วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ่านิว' จี้ สนช.เปิดซักฟอก-ถอดถอน รบ.คสช. พร้อมขีดเส้น 1 เดือน

"จ่านิว" พร้อมด้วยกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล และประชาชน ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง ประธาน สนช. ขอยื่นเรื่องเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ และลงมติถอดถอนรัฐบาล คสช.ทั้งคณะ พร้อมขีดเส้น 1 เดือน ลั่นถ้าไม่ทำ ปชช.ทั้งประเทศทำเอง...
เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. เวลา 09.30 น. ที่ด้านหน้าสวนสัตว์เขาดิน ฝั่งตรงข้ามอาคารรัฐสภา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล พร้อมด้วยประชาชนจำนวนหนึ่ง ยืนอ่านจดหมายเปิดผนึกถึง นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เรื่อง ขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ และลงมติถอดถอนรัฐบาล คสช.ทั้งคณะ มีใจความว่า เนื่องด้วยปัจจุบันประเทศไทยอยู่ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ประชาชนเดือดร้อนอย่างมากจากการบริหารประเทศของรัฐบาล คสช. นานาประเทศก็ไม่ให้การยอมรับ ส่งผลให้ภาวะเศรษฐกิจของประเทศเสี่ยงมากขึ้น การบริหารประเทศของ คสช.ไม่เคยฟังเสียงประชาชนเจ้าของประเทศ ใช้ความรุนแรงกับนักศึกษาที่แสดงความเห็น ถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน ทั้งยังมีข่าวการทุจริตภายในรัฐบาล คสช.หนาหูมากขึ้น จึงขอเรียกร้องให้ สนช.ที่ทำหน้าที่ ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 263 เปิดอภิปราย และลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล คสช.ทั้งคณะ ตามมาตรา 151 


จากนั้นเวลา 10.00 น. นายสิรวิชญ์ ได้เข้าไปในอาคารรัฐสภา 3 เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้ สนช.เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล คสช. ต่อ นายพงศ์กิตติ์ อรุณภักดีสกุล ที่ปรึกษาด้านการเมืองการปกครอง และการบริหารจัดการ ของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ลงเลขรับที่ 12749

โดย นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ดำเนินการภายใน 1 เดือน หากถึงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ม.ค. 61 แล้ว สนช.ยังไม่ดำเนินการ กลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล และประชาชนจะเปิดเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเองทั้งประเทศ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม.

"จ่านิว" พร้อมด้วยกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล และประชาชน ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง ประธาน สนช. ขอยื่นเรื่องเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ และลงมติถอดถอนรัฐบาล คสช.ทั้งคณะ พร้อมขีดเส้น 1 เดือน ลั่นถ้าไม่ทำ ปชช.ทั้งประเทศทำเอง... 22 ธ.ค. 2560 13:32 22 ธ.ค. 2560 14:00 ไทยรัฐ