วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชะงักทั้งขบวน! หนุ่มอัดคลิปคนดึงเบรกฉุกเฉิน MRT เหตุเพื่อนเข้าไม่ทัน

หนุ่มโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก มีผู้โดยสารดึงเบรกฉุกเฉินรถไฟใต้ดิน สถานีห้วยขวาง ทำชะงักทั้งขบวน เจ้าหน้าที่รีบเข้าสอบถามได้ความ เพื่อนเข้าขบวนไม่ทัน ชาวเน็ตจวกยับ...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jirakit Ethisan ได้โพสต์คลิปขณะอยู่ในขบวนรถไฟใต้ดิน หรือ MRT สถานีห้วยขวาง พร้อมข้อความบรรยายว่า “ไม่เคยคิดเลยว่า จะมีคนดึงคันโยกหยุดรถ MRT ฉุกเฉิน ไออันแดงๆ ตรงประตู แค่เหตุเพราะเพื่อนวิ่งตามเข้ามาไม่ทัน....” โดยในคลิปมีเจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่งเข้ามาถามว่ามีใครต้องการความช่วยเหลืออะไรหรือไม่ โดยมีเสียงเจ้าหน้าที่ชายอีกนานพูดขึ้นว่า ผู้โดยสารแจ้งว่าเพื่อนเข้าไม่ทันก็เลยดึง จนทำให้ขบวนเกิดความล่าช้า เพราะเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาดำเนินการ

ทั้งนี้ ผู้ได้เห็นคลิปนี้ต่างเข้ามาตั้งคำถามถึงคนทำว่าอยู่ที่ไหน เจ้าของโพสต์ได้มาตอบว่าเห็นเดินหลบไปอยู่ท้ายขบวนแล้ว ส่วนคนอื่นๆ ก็ต่างแสดงความคิดเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ ทำไมไม่นัดกันไปเจอสถานีหน้า หรือจุดหมายปลายทาง จะดีกว่ามาดึงเบรกฉุกเฉินแบบนี้ไหม.

หนุ่มโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก มีผู้โดยสารดึงเบรกฉุกเฉินรถไฟใต้ดิน สถานีห้วยขวาง ทำชะงักทั้งขบวน เจ้าหน้าที่รีบเข้าสอบถามได้ความ เพื่อนเข้าขบวนไม่ทัน ชาวเน็ตจวกยับ... 22 ธ.ค. 2560 13:08 22 ธ.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ