วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียหายเป็นล้าน! พ่วงบรรทุกแป้งมันเกี่ยวตู้เก็บเงินทางด่วนบางขุนเทียน

เสียหายเป็นล้าน! พ่วงบรรทุกแป้งมันเกี่ยวตู้เก็บเงินทางด่วนบางขุนเทียน

  • Share:

ระทึก! รถพ่วง 18 ล้อบรรทุกแป้งมัน เกี่ยวตู้เก็บเงินทางด่วนบางขุนเทียน พังเสียหาย ทำรถติดยาว-โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ส่วนมูลค่าความเสียหายประมาณกว่า 1 ล้านบาท

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 22 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เกี่ยวตู้เก็บเงินบนทางด่วนบางขุนเทียน ทำให้ตู้ล้ม ได้รับความเสียหาย 1 ตู้ โดยตำรวจ สน.ทางด่วน 1 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตู้เก็บเงินตู้ที่ 4 ได้รับความเสียหาย และมีรถบรรทุก แป้งมันสำปะหลัง ที่บรรจุในถุงดำขนาดใหญ่ หนักถุงละประมาณ 1 ตัน บรรทุกมาเต็มคันรถ ติดค้างอยู่ในช่องทางด่วนติดกับตู้เก็บเงิน

จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าว พยายามจะขับรถผ่านช่องทางด่วน ช่องที่ 5 ซึ่งเจ้าหน้าที่เก็บเงิน พยายามเตือนแล้วว่า รถบรรทุกมีขนาดใหญ่เกินไป ให้ถอยไปเข้าช่องที่ 2 และ ช่องที่ 3 เพราะมีขนาดใหญ่กว่า แต่คนขับรถบรรทุกพ่วง ยังพยายามที่จะขับฝ่าออกไป ทำให้ถุงแป้งมันสำปะหลังไหลชนตู้เก็บเงินจนพังเสียหาย แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ปิดตู้เก็บเงินช่องที่ 4 แล้วเพื่อทำการซ่อมแซม คาดว่าใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ส่วนตู้เก็บเงินช่องอื่นสามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติ

นางสาวกนกพร เหลาจันอัน พนักที่อยู่ประจำตู้ที่ 4 เล่าเหตุการณ์ว่า ตนได้นั้งอยู่ในตู้ที่ 4 กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้มีรถพ่วง 18 ล้อ ขับมาในช่องทางที่ 5 และตนได้ตะโกนบอกผู้ขับรถพ่วงว่า ชนแล้ว แต่รถพ่วงก็ได้ขับไปต่อจึงทำให้ท้ายรถด้านซ้ายไปเกี่ยวกับเสาตู้จ่ายบัตร จึงวิ่งอออกมาจากตู้เก็บเงิน และตะโกนว่าจอด แต่รถพ่วงคันดังกล่าวจอดไม่ทัน จึงทำให้ท้ายรถด้านซ้ายเกี่ยวเสา และตู้จ่ายบัตรในช่องทางที่ 4 หลุดออกไป

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดี ข้อหาประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย ส่วนมูลค่าความเสียหายของตู้เก็บเงิน นั้นประมาณกว่า 1 ล้านบาท ทางการพิเศษแห่งประเทศไทย จะต้องดำเนินการดำเนินคดีทางแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้