วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าถูกฟันดับคาสวนปาล์ม คาดฝีมือหนุ่มใหญ่ ทะเลาะแนวเขตที่ดิน

หนุ่มใหญ่วัย 55 ใช้มีดฟันแม่เฒ่าข้างบ้านวัย 63 ดับสยองคาสวนปาล์ม แค้นเรื่องแนวเขตที่ดิน โดยทั้งสองมีการทะเลาะวิวาทโต้เถียงกันเป็นประจำ ขณะที่ผู้ต้องสงสัยได้หายตัวไป เจ้าหน้าที่จึงเร่งติดตามจับกุมเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย..

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.อ.วีระศักดิ์ มะลิทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่ในสวนปาล์มน้ำมัน บ้านเขาเหล็ก หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จึงเดินทางไปพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสิชล และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ และกู้ภัย CB อำเภอสิชล รีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ภายในสวนปาล์มน้ำมัน พบศพผู้เสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้า ทราบชื่อ นางพจนา เมฆสูง อายุ 63 ปี ชาว อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช สภาพบาดแผลถูกฟันด้วยมีดพร้าบริเวณแขนขวาเกือบขาดห้อยร่องแร่ง บริเวณท้ายทอยถูกฟันเป็นแผลฉกรรจ์ 2 แผล ใกล้กับผู้เสียชีวิต พบถังฉีดยาฆ่าหญ้าแบบใช้แบตเตอรี่ ของผู้ตาย ยังเปิดสวิตช์ทิ้งไว้ หลังชันสูตรพลิกศพเรียบร้อยแล้วได้มอบศพให้ญาติๆ นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นางพจนา ผู้ตายได้เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวานนี้ (21 ธ.ค.) ไปในสวนปาล์มน้ำมันซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตรเพื่อที่จะไปฉีดยาปราบวัชพืชภายในสวนปาล์ม จนกระทั่งเวลา 19.30 น. นางพจนา ผู้ตายก็ยังไม่กลับถึงบ้าน ลูกๆ และญาติพยายามได้โทรศัพท์ไปหาก็ไม่มีคนรับสาย จึงเดินทางไปค้นหาในสวนปาล์ม จนกระทั่งมาพบร่างนางพจนา ผู้ตาย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในสวนปาล์ม จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเดินทางมาที่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบสวน และชันสูตรพลิกศพ และทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (22 ธ.ค.) พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม และเผยว่าสาเหตุของการลงมือฆ่าครั้งนี้เพราะผู้ตายใช้ยาฆ่าหญ้าไปฉีดพ่นถูกเอาต้นหมาก ที่ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งเพิ่งปลูกบริเวณริมแนวเขตที่ดิน ขณะนั้นผู้ต้องสงสัยกำลังสอยมะพร้าวอยู่พอดี จึงเห็นกับตาเลยบันดาลโทสะ ใช้มีดพร้าฟันนางพจนาตายคาที่ดังกล่าว

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ ทางด้านผู้ตายมีปัญหาเรื่องเขตแดนที่ดินกับ นายประสิทธิ์ เชี่ยวชาญ อายุ 55 ปี ซึ่งบ้านอยู่ติดกับสวนปาล์มของผู้ตาย อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตรเท่านั้น โดยทั้งสองมีการทะเลาะวิวาท โต้เถียงกันเป็นประจำต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาหลายเดือนแล้วเรื่องแนวเขตแดนที่ดิน หลังตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเดินทางไปที่บ้านของนายประสิทธิ์ แต่ไม่พบตัว โดยหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทำการค้นบ้าน พบเสื้อผ้าเปื้อนเลือด 1 ชุด ซุกซ่อนอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ด้านตำรวจเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่านางพจนา คือนายประสิทธิ์ เชี่ยวชาญ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิชล จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับนายประสิทธิ์ พร้อมระดมกำลังออกไล่ล่าติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่วัย 55 ใช้มีดฟันแม่เฒ่าข้างบ้านวัย 63 ดับสยองคาสวนปาล์ม แค้นเรื่องแนวเขตที่ดิน โดยทั้งสองมีการทะเลาะวิวาทโต้เถียงกันเป็นประจำ ขณะที่ผู้ต้องสงสัยได้หายตัวไป เจ้าหน้าที่จึงเร่งติดตามจับกุมเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.. 22 ธ.ค. 2560 13:05 22 ธ.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ