วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจพื้นที่ฆ่าชิวาวาถลกหนัง สอบ 7 เพื่อนบ้าน เสียดายเผาก่อนส่งตรวจซาก

ตำรวจ สภ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังสุนัขธุ์พันธุ์ชิวาวาถูกถลกหนังตายสยอง เสียดายเจ้าของเผาก่อนได้ส่งซากตรวจ เชิญเพื่อนบ้าน 7 คน สอบปากคำจับคนร้าย

จากกรณีเจ้าโอดี้ สุนัขพันธุ์ชิวาวาถูกถลกหนัง ตัดขาหน้า หู และจมูก ตายอย่างน่าสลด ต่อมาวันนี้ (22 ธ.ค. 60) ช่วงสาย นายจิระพงษ์ อยู่เลื่อน อายุ 20 ปี หลานของ นางรัตนา กองการ อายุ 49 ปี เจ้าของสุนัข แจ้งความต่อ พ.ต.ท.สมศักดิ์ เกตุพิบูลย์ สว.(สอบสวน) สภ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด เพื่อสืบสวนหาสาเหตุการตายของสุนัข

ต่อมาเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.สมศักดิ์ เดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุเพื่อขอดูซากของสุนัขโอดี้ แต่ทุกคนในครอบครัว สงสารสุนัข และกลัวซากสุนัขจะเน่าส่งกลิ่นเหม็น จึงให้ นายสมพงษ์ อยู่เลื่อน ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องเขย และนายจิระพงษ์ ลูกของนายสมพงษ์ จัดการเผาสุนัขที่ลานหน้าบ้าน กระทั่งเหลือแต่กระดูกเก็บรักษาไว้รอ นางรัตนา เดินทางจาก กทม. เพื่อจัดการต่อไป

พ.ต.ท.สมศักดิ์ ได้บอกสมาชิกในครอบครัวของนายสมพงษ์ ว่า ถ้าหากซากสุนัขยังอยู่จะรีบส่งให้สัตวแพทย์ชันสูตรซากว่า บาดแผลที่ปรากฏเกิดจากสัตว์ หรือสุนัขด้วยกันกัดฉีก หรือเกิดจากคนใช้อาวุธทำร้ายจนตาย อย่างไรก็ตาม ได้เชิญผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ให้นำเพื่อนบ้านใกล้เคียงกับบ้านเกิดเหตุจำนวนกว่า 7 คน ไปสอบสวนที่ สภ.ธวัชบุรี เพื่อหาสาเหตุการตายของเจ้าโอดี้ เพื่อจะเป็นเส้นทางจับกุมผู้ทำร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

(ภาพจากนายจิระพงษ์ อยู่เลื่อน)

ตำรวจ สภ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังสุนัขธุ์พันธุ์ชิวาวาถูกถลกหนังตายสยอง เสียดายเจ้าของเผาก่อนได้ส่งซากตรวจ เชิญเพื่อนบ้าน 7 คน สอบปากคำจับคนร้าย 22 ธ.ค. 2560 15:09 22 ธ.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ