วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว ปืนของกลาง ปลิดชีพ 'หมอปอ' คุม 'เก่ง' ฝากขังไร้ญาติประกัน

เจอแล้ว ปืนของกลาง ที่ใช้สังหาร 'หมอปอ' ถูกทิ้งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 15 กม. ขณะที่ 'ไอ้เก่ง' ถูกนำตัวฝากขัง ไร้ญาติประกันตัว ด้าน พ่อหมอปอเชิญวิญญาณทำพิธี คาดมีการฌาปนกิจวันที่ 24 ธ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันแต่งงาน ...

วันที่ 22 ธันวาคม จากกรณี นายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร บุกฆ่า น.ส.นนทิญา หรือปอ ครัวจตุรัส อายุ 25 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร ว่าที่เจ้าสาว ที่กำลังจะแต่งงานในอีก 5 วัน เสียชีวิตคาห้องนอนชั้นสองในบ้านพักข้าราชการพื้นที่ หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวนายรณชัย มาสอบปากคำ เค้นนานหลายชั่วโมง กระทั่งให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ และต่อมามีการออกหมายจับ น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ อายุ 23 ปี กิ๊กสาว ซึ่งให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุนายเก่ง ได้ให้เงินตน จำนวน 7,000 บาท ไปหาซื้ออาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก มาจากเพื่อนในหมู่บ้าน โดยอ้างว่า มีศัตรู จะเอาไว้ใช้ป้องกันตัว

อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นางสาวนฤมล หรือ น้องสาว ไปควบคุมที่ สภ.สลุย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ จะพาไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขัง ระหว่างสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สลุย ได้คุมตัว นายรณชัย หรือ เก่ง ผู้ต้องหาฆ่าหมอปอ ไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพร ฝากขังผัดแรก โดยคัดค้านการประกันตัว ซึ่งก็ไม่มีพ่อแม่ และญาติเดินทางมาขอประกันตัแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าต่อมาเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย พร้อมชุดประดาน้ำมูลนิธิชุมพร ไปดำหาอาวุธปืนของกลางตามที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำไปทิ้งที่สะพานคลองคตศอก ถนนอ่างทอง-บ้านกลาง หมู่ที่ 14 ตำบลหงส์เจริญ อ.ท่าแซะ ห่างจากจุดก่อเหตุฆาตกรรมหมอปอ ประมาณ 15 กิโลเมตร

จากการค้นหาพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ อยู่ในหมวกไอ้โม่งสีดำ ถูกทิ้งอยู่ในพงหญ้าริมตลิ่งข้างลำคลอง พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ที่ยังไม่ได้ยิง จำนวน 1 นัด ส่วนปลอกกระสุนที่ใช้ก่อเหตุ นักประดาน้ำดำเจออยู่ในน้ำใกล้ตลิ่ง จึงเก็บรวมรวมไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีส่งฟ้องต่อศาลต่อไป

อีกด้าน นายเชาว์ ครัวจัตุรัส อายุ 54 ปี พ่อของ หมอปอ ได้เดินทางไปทำพิธีเชิญวิญญาณของ หมอปอ ที่บ้านพักเจ้าหน้าที่ ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม คาดว่า ญาติจะทำการฌาปนกิจศพ หมอปอ ในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ตามกำหนดเดิม ซึ่งเป็นวันเดียวกับกำหนดวันแต่งงาน.

เจอแล้ว ปืนของกลาง ที่ใช้สังหาร 'หมอปอ' ถูกทิ้งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 15 กม. ขณะที่ 'ไอ้เก่ง' ถูกนำตัวฝากขัง ไร้ญาติประกันตัว ด้าน พ่อเชิญวิญญาณทำพิธี คาดมีการฌาปนกิจวันที่ 24 ธ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันแต่งงาน ... 22 ธ.ค. 2560 12:31 22 ธ.ค. 2560 13:04 ไทยรัฐ