วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันเผาอาจตรงกับวันงานแต่ง! ญาติหมอปอระบุหากจับคนฆ่าครบ

จากเตรียมจัดงานมงคลกลับอาจจะต้องจัดงานศพ ญาติประกาศอาจจัดพิธีเผาศพหมอปอ เหยื่อไอ้เก่งยิงตาย ในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ หากตำรวจสามารถจับกุม...

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นายรณชัย หรือ เก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า อ.หลังสวน จ.ชุมพร บุกฆ่า น.ส.นนทิญา หรือ ปอ ครัวจตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร ต่อมา ตำรวจได้จับกุม นายรณชัย และ น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ อายุ 23 ปี เพื่อนสาวคนสนิทนายรณชัยตามหมายจับ สำหรับศพของ น.ส.นนทิญา ถูกนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี

ทั้งนี้ บรรยากาศงานศพของ น.ส.นนทิญา ที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อคืนวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตาม ในงานศพของ น.ส.นนทิญา เมื่อคืนวันที่ 20 ธ.ค. 2560 นั้น หลังพระสวดพระอภิธรรมศพ ญาติได้ประกาศต่อหน้าแขกผู้มาร่วมงานว่า ครอบครัวจะบำเพ็ญกุศลศพไปอย่างไม่มีกำหนดเผา เพื่อรอความเป็นธรรมให้กับผู้ตาย เนื่องจากคดียังไม่มีความชัดเจน หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจะนำศพไปประท้วงที่ศูนย์ดำรงธรรม และขอความเป็นธรรมต่อ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการ จ.ชุมพร แต่ถ้าตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด จะจัดงานฌาปนกิจวันที่ 24 ธ.ค. 2560 ที่วัดถ้ำฤๅษี ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งตรงกับวันแต่งงานของของ น.ส.นนทิญา ตามกำหนดก่อนหน้านี้ พอดี.

จากเตรียมจัดงานมงคลกลับอาจจะต้องจัดงานศพ ญาติประกาศอาจจัดพิธีเผาศพหมอปอ เหยื่อไอ้เก่งยิงตาย ในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ หากตำรวจสามารถจับกุม... 22 ธ.ค. 2560 14:27 22 ธ.ค. 2560 14:39 ไทยรัฐ