเรื่องราวของแต่ละคนมันเกิดขึ้นอาจจะไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด ทุกคนมีเรื่องราวแตกต่างกันไป สิ่งที่เราให้ได้คือกำลังใจ บางทีหนิมก็ไม่รู้จะแนะนำอะไรก็เล่าเรื่องส่วนตัวที่ผ่านมาให้เค้าฟัง จริงๆแล้ว เรื่องราวของเราอาจจะหนักหนากว่าสิ่งที่เค้าเจอด้วยซ้ำ เดี๋ยวก็ผ่านไป ทุกวันนี้เรายังมีความสุขได้เลย วันนึงเค้าก็มีความสุขได้เช่นกัน”

นอกจากเปลี่ยนแนวเพลงยังเปลี่ยนแปลงการแต่งตัวแอบเซ็กซี่ขึ้นด้วย

“ก็มีบ้าง อย่างชุดคอนเซปต์ ชุดดำโปร่งๆ แต่ไม่ละทิ้งความเซ็กซี่นะ ชุดนี้ต้องบอกก่อนถึงเป็นเพลงช้าแต่ชุดนี้เป็นชุดที่เซ็กซี่ที่สุดแล้วตั้งแต่ออกเพลงมา ส่องดูดีๆ มันโปร่งแสงมาก แต่เราก็ชอบสไตล์นี้ เซ็กซี่หน่อยๆ เรียบร้อยหน่อยแต่มีอะไร (ยิ้ม)” เรียกว่าหนิมมาสายเซ็กซี่ “อย่างนั้นมั้งคะ ดูมีอะไรน่ามองบ้างไรบ้าง” การแต่งตัวแนวเซ็กซี่เทียบกับ
สายลูกทุ่งของหนิมถือว่าน้อยไปเลยนะ “ใช่ๆ หนิมแค่ต้องการเซ็กซี่แต่ไม่ได้ต้องการความโป๊ ให้พอดีๆ” ไม่แน่นะชุดแนวโป๊ แซ่บ อาจส่งเสริมให้เพลงดังเปรี้ยงปร้างนะ “ไม่เป็นไรค่ะ (หัวเราะ) อยากให้คนฟังเพลง ถ้าชอบฝากสนับสนุนด้วยนะคะ”

ไหนๆคอนเซปต์เพลงแอบเซ็กซี่จะถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่ด้วยมั้ย

“ยังไม่ได้คิด แต่คิดว่าคงไม่” กังวลอะไรเหรอ “มีคนให้เกรงใจอยู่ (ยิ้ม) เลยไม่คิดเรื่องนี้เลย ไว้แอบลงให้ดูฟรีในไอจีนะ (หัวเราะ)” คนที่คุยเค้าไม่ชอบ “เค้าขอไว้ไม่ถ่ายเซ็กซี่ได้มั้ยหลังจากนี้ แต่ที่ผ่านมาไม่เป็นไร หนิมมีใส่ชุดว่ายน้ำไปเที่ยวทะเลก็ถ่ายไว้ และมีไปถ่ายรายการที่เกาะเต่าที่ลงโซเชียลเยอะๆ เค้าก็จะขอไว้ไม่ได้หวงไม่ได้หึงนะ เค้ารู้สึกว่ากับหน้าที่การงานเค้ามันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เค้าขอมาก็ไม่อยากทะเลาะกัน ไม่อยากที่จะเปิดตัวเซ็กซี่ขนาดนั้น พ่อเราเองไม่ชอบเท่าไหร่ เอาเป็นว่าสบายใจทั้งสองคน ก็ไม่ถ่ายเซ็กซี่แล้วกัน”

ความรักครั้งนี้คุยกันมานานหรือยัง

“สักพัก แต่ยังไม่พักใหญ่ ความรักครั้งนี้โอเคแต่หนูไม่รู้จะยาวนานได้ขนาดไหน ทุกวันนี้ที่เป็นอยู่ เรามีความสุขดีและสบายใจ เค้าเองเป็นผู้ใหญ่แต่อายุไม่ได้ห่างกันเยอะมาก 7 ปีค่ะ” สเปกหนิมเลยสิชอบผู้ใหญ่กว่า “หนิมชอบคนที่โตกว่า เป็นเพื่อนๆกัน เราอาจจะง้องแง้ง เค้าง้องแง้ง ด้วย จะไปไม่ถึงไหน แต่สำหรับคนนี้โอเค เค้าจะไม่มาบังคับกะเกณฑ์อะไรเรา ใช้ชีวิตตามสบาย” ความรักครั้งนี้ทำไมตัดสินใจไม่เปิดเผยล่ะ “ยังๆ เปิดไปเดี๋ยวไม่ใช่อีกคนก็หาว่าผิดหวังอะไรซ้ำๆ” กลัวเปิดแล้วเลิกด้วยเปล่า “ใช่ๆ เอาเปิดปุ๊บจะมีหลายๆความคิดเห็นของคนเข้ามา ประเดประดังเข้ามา อาจจะมีผลกระทบ แทนที่สองคนลองศึกษากันดูว่าใช่หรือไม่ใช่ เราเข้ากันได้หรือเปล่า ถ้ามีความคิดเห็นคนอื่นเข้ามา มันก็อาจจะ ไม่แฮปปี้ร้อยเปอร์เซ็นต์เท่าไหร่” ต้องปรับตัวเองมากน้อยแค่ไหนพออยู่กับคนนอกวงการแบบนี้ “ปรับเยอะเหมือนกัน เค้าก็จะไม่ค่อยมีเวลาเพราะเค้าทำงานเยอะมาก ทุกครั้งเรามีแฟน เราติดแฟน อยากเจอบ่อยๆ อยากเจอทุกวัน ช่วงแรกๆ มีงงๆ เหมือนกัน มันใช่ใช่มั้ย? แต่เค้าโอเคดูแลในเรื่องของความรู้สึกของเรา มีเฟซไทม์คุยกันทุกคืน อย่างน้อยได้เห็นหน้ากันตลอด”

เค้ามีน้อยใจมั้ยเพราะไม่เปิดตัวแฟน

“ไม่น้อยใจนะคะ คุยกันก่อนให้เป็นเรื่องของเราสองคนดีกว่า แต่ไม่ได้ปิดเป็นความลับอะไร แค่ไม่ได้เปิดเผยมากมาย” เห็นในไอจีเวลาไปกินอะไรดึกๆ หนิมจะลงรูปตัวเอง ซึ่งแฟนเป็นคนถ่ายรูปให้ใช่มั้ยล่ะ “หัวเราะ ก็มีบ้างค่ะ บางรูปเค้าก็ถ่ายให้ โอเค อย่างเราชอบถ่ายรูปแต่เค้าไม่ใช่คนชอบถ่ายรูป บางทีถ่ายหัวขาดบ้าง หลังชัดหน้าเบลอบ้าง พอเค้ารู้ว่าเราชอบถ่ายรูปก็ซื้อกล้องมาพยายามฝึกถ่ายรูปกับเราเพื่อถ่ายเราให้มันชัดจะได้ใช้ลงในไอจีได้ (หัวเราะ) แค่นี้ก็ขอบคุณแล้ว มีซื้อกล้องให้บ้าง” แสดงว่าแฟนคนนี้โรแมนติกไม่เบานะเนี่ย “เป็นคนใส่ใจมากกว่า” หนิมใส่แหวนนิ้วนางข้างซ้ายยังไงๆ “ก็จริงๆ ใส่แหวนนิ้วนางเป็นปกติอยู่แล้ว ด้วยแก้เคล็ด เป็นคนหาเงินได้เยอะแต่มันก็ออกไปเยอะ หมอดูเลยบอกว่าใส่ไปเลยที่นิ้วนาง ไม่ต้องกลัวเค้าหาว่าเราแต่งงานแล้วหรือหมั้นแล้วใส่ไป ใส่แล้วโอเคขึ้น พอใส่แหวนก็เจอเค้า เค้าก็ถามว่าทำไมใส่แหวนนิ้วนางข้างซ้ายล่ะ เราก็เล่าให้ฟังอย่างที่เล่าไป เค้าเลยทำแหวนมาให้ใส่ ไม่ได้เป็นแหวนหมั้นหรือแหวนแทนใจอะไร” แค่เค้าจองไว้ก่อน “เค้าทำให้ใส่เฉยๆค่ะ ไม่ได้ให้โอกาสพิเศษอะไร ถือว่าเป็นแหวนที่เค้าปรารถนาดี” แหวนหมั้นต้องใหญ่กว่านี้รึเปล่า “ใช่ (หัวเราะ) ตามเรื่องตามราวค่ะ ถ้ามันเป็นของเราจริงๆ คงไม่ต้องพยายามอะไร” ฟังๆรอบนี้แฮปปี้เว่อร์ “โอเค ขอมีความสุขบ้าง” มีหวังไกลถึงแต่งงาน “ไม่รู้เหมือนกัน หวังว่ามีความสุขที่สุด”.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้