วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดดราม่า เจ๊ไฝ ควีนแห่งไข่เจียวปู อยากคืนดาวมิชลิน แต่ลูกพูดแบบนี้?

อะไรยังไงคะ? เจ๊ไฝ ประตูผี เจ้าของดาวมิชลินบ่นเหนื่อย ตั้งแต่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ก็ทำให้ทั้งนักชิม นักรีวิวอาหาร นักข่าวสายอาหาร ตามมาเจาะเมนูเด็ดถึงร้านเพียบ บางวันลูกค้าต่อคิวยาวจนทำไม่ไหว รู้สึกเหมือนตัวเองไม่มีทางเลือก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางสุพินยา จันสุตะ หรือ เจ๊ไฝ วัย 72 ปี เจ้าของร้านเจ๊ไฝ ประตูผี สี่แยกสำราญราษฎร์ ซึ่งเป็นร้านอาหารข้างทาง (สตรีทฟู้ด) ที่ได้รับมิชลิน 1 ดาว จากคู่มือร้านอาหารมิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ 2018 ซึ่งจัดทำโดย มิชลิน ผู้ผลิตยางรถยนต์ชื่อดัง ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การที่ได้รับรางวัลดาวมิชลิน มีทั้งข้อดี และข้อเสีย

ข้อเสียก็คือเหนื่อยเกินไป ทางรัฐบาลเองก็อยากให้เจ๊ไฝช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทย จนเธอรู้สึกว่าเธอไม่มีทางเลือก ทั้งยังบอกอีกว่า "ฉันอยากที่จะคืนรางวัลดาวมิชลิน" เจ๊ไฝ กล่าวกับบางกอกโพสต์ จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในตอนนี้ 

นอกจากนี้ เจ๊ไฝยังมีกำหนดต้องไปสอนนักเทนนิสระดับโลกที่เข้าร่วมแข่งขันรายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมป์เปียนชิพ 2017” ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้ทำเมนูไข่เจียวปู กับต้มยำกุ้ง อีกด้วย ทำให้เจ๊ไฝต้องปิดร้านไปหลายวัน

แต่ล่าสุด มีอีกหนึ่งกระแสข่าวว่า ลูกเจ๊ไฝออกมาปฏิเสธเรื่องนี้ว่าไม่ใช่เรื่องจริง

ทั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์พยายามติดต่อสัมภาษณ์ไปที่เบอร์ 02 223 9384 แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

อะไรยังไงคะ? เจ๊ไฝ ประตูผี เจ้าของดาวมิชลินบ่นเหนื่อย ตั้งแต่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ก็ทำให้ทั้งนักชิม นักรีวิวอาหาร นักข่าวสายอาหาร ตามมาเจาะเมนูเด็ดถึงร้านเพียบ บางวันลูกค้าต่อคิวยาวจนทำไม่ไหว 22 ธ.ค. 2560 15:04 22 ธ.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ