วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อทะเลาะกับเมีย เอาปืนจ่อหัวลูก 4 ขวบ โพสต์แผนการฆ่าลงเฟซบุ๊ก

หลายหน่วยงานร่วมกันช่วยเด็กหญิงวัย 4 ขวบ หลังพ่อโพสต์ภาพเอาปืนจ่อหัว-วางแผนปลิดชีพลงเฟซบุ๊ก เหตุทะเลาะกับภรรยาอย่างหนัก

เพจเฟซบุ๊ก Because We Care เพราะเราใส่ใจ ได้โพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 60 ได้รับแจ้งว่า มีพ่อรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเอาปืนจ่อหัวลูกสาววัย 4 ขวบ และวางแผนฆ่าลงเฟซบุ๊ก เพื่อประชดภรรยาสัญชาติลาวที่หนีไป และบอกว่าไม่อยากเลี้ยงเด็กคนนี้ เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นลูกตัวเอง

ทางเพจระบุอีกว่า ผู้เป็นพ่อได้กล่าวหาแม่ของเด็กว่ามีชู้ และได้ทะเลาะกันจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิง และขู่ฆ่าเอาชีวิตจนต้องเข้าตรวจบาดแผลที่โรงพยาบาลไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะหนีไปอยู่ที่อื่น ทำให้ผู้เป็นพ่อหันมาใช้ความรุนแรงกับลูกสาวนานนับเดือน ซึ่งแม่ของเด็กและยาย พยายามเจรจาขอรับเด็กไปอยู่ด้วยแต่ก็ไม่ได้ผล

เบื้องต้น นายเตชะ ทับทอง ได้รายงานความคืบหน้าว่า ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเด็กปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายใดๆ โดยการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภอ.เมืองปัตตานี และ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปัตตานี และทีมเพจ Because We Care เพราะเราใส่ใจ

ภาพและครอบครัวจาก เพจเฟซบุ๊ก Because We Care เพราะเราใส่ใจ, เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ

หลายหน่วยงานร่วมกันช่วยเด็กหญิงวัย 4 ขวบ หลังพ่อโพสต์ภาพเอาปืนจ่อหัว-วางแผนปลิดชีพลงเฟซบุ๊ก เหตุทะเลาะกับภรรยาอย่างหนัก 22 ธ.ค. 2560 15:08 22 ธ.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ